» 
Cách xử lý trường hợp “có thai và sinh con trong quá trình mở hồ sơ bảo lãnh”

Cách xử lý trường hợp “có thai và sinh con trong quá trình mở hồ sơ bảo lãnh”

Nhiều người chọn cách sinh con tại Mỹ để bé có quốc tịch nhưng do chi phí đắt đỏ phần lớn lại chọn con đường bảo lãnh. Vậy còn những trường hợp khác thì như thế nào?

 • Đáp án cho câu hỏi đầu tư EB-5 đảm bảo hoàn vốn hay không

  Đáp án cho câu hỏi đầu tư EB-5 đảm bảo hoàn vốn hay không

  Chương trình đầu tư EB-5 đã quá quen thuộc với nhiều nhà kinh doanh đặc biệt là những ai đang có ý định định cư và lấy thẻ xanh tại một đất nước phát triển bậc nhất hiện nay như Mỹ. Thế nhưng liệu đầu tư Eb-5 đảm bảo hoàn vốn hay không lại là vấn đề trăn trở của bất cứ ai đang phân vân chưa quyết. Hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi “khó nhằn” này nhé.

 • Hai lưu ý khi đầu tư lấy thẻ xanh định cư Mỹ diện EB5

  Hai lưu ý khi đầu tư lấy thẻ xanh định cư Mỹ diện EB5

  Đại diện Greenway Investment (thuộc Trung tâm vùng American Gateway - AGRC) khuyên nhà đầu tư cân nhắc kỹ khi lựa chọn dự án EB-5 và công ty tư vấn.

 • Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài hoặc cấp giấy thông hành về nước?

  Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài hoặc cấp giấy thông hành về nước?

  Khi đang du lịch, học tập, công tác …. tại nước ngoài bạn bị mất hộ chiếu vì một lý do nào đó bạn cần xử lý tình huống này như thế nào?

 • Sự khác nhau giữa làm việc định cư và đầu tư định cư tại Mỹ

  Sự khác nhau giữa làm việc định cư và đầu tư định cư tại Mỹ

  Làm việc định cư và đầu tư tại Mỹ có sự chênh lệch về chi phí nhưng mục đích và phúc lợi của hai chương trình là như nhau.

 • Chương trình đầu tư định cư EB5 là gì?

  Chương trình đầu tư định cư EB5 là gì?

  Một trong những chương trình định cư được nhiều người lựa chọn để được đến sinh sống ở Mỹ đó là EB5. Vậy, chương trình EB5 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Các trường hợp cấm nhập cảnh vào Mỹ khi ở Mỹ trái phép

  Các trường hợp cấm nhập cảnh vào Mỹ khi ở Mỹ trái phép

  Trường hợp những người ở Mỹ bất hợp pháp, người có visa du lịch Mỹ hết hạn, cố tình ở lại Mỹ mà không chuyển đổi tình trạng cư trú hợp pháp, hay với những người diện visa hôn phu thê khi sang Mỹ, không kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày và quá thời hạn kết hôn hợp pháp, ở trái phép tại Mỹ…và những trường hợp này nếu sau đó rời khỏi Mỹ, thì theo luật di trú hiện tại:

 • Công dân Mỹ bảo lãnh vợ và con riêng của vợ

  Công dân Mỹ bảo lãnh vợ và con riêng của vợ

  Người có quốc tịch Mỹ khi kết hôn và người phối ngẫu có con riêng, khi làm hồ sơ bảo lãnh cho người phối ngẫu, trẻ có được đi cùng không?

 • Sức hấp dẫn mang tên Thẻ xanh Mỹ

  Sức hấp dẫn mang tên Thẻ xanh Mỹ

  Không chỉ ở Việt Nam mà hầu như trên toàn thế giới đều nhận định và không thể chối từ rằng, tấm thẻ xanh nước Mỹ có một sức hấp dẫn đặc biệt và giúp nhiều người hiện thực hóa giấc mơ mang tên Mỹ. Vậy điều gì khiến thẻ xanh Hoa kỳ có nhiều sức hấp dẫn so với các nước khác trên thế giới và được xem là cơ hội để học tập, sinh sống và kinh doanh thành công tại Mỹ?

 • Bảo lãnh đi Mỹ diện anh em ruột – Hồ sơ cần chuẩn bị

  Bảo lãnh đi Mỹ diện anh em ruột – Hồ sơ cần chuẩn bị

  Trong số những diện bảo lãnh để sang Mỹ sinh sống thì diện anh em ruột là một trong những con đường phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất. 

 • Lợi và hại đằng sau chương trình đầu tư EB5

  Lợi và hại đằng sau chương trình đầu tư EB5

  Không thể phủ nhận càng ngày càng có nhiều người trong đó có cả người Việt muốn thậm chí là tìm mọi cách để được định cư tại Mỹ. Và rồi chương trình đầu tư EB5 mở ra một cánh cửa giúp hoàn thành mơ ước ấy. Thế nhưng liệu ứng cử viên tham gia chương trình này sẽ được hưởng lợi gì từ tấm thẻ xanh diện EB5 đồng thời hại ra sao nếu tham gia?

 • 4 điều quan trọng cần biết khi đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh

  4 điều quan trọng cần biết khi đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh

  Sau khi đã được đặt chân vào đất Mỹ, mục tiêu tiếp theo của hầu hết mọi người đó là nhận được một chiếc thẻ xanh vĩnh viễn và nhanh chóng tiến tới việc nhập quóc tịch sau 5 năm định cư tại Mỹ, đây có thể nói là mơ ước của nhiều người, đặc biệt hơn là các nhà đầu tư EB-5. Tuy nhiên làm thế nào để có được một cơ hội như thế cho mình?

 • Luật định cư Mỹ: Giới thiệu các loại visa nhập cư và không nhập cư Mỹ

  Luật định cư Mỹ: Giới thiệu các loại visa nhập cư và không nhập cư Mỹ

  Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, việc định cư Mỹ đã trở nên phổ biến hơn trước và cũng có nhiều con đường để người nước ngoài vào Mỹ sinh sống. Tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng và để thực hiện thành công giấc mơ này bạn cần phải nắm rõ những quy định của luật định cư Mỹ luôn được đổi mới từng ngày.

 • Vì sao giới nhà giàu châu Á lại 'chuộng' đầu tư thị thực châu Âu đến vậy?

  Vì sao giới nhà giàu châu Á lại 'chuộng' đầu tư thị thực châu Âu đến vậy?

  Liên minh Châu Âu (EU) hiện nay đang phải đau đầu với cuộc khủng hoảng di cư khi những di chứng của cuộc tị nạn cuối năm 2015 khiến xã hội nhiều nước thành viên lâm vào bất ổn. Tuy nhiên, rất nhiều quốc gia EU vẫn duy trì hoặc thậm chí xây dựng mới những chương trình cấp thị thực cho nhà đầu tư nhằm thu hút nguồn vốn của giới nhà giàu Châu Á.

 • Đừng ký vào mẫu đơn I-407 khi chưa hiểu về nó

  Đừng ký vào mẫu đơn I-407 khi chưa hiểu về nó

  Các anh chị nào có thân nhân, bạn bè ở Mỹ chưa có Quốc tịch chỉ mới có Thẻ xanh về VN và sắp quay trở lại Hoa Kỳ, mà đặc biệt những người đó không biết nhiều về tiếng Anh - nên cảnh báo họ tuyệt đối không được ký vào Form I-407 khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ

 • Hiểm nguy “rình rập” khi người Việt mua nhà tại Mỹ

  Hiểm nguy “rình rập” khi người Việt mua nhà tại Mỹ

  Để chống đầu cơ, Mỹ có rất nhiều quy định liên quan đến mua bán BĐS tuy nhiên không phải ai cũng biết.