Đi chân trần trong khu Death Valley giữa trời nắng nóng, phụ nữ bị phỏng nặng

California – Nhiệt độ ở khu lâm viên quốc gia Death Valley, nằm gần biên giới California và Nevada, lên tới mức nóng như chảo lửa tuần này, do cơn nắng nóng hiện bao trùm khu vực miền Tây nước Mỹ.

Hàn thử biểu khổng lồ nổi tiếng thế giới ở nơi này lên tới 120 độ F ngày Thứ Bảy, tới 124 độ ngày Chủ Nhật, giảm xuống còn 123 độ F ngày Thứ Hai và lên tới khoảng 127 độ F ngày Thứ Ba, ngày đầu tiên của mùa Hè năm nay, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia.

Khu Death Valley (Hình: AP Photo/Brian Melley)

Một cảnh báo về nhiệt độ nóng gay gắt do giới chức vùng Death Valley đưa ra gồm cả tin tức liên quan tới một phụ nữ bị phỏng cấp ba, mức độ trầm trọng nhất, sau khi đi bộ chân trần một quãng đường khoảng 800 thước trên cát nóng của nơi này.

Người phụ nữ này bị mất đôi sandal ở khu đồi cát Mesquite Flat Sand Dunes và sau đó phải gọi xe cứu thương chở vào bệnh viện, theo bản tin của tờ San Francisco Chronicle.

“Nhiệt độ trên của cát không được ghi nhận, nhưng nếu chạm vào nơi có nhiệt độ 120 độ F trong khoảng năm phút có thể gây ra phỏng nặng,” theo lời cảnh báo.

Bản thông cáo này cho biết tiếp: “Nhiệt độ dưới đất thường cao hơn nhiều so với nhiệt độ loan báo chính thức, vốn đo ở độ cao khoảng 1.2 mét và trong bóng mát. Nhiệt độ hơn 200 độ F từng có ở Death Valley. Và để có khái niệm về độ nóng này, nhiệt độ 160 độ F có thể làm chín thịt.”

Nam California: Người dân coi nước là “chìa khóa” để sống sót trong đợt nắng nóng mùa hè đầu tiên

Nam California: Người dân coi nước là “chìa khóa” để sống sót trong đợt nắng nóng mùa hè đầu tiên

Khi làn sóng nóng đầu tiên của mùa hè đạt đến đỉnh điểm vào thứ 3 vừa qua, cư dân Nam California đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giữ mát cơ thể trong thời tiết khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất