Di Trú, thông tin về luật di trú Mỹ - Trang 2
 » 
4 NGUYÊN TẮC LƯU GIỮ HÌNH ẢNH LÀM ĐỂ LÀM BẰNG CHỨNG BẢO LÃNH

4 NGUYÊN TẮC LƯU GIỮ HÌNH ẢNH LÀM ĐỂ LÀM BẰNG CHỨNG BẢO LÃNH

Hình ảnh là loại bằng chứng tốt trong tổng thể khối bằng chứng nhằm chứng minh mối quan hệ thật của hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lưu giữ hình ảnh có giá trị để có thể làm bằng chứng bảo lãnh qua Mỹ

 • Tòa án xuất nhập cảnh Mỹ triển khai chương trình thí điểm nộp hồ sơ nhập cư điện tử

  Tòa án xuất nhập cảnh Mỹ triển khai chương trình thí điểm nộp hồ sơ nhập cư điện tử

  Hệ thống tòa án di trú sẽ bắt đầu triển khai một chương trình thí điểm nộp hồ sơ nhập cư điện tử tại sáu tòa án nhập cư từ ngày 16 tháng 7 năm nay, đại diện cho một tiến bộ quan trọng đối với các tòa án vẫn còn phụ thuộc nhiều vào tài liệu giấy, hồ sơ nhập cư với nhiều giấy tờ cồng kềnh

 • Visa Mỹ diện J1 dành cho những đối tượng nào? Những điều quan trọng dành cho bạn

  Visa Mỹ diện J1 dành cho những đối tượng nào? Những điều quan trọng dành cho bạn

  Để tạm trú tại Mỹ cho mục đích công tác, học tập hay làm việc thì có rất nhiều loại Visa để lựa chọn.Tuy nhiên riêng Visa Mỹ diện J1 là loại visa được khá nhiều bạn trẻ quan tâm để vừa có thể học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về diện visa Mỹ này nhé!

 • Tổng hợp những cách định cư Mỹ nhanh nhất 2018

  Tổng hợp những cách định cư Mỹ nhanh nhất 2018

  Danh sách cập nhật liên tục những cách định cư Mỹ nhanh nhất cho các bạn đang phân phân nên định cư Mỹ bằng cách nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • 7 điều cần biết về nhập tịch Hoa Kỳ

  7 điều cần biết về nhập tịch Hoa Kỳ

  Trong một nỗ lực để giảm số lượng công dân nhập tịch Hoa Kỳ, chính quyền Trump đang làm cho công dân Hoa Kỳ trở nên khó khăn hơn cho người dân thường trú để đạt được. Nhiều cư dân hợp pháp thường trú tin rằng việc nộp đơn xin nhập quốc tịch cũng dễ dàng như nộp đơn xin hộ chiếu bằng cách đơn giản là tải mẫu đơn và nộp lệ phí nộp đơn.

 • Tầm quan trọng của thẻ Xanh Mỹ và những điều bạn cần ghi nhớ

  Tầm quan trọng của thẻ Xanh Mỹ và những điều bạn cần ghi nhớ

  Thường trú nhân là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Mỹ trong thời gian lâu dài. Bạn có thể xin cấp phép để trở thành một thường trú nhân bằng nhiều cách khác nhau nhưng cần tuyệt đối lưu ý giữ gìn thẻ xanh cẩn thận dù ở bất cứ quốc gia nào. Trong trường hợp thất lạc thẻ xanh Mỹ bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn sau.

 • Donald Trump hướng tới việc mở rộng các điều khoản thị thực L1B của Hoa Kỳ, gây khó khăn cho những người đăng kí

  Donald Trump hướng tới việc mở rộng các điều khoản thị thực L1B của Hoa Kỳ, gây khó khăn cho những người đăng kí

  Chính quyền của Trump đang tăng cường sự giám sát của mình về các đơn xin cấp thị thực L1B cho các chuyên gia kiến ​​thức chuyên ngành, cùng mức độ được sử dụng để đánh giá các ứng dụng mới.

 • Những thông tin hữu ích về Visa EB-5 mà bất cứ ai cũng cần biết

  Những thông tin hữu ích về Visa EB-5 mà bất cứ ai cũng cần biết

  Visa EB-5 là một chương trình được tạo ra để cho phép đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Mỹ. Đổi lại, nhà đầu tư nước ngoài được cấp thường trú tại Hoa Kỳ.

 • Những cập nhật đáng lưu ý trong dự luật định cư Mỹ mới

  Những cập nhật đáng lưu ý trong dự luật định cư Mỹ mới

  Với việc ban hành luật định cư Mỹ mới hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận, nước Mỹ cho thấy mình đã và đang là quốc gia sở hữu những chính sách ưu tiên số một về định cư.

 • Điều lầm tưởng giữa thẻ xanh và thị thực

  Điều lầm tưởng giữa thẻ xanh và thị thực

  Bạn phải tìm hiểu về sự khác nhau giữa thẻ xanh và thị thực trước khi bạn bắt tay vào việc xin thẻ xanh hoặc thị thực. Rất nhiều người dường như tin rằng một thị thực và một thẻ xanh đề cập đến điều tương tự. Tuy nhiên, thị thực và thẻ xanh thực sự khác nhau. Mỗi mục đích khác nhau thì yêu cầu đủ điều kiện cũng khác nhau.

 • Những điều chưa biết về chương trình định cư Mỹ EB-5

  Những điều chưa biết về chương trình định cư Mỹ EB-5

  “Giấc mơ Mỹ” là một khái niệm chúng ta nghe nhắc đến rất nhiều lần. Tuy nhiên, ai cũng biết xin được visa đến Mỹ đã khó chứ chưa nói đến chuyện định cư và nhập quốc tịch, đặc biệt dưới thời của chính quyền Tống thống Mỹ Donald Trump hiện nay.

 • Đầu tư EB-5: cần có một kế hoạch thuế thông minh hơn

  Đầu tư EB-5: cần có một kế hoạch thuế thông minh hơn

  Dưới thời tổng thống Trump được cho là thời điểm thú vị để đầu tư vào Hoa Kỳ và các nhà đầu tư EB-5 có nhiều điều để mong đợi. Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư đang bận rộn đánh giá các cơ hội đầu tư tiềm năng, thì các tác động về thuế có thể không được họ chú ý.

 • USCIS: Hướng dẫn mới về yêu cầu bằng chứng và thông báo ý định từ chối hồ sơ

  USCIS: Hướng dẫn mới về yêu cầu bằng chứng và thông báo ý định từ chối hồ sơ

  Bản ghi nhớ chính sách policy memorandum (PDF, 113 KB) do Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) công bố ngày 13/7/2018, đã cung cấp hướng dẫn mới cho những viên chức có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ của USCIS về việc ra quyết định từ chối đơn xin, đề nghị hoặc yêu cầu của đương đơn mà không cần đưa ra Yêu cầu Bằng chứng (RFE) hoặc Thông báo ý định từ chối (NOID) khi những bằng chứng yêu cầu ban đầu không được nộp đầy đủ hoặc bằng chứng của hồ sơ không hội đủ điều kiện.

 • Thẻ xanh định cư Mỹ và những góc khuất chưa hé lộ

  Thẻ xanh định cư Mỹ và những góc khuất chưa hé lộ

  Khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, tốt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Ai chẳng biết Mỹ là miền đất hứa được nhiều người trong đó có cả người Việt lựa chọn để định cư. Tuy nhiên định cư tại Mỹ lại chẳng hề đơn giản khi không cần vốn đầu tư thì cũng phải có khả năng hay có thân nhân ở Mỹ. Tuy khó khăn nhưng cũng không thể ngăn cản mơ ước của người Việt về vùng đất hứa này. Nguyên nhân là gì mà khiến Mỹ trở thành điểm đến đáng mơ ước đến thế?

 • Thẻ xanh Mỹ: Những câu hỏi thường gặp và chi phí cụ thể khi gia hạn thẻ

  Thẻ xanh Mỹ: Những câu hỏi thường gặp và chi phí cụ thể khi gia hạn thẻ

  Thẻ xanh (Green card) là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Các thường trú nhân tại Mỹ sẽ gặp khó khăn trong nhiều việc và không được hưởng những quyền lợi của một công dân Mỹ đủ điều kiện nếu thẻ xanh của họ bị hết hạn.