Đi bộ 165 dặm phản đối phán quyết trả $65K cấp dưỡng cho con người ta

Người đàn ông tiểu bang Texas bị buộc phải trả $65.000 Mỹ kim tiền cấp dưỡng cho đứa con không phải máu mủ của mình quyết định bày tỏ phản đối bằng cuộc đi bộ từ Houston ở Austin nhằm thu hút sự chú ý.

Gabriel Cornejo dự tính đi bộ quãng đường 165 dặm từ Toà Dân sự quận Harris đến điện Capitol Texas tại Austin. Sẽ mất vài ngày rảo bộ trên đường nhưng Cornejo tin chuyến đi có giá trị chứng minh ý kiến của anh.

Theo phán quyết của toà thì Cornejo – 45 tuổi – phải trả số tiền cấp dưỡng trên cho đứa con gái của người khác mà ông chỉ gặp một lần vào năm ngoái. “Cả đời mình tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ phải tự đấu tranh cho bản thân hay cho điều mình vô tội,” Cornejo chia sẻ.

Photo Courtesy: ABC 13

Hiện đã là cha của 3 đứa trẻ, bên cạnh đó còn phải nuôi hai đứa con của người anh/em trai, một cảnh sát quận Harris vào năm ngoái đã gõ cửa, trao bộ hồ sơ toà báo Cornejo còn có một đứa con khác. “Con bé có lẽ 15 hay 16 tuổi vào lúc đó,” ông nói.

Cornejo chẳng hề hay biết gì về chuyện này. Cuối cùng, Cornejo, vợ và bạn gái cũ – người ông chia tay 16 năm trước – đồng ý phương pháp xét nghiệm DNA. Và kết quả, ông không phải là cha ruột của đứa trẻ. Những tưởng mọi việc sẽ chấm dứt tại đây nhưng không ngờ người phụ nữ không chịu rút lui, và luật của tiểu bang đứng về phía cô ta.

Vào năm 2003, bạn gái cũ của Cornejo nộp đơn khiếu nại, tuyên bố ông là cha của con cô ta nên đòi tiền cấp dưỡng. Toà bắt đầu tính toán số tiền, và con số tăng dần cùng các khoản phạt khác. Cornejo cho hay, ông chưa bao giờ biết đến số nợ, và những năm qua, tiểu bang cũng chẳng tìm ông đòi tiền.

Trong khi ý thức rõ, cuộc đi bộ biểu tình sẽ không ngay lập tức giúp thay đổi luật, nhưng Cornejo tin đây là bước đi đầu tiên. “Mục đích của chuyến đi này không phải là để hoàn thành gì đó ở toà nhưng sẽ gia tăng nhận biết,” Cornejo tuyên bố trước toà trụ sở Toà Dân sự.

Dự kiến ông sẽ quay trở lại toà và cuối tháng 8.

Tags:
Viên ngọc xanh của Texas

Viên ngọc xanh của Texas

Nằm cách thành phố Austin, Texas, Mỹ khoảng 37km về phía Tây, hồ nước Hamilton là một điểm bơi lội yêu thích của du khách quốc tế và người dân địa phương. Đến đây, bạn như được hòa mình vào với thiên nhiên giữa khung cảnh tuyệt đẹp của hồ nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất