Đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Đối với những người đang có kế hoạch định cư tại Mỹ và đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục định cư, họ sẽ có rất nhiều câu hỏi mong muốn được giải đáp cụ thể và chính xác. Một trong số đó là việc đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Quy định mang vàng qua Mỹ định cư

1. Quy định mang tiền qua Mỹ định cư

Thực tế là việc chuyển tiền vào Mỹ không hề bị cấm bởi quốc gia này, nhưng không phải ai cũng biết. Vấn đề là nhiều người thắc mắc nếu đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Quy định pháp lệnh ngoại hối 2005 và Nghị định số 160/2006/NĐ- CP của Chính phủ đã quy định: “Công dân Việt Nam được mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua các tổ chức tín dụng phục vụ các mục đích dưới đây:

– Học tập, chữa bệnh tại nước ngoài

– Đi công tác, đi du lịch, thăm viếng ở nước ngoài

– Trả các loại phí và lệ phí cho nước ngoài

– Trợ cấp cho thân nhân đang định cư ở nước ngoài

– Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế tại nước ngoài

– Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài

– Chuyển tiền với các mục đích một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.”

Đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

Theo điều 11 của quyết định của thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của Người cư trú là công dân Việt nam thì:

Mỗi công dân được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trong trường hợp người nào đó xin chuyển hoặc mang trên 50.000 USD thì họ phải xuất trình giấy tờ chứng minh số tiền này chuyển vì mục đích phục vụ định cư. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển dần sang Mỹ, tuy nhiên không quá mức quy định cho mỗi năm.

Bên cạnh việc mang tiền theo quy định thì bạn còn có thể mang theo vàng khi định cư Mỹ. Nếu như mang vàng theo chứ không phải tiền thì sẽ không cần quan tâm đến quy định mang tiền qua Mỹ định cư nữa. Nếu mang theo từ 300g trở lên, người mang cần khai báo với cơ quan hải quan; nếu mang trên 1kg, cần phải có giấy phép do Ngân hàng nhà nước tại tỉnh hoặc thành phố, nơi mà bạn đang sống.

Chuẩn bị hồ sơ tài chính định cư Mỹ

Để mang được tiền, ngoại tệ hay vàng khi đi định cư Mỹ, mỗi người cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ); bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh; bản sao Visa kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Theo interimm

Tags:
Ông chủ Huawei: 'Mỹ quảng cáo cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi'

Ông chủ Huawei: 'Mỹ quảng cáo cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi'

'Nếu không sợ, tại sao họ (Mỹ) lại quảng cáo cho chúng tôi mọi lúc mọi nơi?', chủ tịch kiêm CEO Huawei nói với CNBC.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất