» 
Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

Tiệc cưới của 2 con đã chuẩn bị xong, thiệp mời đã gửi cùng hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ, nhưng người thân ở Việt Nam của ông Thanh Van Nguyen (bang Pennsylvania) không thể sang chia vui với cháu, vì không được cấp thị thực nhập cảnh, theo báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ).

 • San Jose: Một phụ nữ nhận tội gian lận chiếu kháng H1-B

  San Jose: Một phụ nữ nhận tội gian lận chiếu kháng H1-B

  Một người phụ nữ ở San Jose vào hôm qua đã nhận ba tội danh gian lận chiếu kháng. Nếu bị truy tố, bà ta có thể đối điện với bản án tối đa 10 năm tù và $250.000 Mỹ kim tiền phạt.

 • Bảng giá mới của Sở Di Trú Mỹ về phí nộp đơn và hồ sơ bảo lãnh

  Bảng giá mới của Sở Di Trú Mỹ về phí nộp đơn và hồ sơ bảo lãnh

  Kể từ ngày 23 tháng 12 năm 2016 trở đi những đơn đệ trình và hồ sơ bảo lãnh được nộp phải thanh toán phí theo bảng giá này nếu không Sở Di Trú sẽ từ chối xét hồ sơ.

 • Những điều hợp lệ và không hợp lệ khi xin TTN Hoa Kì qua chương trình EB-3

  Những điều hợp lệ và không hợp lệ khi xin TTN Hoa Kì qua chương trình EB-3

  Khi nhu cầu tìm kiếm cơ hội định cư ở Hoa Kỳ gia tăng, tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện xu hướng là các công ty dịch vụ hỗ trợ xin visa đã xúc tiến, giới thiệu chương trình xin visa theo diện lao động EB-3 cho những khách hàng mà không đủ khả năng xin visa đầu tư EB-5 hoặc chỉ đơn giản là những khách hàng không muốn phải tốn kém quá nhiều để xin 1 vé định cư tại Mỹ.

 • Giấc mơ định cư Mỹ – giấc mơ bình đẳng cho mọi người

  Giấc mơ định cư Mỹ – giấc mơ bình đẳng cho mọi người

  Cư dân Mỹ liệt kê những thành tựu quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người, những điều hiện thân của “Giấc mơ định cư Mỹ“, như kênh truyền hình Fox News phản ánh. Theo một cuộc thăm dò của kênh truyền hình, đa số những người được hỏi (88%) cho rằng “tiêu chuẩn tiện nghi của cuộc sống sau khi nghỉ hưu là quan trọng và rất thiết thực đối với giấc mơ Mỹ”; 76% nói rằng sự nghiệp thành công là điều chính yếu; theo 74% số người được hỏi, “giấc mơ Mỹ” là việc lập gia đình, cũng như đóng góp cho xã hội; 69% người được hỏi nói rằng việc sở hữu căn nhà riêng là rất quan trọng để đạt tới “giấc mơ Mỹ”.

 • Muôn nẻo đường sở hữu được thẻ xanh

  Muôn nẻo đường sở hữu được thẻ xanh

  Mỹ là điểm đến hấp dẫn người giàu ở các nước đang phát triển tới bỏ tiền đầu tư, không chỉ để sinh lời mà chủ yếu để nhập tịch, trở thành công dân Mỹ. Nhưng một số thay đổi về chính sách của Mỹ có thể khiến việc nhập tịch thông qua đầu tư này trở nên khó khăn và đắt đỏ hơn. Từ năm 1990, Chính phủ Mỹ có chính sách cấp quy chế “thường trú nhân” (permanent resident), gọi nôm na là “thẻ xanh”, cho người nước ngoài đầu tư mở doanh nghiệp và sử dụng lao động tại Mỹ. Chương trình này được gọi tắt là EB-5, chủ yếu nhắm tới những người giàu có ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước đang phát triển khác.

 • Hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện của Sở Di Trú Mỹ

  Hệ thống lịch chiếu khán để nộp đơn chuyển diện của Sở Di Trú Mỹ

  Gần đây những thay đổi trên hệ thống lịch chiếu khán từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã gây ra rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hệ thống đang đăng tải hai lịch đáo hạn dành cho các diện bảo lãnh thân nhân và theo diện việc làm, nhưng theo những thông tin trước đó thì những cá nhân muốn xin chuyển diện cần phải suy xét cẩn thận trước khi quyết định vào tháng nào sẽ chọn theo lịch nào.

 • Thông báo mới của Sở di trú về việc nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu I-129F

  Thông báo mới của Sở di trú về việc nộp đơn bảo lãnh hôn thê / hôn phu I-129F

  Một công dân Mỹ muốn bảo lãnh hôn thê – hôn phu của mình thì bắt buộc phải xin visa hôn thê – hôn phu (còn được gọi là visa fiancé hay visa K-1). Visa hôn thê – hôn phu Mỹ không phải là visa định cư mà chỉ là visa tạm thời có thời hạn 90 ngày.

 • Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

  Yêu cầu về việc mang theo những giấy tờ cư trú

  Luật nhập cư Hoa Kỳ có những điều khoản nhằm giúp chính quyền kiểm soát những công dân ngoại quốc ở Mỹ. Theo luật, những đối tượng chưa phải công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên phải luôn mang theo thẻ ngoại kiều “certificate of alien registration” hoặc giấy chứng nhận người ngoại quốc có đăng ký “alien registration receipt card” chẳng hạn như I-94 cho đối tượng cư trú tạm thời – nonimmigrants  và I-551 đối với công dân cư trú vĩnh viễn – permanent residents).

 • Sắc lệnh di trú: Tối cao Pháp viện bác bỏ một phần khiếu nại của chính phủ

  Sắc lệnh di trú: Tối cao Pháp viện bác bỏ một phần khiếu nại của chính phủ

  Tối cao Pháp viện vào hôm nay bác bỏ khiếu nại của Bộ Tư pháp yêu cầu ngăn chặn phán quyết của thẩm phán liên bang hạn chế sắc lệnh cấm nhập cảnh từ 6 quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Donald Trump.

 • Mỹ là lựa chọn số 1 để giới nhà giàu Trung Quốc định cư

  Mỹ là lựa chọn số 1 để giới nhà giàu Trung Quốc định cư

  Tỷ lệ giới nhà giàu Trung Quốc chọn tới Mỹ sinh sống tiếp tục tăng năm thứ 3 liên tiếp.

 • Những trường hợp phải xin đổi Thẻ Xanh

  Những trường hợp phải xin đổi Thẻ Xanh

  Nếu các bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, các bạn sẽ được cấp Thẻ Xanh 2 năm nếu như hôn nhân của các bạn dưới 2 năm. Thẻ Xanh 2 năm là Thẻ Xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi Thẻ Xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, các bạn phải xin chuyển đổi Thẻ Xanh từ 2 năm qua 10 năm.

 • Điều cần biết khi phỏng vấn định cư Mỹ qua chiếu khán di dân

  Điều cần biết khi phỏng vấn định cư Mỹ qua chiếu khán di dân

  Hầu như tất cả các chính sách định cư hiện nay của Mỹ nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung đều phải trả qua quá trình phỏng vấn. Để đảm bảo quá trình cấp visa định cư hợp pháp và kiểm soát hoạt động nhập cư thì ngoài phỏng vấn định cư Mỹ ở Lãnh sự quán hay Đại sứ quán thì hồ sơ của ứng viên sẽ phải chuyển qua NVC – Trung tâm chiếu khán quốc gia.

 • Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 2

  Chuẩn bị giấy tờ mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đầy đủ thế nào – kì 2

  Tiếp tục với kỳ trước, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ ngoài việc chuẩn bị riêng các tài liệu của người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì còn phải có thêm phần thứ 3 là các bằng chứng. Các bằng chứng này chủ yếu sẽ đưa ra minh chứng về mối quan hệ thực sự của hai bên.

 • Những người nào nên tham gia chương trình định cư Mỹ

  Những người nào nên tham gia chương trình định cư Mỹ

  Đúng là Mỹ là quốc gia được nhiều người trong đó có không ít người Việt mong muốn được đến và sinh sống cũng như hưởng quyền lợi mà thường trú nhân hoặc công dân nước này mới có. Tuy nhiên có phải cứ định cư Mỹ là tốt? Những người nào nên và đối tượng nào không nên tham gia vào các chương trình định cư Mỹ?

 • Xin thẻ xanh ở lại Mỹ

  Xin thẻ xanh ở lại Mỹ

  Xin thẻ xanh ở lại Mỹ là một thủ tục cho phép một công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diện không định cư nộp hồ sơ thay đổi tình trạng qua tình trạng thường trú nhân.