Đi chợ mua thịt bò, "né" ngay 5 loại dễ gây hại sức khỏe, bán giá nào cũng không được lấy

Nếu gặp phải 5 loại thịt bò này bạn tuyệt đối không được mua.

Miếng thịt không có độ đàn hồi

Khi đi mua bất cứ loại thịt nào, bạn cũng cần kiềm trả độ đàn hồi của miếng thịt. Hãy dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thấy có vết lõm xuống và phần này không trở lại hình dáng ban đầu thì bạn không nên mua. Miếng thịt không có độ đàn hồi tốt thường do để lâu, ăn vào rất dễ mắc bệnh.

Thịt bò bị chảy nước

Để tăng trọng lượng và làm miếng thịt trông tươi ngon hơn, một số người bán sẽ bơm thêm nước vào thịt. Miếng thịt bơm nước cầm khá nặng tay, bề mặt ẩm mịn. Lúc này, hãy dùng tay ấn thử vào miếng thịt có có nước chảy ra và thịt có bị nhão hay không. Nếu thấy miếng thịt có nước thì bạn không nên nua. Ngoài ra, đối với loại thịt bơm nước, người bán hàng thường để sẵn một chiếc khăn bên cạnh để thấm.

thit-bo-01

Thịt bò không có mùi tanh

Thông thường, thịt bò tươi sẽ có mùi tanh nhẹ. Trong khi đó, thịt bò giả sẽ không có mùi tanh đặc trưng.

Ngoài ra, nếu thật thịt bò có mùi khó chịu thì chứng tỏ con bò đó bị bệnh hoặc thịt đã để quá lâu không còn tươi ngon nữa.

Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen

Thông thường thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi sáng. Nếu miếng thịt chuyển sang màu nâu sẫm, thậm chí chuyển sang màu đen thì không nên mua. Miếng thịt này thường để quá lâu và bị mất nước. Thậm chí thịt còn bị nhớt.

Thịt bò xay

Thịt bò xay có thể dùng để làm các món nướng, làm nhân của một số món ăn hoặc dùng để nấu canh. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn loại thịt bò xay sẵn ở chợ. Nguyên nhân là do phần thịt này thường là thịt vụn được lọc ra và sẽ không được ngon. Thậm chí người bán hàng có thể dùng những miếng thịt để lâu hoặc trộn lẫn cả thịt lợn vào để xay.

Tags:
Luật sư Linwood: ‘Tôi đã xem bằng chứng, TT Trump sẽ nhậm chức vào 20/1’

Luật sư Linwood: ‘Tôi đã xem bằng chứng, TT Trump sẽ nhậm chức vào 20/1’

Luật sư Lin Wood cho biết, ông đã nhìn thấy bằng chứng cho thấy công ty Dominion ở Tây ban Nha đã thao túng cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 và Đảng Dân chủ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử của Tổng thống (TT)Trump bằng cách gian lận kết quả bầu cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất