» 
Sở hữu thẻ xanh có điều kiện có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ hay không?

Sở hữu thẻ xanh có điều kiện có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ hay không?

Có khá nhiều thắc mắc về việc công dân Việt Nam sang Mỹ theo diện visa kết hôn, được cấp thẻ xanh có điều kiện (chưa có thẻ xanh vĩnh viễn) có được bảo lãnh người thân sang Mỹ được.

 • Quyền bình đẳng về cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ

  Quyền bình đẳng về cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ

  Chánh phủ liên bang Hoa Kỳ có những đạo luật về quyền bình đẳng trong vấn đề việc làm, nhằm giúp cho một số người trong hoàn cảnh nào đó được xem là thành phần được bảo vệ (protected class) không thể bị kỳ thị về cơ hội làm việc trên đất Mỹ, từ giai đoạn tuyển dụng, trong thời gian làm việc, hay khi bị sa thải.

 • EB-3 lao động phổ thông và quy trình nộp đơn

  EB-3 lao động phổ thông và quy trình nộp đơn

  EB-3 Lao động phổ thông nằm trong diện ưu tiên thứ 3 của lao động định cư. Lao Động phổ thông là những công việc có đòi hỏi ít hơn 2-năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, ví dụ như người lao động có khả năng đảm nhiệm các công việc mà những lao động đủ điều kiện ở Hoa Kỳ không có sẵn.

 • Kinh nghiệm và những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

  Kinh nghiệm và những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

  Bất cứ một cá nhân nào khi thay đổi nơi sinh sống và làm việc đều phải chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cơ bản về môi trường mới để sớm hòa nhập với cộng đồng. Sau đây là kinh nghiệm và điều cần biết khi bạn định cư tại Mỹ.

 • Các loại chiếu Khán Di Dân dựa trên việc làm

  Các loại chiếu Khán Di Dân dựa trên việc làm

  Trong mỗi tài khóa (từ ngày 1 Tháng Mười đến ngày 30 Tháng Chín) có khoảng 140,000 chiếu khán (visa) di dân dựa trên việc làm được cấp cho những đương đơn đủ tiêu chuẩn.

 • Bố mẹ quốc tịch Mỹ sinh con ở Việt Nam có được mang quốc tịch nước ngoài?

  Bố mẹ quốc tịch Mỹ sinh con ở Việt Nam có được mang quốc tịch nước ngoài?

  Hỏi: Tôi và bạn trai (mang quốc tịch Mỹ) sống với nhau tại Việt Nam được 5 năm, chưa đăng ký kết hôn. Đứa con sắp chào đời của tôi có được mang họ và quốc tịch của cha không?

 • Hãy du lịch các nước phát triển khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ?

  Hãy du lịch các nước phát triển khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ?

  Chắc chắn khi các bạn khi xin thị thực du lịch Mỹ sẽ được hỏi một câu ” Bạn đã đi du lịch những nước nào rồi?” để họ biết được khả năng tài chính của bạn có dồi dào, có đủ kinh tế đi lịch không hay là đi du lịch mà có mục đích khác,… Sau đây là những điều bạn nên nhớ để việc xin thị thực du lịch Mỹ một cách thuận lợi và không mất nhiều thời gian của bạn.

 • Áp lực trên vai người bảo được bảo lãnh

  Áp lực trên vai người bảo được bảo lãnh

  Khi một hồ sơ bảo lãnh định cư được mở, người bảo lãnh và đương đơn đều có vai trò và trách nhiệm riêng đối với hồ sơ đó. Đặc biệt đối với người được bảo lãnh – người đối mặt trực tiếp với những áp lực được cấp hay bị từ chối visa định cư.

 • Bảo trợ tài chánh và đồng bảo trợ tài chánh diện Fiance

  Bảo trợ tài chánh và đồng bảo trợ tài chánh diện Fiance

  Mỗi người bảo lãnh cho hôn thê/ hôn phu của mình phải hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh fiance. Nếu người bảo lãnh có mức thu nhập thấp hơn yêu cầu thì phải cần có người đồng bảo trợ cho hồ sơ.

 • Anh chị em ruột đã lâu không liên lạc có đủ điều kiện bảo lãnh?

  Anh chị em ruột đã lâu không liên lạc có đủ điều kiện bảo lãnh?

  Anh chị em ruột thịt đã không liên lạc với nhau trong nhiều năm vậy họ có còn đủ điều kiện để mở hồ sơ diện F4 hay không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời.

 • Huỷ hồ sơ F4 vì thời gian chờ đợi quá lâu

  Huỷ hồ sơ F4 vì thời gian chờ đợi quá lâu

  Du học và định cư tại Mỹ là hai chương trình với cách chứng minh mục đích khác nhau. Vì vậy nếu những đứa con đi kèm diện F4 sẽ khó được cấp thị thực du học khi có hồ sơ bảo lãnh diện F4 đang chờ được xét duyệt.

 • Tiến trình hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng

  Tiến trình hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng

  Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân được phép mở hồ sơ bảo lãnh vợ/ chồng hợp pháp tại Việt Nam. Cùng Di Trú & Quốc Tịch tìm hiểu tiến trình bảo lãnh diện vợ/ chồng.

 • Chuyện tình con lai không ngại nghèo khổ trên đất Mỹ

  Chuyện tình con lai không ngại nghèo khổ trên đất Mỹ

  “Quen được hai tháng ở Philippines thì em có giấy đi Mỹ. Khi chia tay, ảnh nói nếu sang Mỹ ảnh làm nghề đổ rác thì em còn theo không? Sau hai ngày suy nghĩ, em vẫn đồng ý theo anh. Ðó là năm 1990. Sau 25 năm, chỉ có điều ảnh không đổ rác mà làm nghề đi biển mà thôi.”

 • Di dân bất hợp pháp đến Mỹ từ nhỏ được ở lại Mỹ

  Di dân bất hợp pháp đến Mỹ từ nhỏ được ở lại Mỹ

  Tổng thống Trump chính thức đảo ngược lời hứa khi vận động tranh cử rằng sẽ trục xuất những di dân không giấy tờ tới Mỹ từ nhỏ.

 • Lưu lại bằng chứng diện kết hôn, đính hôn

  Lưu lại bằng chứng diện kết hôn, đính hôn

  Trong số các bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ - chồng, hôn phu - hôn thê, vé may bay là bằng chứng thể hiện rõ nhất việc đương đơn và người bảo lãnh có gặp mặt trực tiếp nhau. Vậy lưu giữ vé máy bay như thế nào là đúng để chứng minh mối quan hệ?

 • Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn diện F4

  Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn diện F4

  Đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, đương đơn cũng chưa thể chắc chắn lấy được tấm vé thị thực định cư nếu không trả lời được các câu hỏi trong vòng phỏng vấn. Vì vậy đương đơn nên tìm hiểu trước câu hỏi dành cho diện F4.