• Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Chưa bao giờ các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ lại trắng trợn và tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook như bây giờ.

 • 5 lý do để đi du học ở Mỹ

  5 lý do để đi du học ở Mỹ

  Được tới Mỹ du học là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên. Hiện nay, khoảng 30% số lượng sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ. Ở Việt Nam, du học Mỹ cũng được coi lựa chọn hàng đầu. Vậy đâu là lý do khiến Mỹ được chọn là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ?

 • Những kiểu người nào thì không nên đi du học?

  Những kiểu người nào thì không nên đi du học?

  Nếu bạn là một trong số những kiểu người nêu ở dưới đây, thì tốt hơn hết là hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đi du học.

 • Bán nhà cho con đi du học Mỹ, cha mẹ già vò võ khi con lấy chồng Tây

  Bán nhà cho con đi du học Mỹ, cha mẹ già vò võ khi con lấy chồng Tây

  Vợ chồng ông Dũng bà Chu Tĩnh bán cả gia sản cho con đi Mỹ học, nay hao mòn trông tin con sau khi lấy chồng Tây.

 • Tại sao con muốn đi du học?

  Tại sao con muốn đi du học?

  Sáng nay tôi đã nói chuyện dài thật dài với chị, tới độ chút xíu nữa thì muộn giờ đi làm. Tôi thương chị quá mà không biết phải làm sao.

 • Làm gì sau khi đi du học nước ngoài về

  Làm gì sau khi đi du học nước ngoài về

  Khi bạn trở lại sau khi du học, bạn có thể phải đối phó với cả những thách thức thực tế và cá nhân. Mọi thứ đều mới mẻ và khác biệt nhưng sau một thời gian bạn đã quen sống ở một đất nước mới. Bởi vì sự quay trở lại này có thể dẫn đến cú sốc văn hóa ngược lại. Sự hiểu biết của bạn về một nền văn hóa mới và cách làm mới có thể thay đổi quan điểm của bạn về cách mọi thứ được thực hiện ở nhà. Hãy coi đây là một trải nghiệm tích cực.

 • Đi du học xong về Việt Nam làm việc gì?

  Đi du học xong về Việt Nam làm việc gì?

  Đây là một câu hỏi khó. Khó không phải vì không có câu trả lời, mà vì câu trả lời khó có thể nào đáp ứng được kỳ vọng của người trong cuộc.

 • 5 tình bạn siêu hữu ích mà bạn nên tạo dựng khi đi du học

  5 tình bạn siêu hữu ích mà bạn nên tạo dựng khi đi du học

  Đi du học chính là một bước ngoặc mới của cuộc đời bạn và việc kết nối với những người bạn “thông thường” là không hề dễ dàng. Vậy thì hãy lắng nghe chia sẻ của tác giả bài viết trên Whatuni về những người bạn đặc biệt (mà có thể bạn chẳng bao giờ nghĩ tới).

 • Đi du học – tôi học được gì?

  Đi du học – tôi học được gì?

  “Du học, anh học được gì ngoài kiến thức chuyên môn? Có đáng phải du học không?”. Câu hỏi chơi của người bạn làm thức dậy điều mà tôi đã nhiều lần suy tư. Và tôi đã tổng kết lại, tự nhận ra được những điều hay mà mình đã học:

 • Canada, Mỹ, Anh và Úc: Nên đi du học ở đâu?

  Canada, Mỹ, Anh và Úc: Nên đi du học ở đâu?

  Du học là lựa chọn mang tính quyết định cho tương lai. Vì vậy, nên đi du học ở đâu luôn là câu hỏi khó đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những điểm đến du học hàng đầu thế giới hiện nay là Canada, Mỹ, Anh và Úc dựa trên các tiêu chí khác nhau. Hy vọng rằng, các bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất.