» 
Các loại visa đi Mỹ tại Việt Nam

Các loại visa đi Mỹ tại Việt Nam

Mỗi năm, Mỹ đón hàng triệu người đến bằng các loại visa khác nhau. Hiện nay, ở Việt Nam visa đi Mỹ của được nhóm lại trong 2 nhóm chủ yếu như sau: Visa không định cư, Visa định cư.

 • Những trường hợp công dân Mỹ không thể bảo lãnh anh chị em nhập cảnh vào Mỹ

  Những trường hợp công dân Mỹ không thể bảo lãnh anh chị em nhập cảnh vào Mỹ

  Khi một công dân Mỹ muốn bảo lãnh cho anh chị em và chứng minh được đây là mối quan hệ anh chị em ruột, đủ những tiêu chuẩn về bảo lãnh tài chánh để đảm bảo cho việc anh chị em của Công dân Mỹ qua Mỹ thì việc này không chắc chắn 100% rằng anh chị em của Công dân Mỹ đó sẽ được nhập cảnh vào Mỹ vì luật di trú có những điều khoản cấm nhập cảnh với một số trường hợp.

 • Các Lời Khuyên Hữu Ích Khởi Đầu Cho Quá Trình Nhập Cư Mỹ

  Các Lời Khuyên Hữu Ích Khởi Đầu Cho Quá Trình Nhập Cư Mỹ

  Luật nhập cư bao gồm nhiều tình huống liên quan đến người từ nước ngoài đến Hoa Kỳ, cho dù là đến thăm tạm thời hoặc với ý định định cư Mỹ (với tư cách là công dân hoặc là thường trú nhân hợp pháp).

 • Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang định cư Mỹ

  Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang định cư Mỹ

  Định cư Mỹ với muôn vàn lo lắng từ khi mở hồ sơ đến khi chuẩn bị hành lý đi định cư. Thấu hiểu được tâm lý của những người chuẩn bị đi Mỹ định cư, dưới đây là một số lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm đi định cư tại Mỹ.

 • Hãy cẩn thận với tài khoản xã hội nếu bạn dự tính xin visa Mỹ

  Hãy cẩn thận với tài khoản xã hội nếu bạn dự tính xin visa Mỹ

  Tổng thống Trump mới phê duyệt kế hoạch cho phép quan chức lãnh sự kiểm tra lịch sử mạng xã hội của người đăng ký cấp visa Mỹ.

 • 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ mới nhất

  100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ mới nhất

  Sau khi hoàn thành hồ sơ xin nhập tịch Mỹ, bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra cam go gồm hệ thống 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ. Nếu đáp ứng được các yêu cầu của cục sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) thì bạn sẽ chính thức được nhập quốc tịch Mỹ.

 • Chính thức!!!! Chương trình EB-5 gia hạn đến 16/02/2018

  Chính thức!!!! Chương trình EB-5 gia hạn đến 16/02/2018

  Chương trình EB-5 gia hạn đến 16.02.2018. Đó là thông báo mới nhất được NVS cập nhật từ Nhà Trắng. Chính phủ và quốc hội Mỹ vẫn đang thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về dự thảo thay đổi chương trình EB5. Sau đây là viễn cảnh về những thay đổi về chương trình EB5

 • Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam

  Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam

  Luật di trú Mỹ có liệt kê 3 mối quan hệ không giới hạn số visa định cư hàng năm và 5 mối quan hệ giới hạn số lượng visa hàng năm.

 • Update các loại giấy tờ cần có khi làm hồ sơ định cư ở Mỹ 2018

  Update các loại giấy tờ cần có khi làm hồ sơ định cư ở Mỹ 2018

  Hồ sơ định cư ở Mỹ cần những loại giấy tờ nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm định Mỹ muốn biết. Tùy vào từng diện định cư mà các loại giấy tờ sẽ yêu cầu khác nhau. Những loại giấy tờ đó là gì?

 • Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và visa Mỹ không di dân là gì?

  Thị thực nhập cư được cấp cho những người muốn làm việc và sinh sống lâu dài ở Mỹ trong khi visa Mỹ không di dân được cấp cho những người tạm thời đến Hoa Kỳ để du lịch, điều trị y tế, làm việc tạm thời, trường học và các lý do khác. Nếu bạn đến Mỹ vì mục đích nào đó thì bạn nên lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

 • Hướng dẫn Đổi mới Thẻ Xanh

  Hướng dẫn Đổi mới Thẻ Xanh

  Thẻ xanh là giấy phép cho phép các quốc tịch nước ngoài hợp pháp ở lại và làm việc tại Hoa Kỳ vĩnh viễn. Thẻ xanh có hiệu lực trong 10 năm và thẻ xanh có điều kiện có giá trị trong 2 năm.

 • Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thông tin nào mới được cập nhật. Những diện định cư nào sẽ thay đổi? Và con đường đến Mỹ có những khó khăn và thách thức ra sao? Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin chính thống mới nhất.

 • Những ai được đi kèm diện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ

  Những ai được đi kèm diện bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ

  Ngoài cha mẹ là đương đơn chính được bảo lãnh bởi công dân Hoa Kỳ, những ai có thể được đi kèm diện này? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tham khảo bài viết sau về những điều cần lưu ý khi bảo lãnh diện cha mẹ.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào?

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào?

  So với nhiều chính sách như đầu tư hay kinh doanh, làm việc thì bảo lãnh đi Mỹ được không ít người coi là con đường an toàn vừa tiết kiệm chi phí dù tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên thường thì các ứng viên cũng chính là người bảo lãnh tỏ ra khá phân vân bởi không biết phải chuẩn bị những tài liệu nào để có thể sở hữu được bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo sẽ được cấp thị thực như mong muốn?

 • 3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  Mỹ là một quốc gia đáng sống và là niềm mơ ước của nhiều người Việt – là vùng đất lý tưởng để chọn làm nơi định cư. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới khi định cư Mỹ.

 • Phải làm gì khi người bảo lãnh qua đời?

  Phải làm gì khi người bảo lãnh qua đời?

  Theo theo Luật Di Trú Mỹ, khi người bảo lãnh chẳng may qua đời, hồ sơ bảo lãnh sẽ tự động bị hủy bỏ và trả về cho Sở Di Trú Mỹ. Tuy nhiên vì lý do nhân đạo, đương đơn vẫn có thể trực tiếp liên hệ với Sở Di Trú để xin được tiếp tục hồ sơ.