Đi siêu thị, thấy trái cây có mã số này tuyệt đối không mua dù ngon hay rẻ, cách chọn mua hoa quả theo mã số

Nếu thấy mã code bắt đầu bằng những con số dưới đây thì nhất định phải tránh, đừng dại dột mua kẻo “phí tiền” lại ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà.

Khi đi siêu thị, chúng ta thường thấy trên trái cây nhập khẩu có dán một tem nhãn nhỏ có chứa các con số. Thông thường, mọi người chỉ chọn quả nào đẹp mắt thì mua chứ không hề chú ý đến những con số này. Nhưng đây lại chính là một sai lầm cực lớn bởi những mã code đó ấn chứa một sự thật khiến ai biết được cũng phải giật mình. Nếu thấy mã code bắt đầu bằng những con số dưới đây thì nhất định phải tránh, đừng dại dột mua kẻo “phí tiền” lại ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà.

1. Mã code bắt đầu bằng số 8

Nếu thấy mã code dán trên trái cây nhập khẩu bắt đầu bằng số 8 thì tuyệt đối không được mua cho dù nó rẻ đến mấy. Bởi đây là một sản phẩm GMO (có nghĩa là biến đổi gen) hiện đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng vì nó có thể gây một số bệnh cho con người, tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản.

2. Mã code bắt đầu bằng số 3

Đây cũng là loại trái cây không nên ăn bởi chúng được sử dụng công nghệ bức xạ ion hoá để xử lý thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản. Việc chiếu bức xạ này làm suy giảm khả năng sinh sản của các vi sinh vật có hại, gây ra các kí sinh trùng và các dạng sinh dưỡng, siêu vi trùng trong trái cây. Nếu ăn phải sẽ rất hại cho sức khỏe con người.

3. Mã code bắt đầu bằng số 4

Trái cây có mã số bắt đầu bằng số 4 là loại được gieo trồng theo phương pháp thông thường có sử dụng chất hóa học bảo vệ thực vật như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng kích thích… Vì thế nếu có mua thì phải ngâm nước muối thật kỹ, rửa nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn, chế biến các loại trái cây, thực phẩm này.

4. Mã code bắt đầu là số 9 – nên mua

Mã code dán trên trái cây nhập khẩu bắt đầu bằng số 9 thường có giá thành khá “đắt đỏ” là bởi chúng được trồng trọt 100% hữu cơ, không hề có bất cứ loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hormone tăng trưởng nào rất an toàn cho sức khỏe.

Những điểm lưu ý khi mua trái cây nhập khẩu:

– Khi mua trái cây nên mua ở những nơi có uy tín, thương hiệu, tránh mua phải loại hoa quả nhập khẩu như táo Trung Quốc lại được gắn nhãn Úc, Mỹ,…

– Lưu ý bạn nên tránh các loại quả có chứa thuốc trừ sâu gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và làm tổn thương thần kinh, dị tật bẩm sinh và thậm chí là ung thư như dâu tây, rau chân vịt, táo, đào, quả lê, anh đào, nho, cà chua, dưa chuột, việt quất, cà rốt, cam…

– Các loại trái cây an toàn và không chứa thuốc trừ sâu là ngô ngọt, bơ, dứa, cải bắp, hành tây, đậu Hà Lan đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, kiwi, khoai lang…

Tags:
8 đồ dùng quen thuộc trong nhà bạn có thể gây ung thư

8 đồ dùng quen thuộc trong nhà bạn có thể gây ung thư

Rèm cửa, tủ lạnh, những chiếc bàn đá đẹp, quần áo của bạn cũng có thể che giấu những chất gây ung thư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất