Đến thăm vườn rau sạch phong phú tuyệt vời của cô gái Mỹ

Ngày nay, việc sử dụng hóa chất, thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm… tràn lan trong nông nghiệp khiến cho nguồn thực phẩm sạch ở nên khan hiếm, người ta có xu hướng quay trở về phương pháp truyền thống “tự cung tự cấp” để bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình.

Dưới đây là chia sẻ của cô Megan ở Hạt Adams, Pennsylvania, Hoa Kỳ về khu vườn rau sạch tuyệt vời của mình.

vườn rau sạch, rau sạch, Trồng rau sạch
Mega tại vườn sau rạch của cô.

“Tôi thích ở ngoài trời, thích được kết nối với thiên nhiên và nguồn thực phẩm sạch, rau sạch. Thật hài lòng khi có thể tự trồng thực phẩm tươi sống, cảm nhận thành quả sau những vất vả đã được đền đáp. Từ nhỏ tôi đã bị mê hoặc bởi thế giới tự nhiên và rất thích khu vườn rau nhỏ của gia đình. Ba năm trước tôi đã rời bỏ công việc văn phòng với hy vọng có thể trở thành nông dân. Và may mắn thay tôi đã được làm công việc yêu thích của mình suốt cả ngày! Chúng tôi tham dự và thành lập chợ nông dân trong khu vực mình sinh sống. Đôi khi tôi làm tình nguyện cho các trang trại địa phương khác.

vườn rau sạch, rau sạch, Trồng rau sạch

vườn rau sạch, rau sạch

vườn rau sạch, rau sạch

Tôi trồng nhiều loại rau, một số loại trái cây bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 12. Đặc biệt là các loại rau nhiều màu sắc khó tìm thấy trong các cửa hàng. Trồng cây từ hạt là niềm vui và đồng thời cũng là công việc mà tôi bắt tay vào làm từ cuối mùa đông cho đến mùa xuân. Trong những tháng mùa đông lạnh có tuyết, tôi dành thời gian để nghỉ ngơi và nghĩ ra những ý tưởng cho mùa tiếp theo.

vườn rau sạch, rau sạch

Do hệ thống thoát nước kém và đất nặng, do đó vườn nâng (raised beds) là phương pháp làm vườn ưa thích của tôi trong vườn rau sạch của mình. Vài năm trước, chúng tôi đã mở rộng và đầu tư vào khu vườn. Hiện tại đang có 22 khu đất trồng, cộng với một vài khu vực dành cho các loại quả mọng và rất nhiều cây trồng trong chậu!

Tôi sử dụng các phương pháp không có thuốc trừ sâu bao gồm trồng đồng hành. Bên cạnh đó cũng dùng những khung kim loại phủ lưới để che chắn cho bắp cải, tránh cho sâu đẻ trứng. Tôi còn thả thêm bọ rùa vào vườn để kiểm soát rệp. Sử dụng bẫy bia để hạn chế sên cũng rất hữu ích. Ngoài ra tôi cũng cố gắng thu hút các côn trùng có ích khác vào vườn.

Tôi thường thêm một ít phân ủ vào từng ô đất trong vườn vào mỗi mùa xuân. Đồng thời sử dụng một số phân bón tự nhiên, nhũ tương cá khi cần thiết trong suốt mùa trồng trọt.

Đừng bao giờ từ bỏ cho dù đó là ước mơ và khát vọng của bạn. Có khi đó chỉ là việc nỗ lực chăm sóc một loại cây để nó phát triển trong tự nhiên. Luôn có giải pháp và những bước bạn có thể thực hiện để đạt mục tiêu của mình.”

Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của cô Megan từ vườn rau sạch tuyệt vời của mình:

vườn rau sạch, rau sạch, Trồng rau sạch

vườn rau sạch, rau sạch, Trồng rau sạch

vườn rau sạch, rau sạch, Trồng rau sạch

Trồng rau sạch không chỉ là một sở thích mà còn mang đến cho gia đình những bữa ăn sạch với thực phẩm luôn tươi mới. Đồng thời cũng làm cho môi trường sống tốt đẹp hơn với thảm cây xanh phủ quanh nhà.

Theo FB Humans Who Grow Food

Minh Nguyệt

Tags:
Nhân chứng kể khoảnh khắc đại nhạc hội Mỹ thành ác mộng

Nhân chứng kể khoảnh khắc đại nhạc hội Mỹ thành ác mộng

Bị đám đông dồn ép tại lễ hội âm nhạc Astroworld, Madeline Eskins ngất đi vì ngạt thở. Khi tỉnh dậy, cô thấy nhiều người chết và bị thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất