Đẹp mê mẩn khối nhà lều hình nhím khổng lồ giữa lòng thành phố

Người dân tại RI, Mỹ liên tục xôn xao và tỏ ra thích thú với một công trình nhà lều nghỉ có hình dạng tựa như con nhím đa sắc khổng lồ.

Nhím đa sắc khổng lồ là tên gọi hình dung hóa cho một công trình lều nghỉ công cộng có tên là Fabric Prism No. 2, được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố RI, Mỹ.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_291719440

Nhìn từ xa, trên cao, Prism No. 2 chả khác gì hình hài của một con nhím khổng lồ. Công trình là một mái lều chụp tròn, dạng mai, chia là 2 lớp kiến trúc tiêu biểu. Kiến trúc mặt ngoài được thiết kế khá là cầu kỳ, tạo thành từ hàng trăm búp gai nhọn.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_291719797

Các búp gai này được làm từ loại vải Prism, đây là một loại vải công nghiệp, chuyên dụng dùng chuyên cho các công trình thiết kế ngoài trời, có khả năng chịu tác động tốt, bất chấp cả lửa và tia cực tím ánh mặt trời.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_29171929

Mỗi búp gai gồm có 3 màu sắc xanh lá cây, xanh dương và đỏ, chúng đính lại với nhau thành từng dải, hàng liên tục với những gam màu đồng loạt liền kề tạo nên một công trình thẩm mỹ hài hòa về kết nối màu sắc.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_291719473

Mặt trong công trình là thì đơn giản, và êm dịu hơn so với mặt ngoài công trình.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_291720293

Đó là một vòm rỗng không gian, có mặt vòm màu trắng hồng, hiển thị rõ nét từng vết khâu tỉ mỉ, đồng loạt từ những búp gai mặt bên ngoài công trình tạo nên một không gian trú chân vô cùng ấm áp, êm dịu, đặc biệt là những ngày trời mưa hoặc trú cái nắng khốc liệt.

dep-me-man-khoi-nha-hinh-nhim-khong-lo-giua-long-thanh-pho_291720563

Dù chỉ là một công trình nhỏ, nhưng Prism No. 2 là một trong những biểu tượng kiến trúc đỉnh cao của RI, Mỹ trong thời hiện đại, và phản ánh thói quen văn hóa, sinh hoạt công cộng của người dân thành phố.

Theo Phununews

Tags:
Hóa chất làm cho móng đẹp đe dọa người làm nail

Hóa chất làm cho móng đẹp đe dọa người làm nail

Ngày cùng người bạn đi xem cuốn phim tài liệu ‘Painted Nails’ được trình chiếu (pre-screening) ở San Francisco vào cuối Tháng Tư vừa qua, bà Trần Thị Minh Th., 52 tuổi, cư dân San Jose, từng làm trong ngành nail, bật khóc ngay trong rạp hát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất