Đi học ở Mỹ còn ng.uy h.iểm hơn tòng quân

Kết quả thống kê mới đã tiết lộ một sự thật đáng báo động, tính từ đầu năm đến nay số trẻ th.iệt m.ạng vì b.ạo l.ực liên quan đến s.úng ống ở Mỹ đã vượt qua tổng số ca t.ử trận của lính Mỹ trên chiến trường.

Tưởng nhớ những nạn nhân thi.ệt m.ạng trong vụ xả s.ú.ng tại trường trung học Texas hôm 19.5 REUTERS

Dựa trên số liệu thu thập từ các thông cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, tờ Washington Post hôm 20.5 công bố báo cáo cho thấy số học sinh/sinh viên (không tính giáo viên, nhân viên) th.iệt m.ạng trong các vụ xả s.úng ở khuôn viên trường học cao hơn hẳn số ca t.ử v.ong ở quân nhân từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, tính đến cuối tuần qua, đã có 29 học sinh/sinh viên ch.ết trong 16 vụ nổ s.úng tại trường học Mỹ, trong khi phía Lầu Năm Góc ghi nhận 13 trường hợp quân nhân qu.a đ.ời trong 7 sự kiện trên thế giới, bao gồm các vụ rơi trực thăng.

Giới chuyên gia và các nghị sĩ Mỹ đang trong tình trạng hoang mang chưa xác định được liệu con số thống kê gây “rùng mình” trên chỉ là một bất thường, hoặc đại diện cho cái gọi là “hiện thực mới” của đời sống tại Mỹ.

Họ cũng chưa nghĩ ra biện pháp nào khả dĩ để thay đổi hiện tượng trên.

Bên cạnh đó, tờ Washington Post cũng thận trọng cho rằng số liệu mới, dù đáng báo động, nhưng không nhằm hàm ý rằng trường học Mỹ ng.uy h.iểm hơn bãi chiến trường.

Theo Thanhnien

Tags:
Đã sang Mỹ, phải chấp nhận làm lại từ đầu

Đã sang Mỹ, phải chấp nhận làm lại từ đầu

Nếu tôi là đứa con của ông bố, bà mẹ đã bỏ tất cả sang đây, chịu bao nhiêu nhọc nhằn để cho tôi được ăn học ở Mỹ, thì tôi sẽ không ngồi đây ủ rũ, phân vân, hay hối hận, mà sẽ càng quyết tâm học và đỡ đần bố mẹ tôi. Chỉ có một con đường thôi, đó là tiếp tục đi tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất