Di dân lậu có thể thay đổi tình trạng di trú nếu tố cáo MS-13

Lãnh đạo các thành phố Hoa Kỳ bị chính phủ Trump chỉ trích là dung dưỡng cho di dân lậu vừa cho biết họ có cách giúp cơ quan ICE trấn áp thành viên băng đảng MS-13 bằng một số hình thức.

Một trong các hình thức này là nếu Bài viết thuộc 9dcb88e0137649590b755372b040afad Tin nước Mỹdi dân lậu nào tố cáo với ICE về một tên băng đảng MS-13 nào đó mà thành công thì người này, để đổi lại, có thể được cấp Bài viết thuộc 8d3bba7425e7c98c50f52ca1b52d3735 Tin nước Mỹvisa tị nạn chính thức.

Có vẻ như cách thức này đang tỏ ra có hiệu quả vì các nhân viên của Bộ An Ninh Nội Địa khi điều tra về các vụ bắt giữ của cơ quan ICE, cho hay “chính sự cộng tác của di dân đang mang lại kết quả hữu hiệu trong chiến trận chống đỡ hoạt động dữ dằn của nhóm MS-13”.

Dù băng đảng này đưa ra cảnh cáo lạnh lùng là bất cứ ai cộng tác với ngành an ninh Mỹ chống lại chúng cũng sẽ lãnh án tử hình, nhưng đa số các Bài viết thuộc 55a7cf9c71f1c9c495413f934dd1a158 Tin nước Mỹdi dân lậu cho là có được quy chế cư trú hợp pháp ở Mỹ thì quan trọng hơn là nhận tiền thưởng, theo lời một nhân viên điều tra ẩn danh cho biết.

Môt trong các nhân vật ủng hộ cách làm này là ông Eddy Wang, Trưởng Phân Bộ chống Buôn Lậu và Băng Đảng của Bộ An Ninh Nội Địa, cho hay: “Bọn băng đảng hay nhắm tới cộng đồng di dân để uy hiếp, nên họ không muốn trở thành nạn nhân của chúng, thế là họ cộng tác với chúng tôi”

Nhưng cũng có cảnh báo là ‘kiểu trao đổi visa chính thức như thế để bắt giữ băng đảng tội ác không nên tràn lan’, vì chuyện này có thể đưa đến tình trạng khai man.

Một trong những tiếng nói này là của Jessica Vaughin, Giám Đốc Nghiên cứu Chính sách của Trung tâm Center for Immigration Studies, khi bà nói: “Coi chừng sẽ có nhiều di dân lợi dụng để có thẻ xanh mà không giúp gì cho chúng ta nhiều”

Tags:
Giá vàng lên đỉnh hai tháng vì căng thẳng Mỹ - Triều

Giá vàng lên đỉnh hai tháng vì căng thẳng Mỹ - Triều

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đẩy giá vàng lên cao, giá platinium cũng lên đỉnh 5 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất