» 
Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này

 • Chương trình định cư EB-5 tác động đến nền kinh tế như thế nào?

  Chương trình định cư EB-5 tác động đến nền kinh tế như thế nào?

  Ngày nay, nhu cầu sống của con người ngày càng nâng co. Các điều kiện về đời sống vật chất, thực phẩm , môi trường sống và sức khỏe, y tế, giáo dục ngày càng được quan tâm. Hoa Kỳ là một quốc gia đạt được các yêu cầu đó một cách hoàn hảo. Chương trình định cư EB-5 là một chương trình định cư giành cho những doanh nhân muốn đầu tư và định cư tại Mỹ.

 • Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

  Đơn I-485 mới sẽ bắt đầu sử dụng từ ngày 25 tháng 8 năm 2017

  Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) đã công bố phiên bản mới của đơn đăng ký thường trú nhân hoặc đơn chuyển dạng (đơn I-485). Có hiệu lực từ ngày 25 tháng 8 năm 2017, Sở Di Trú sẽ chỉ chấp nhận phiên bản mới của I-485, mà có ghi ngày xuất bản là 25/6/2017 ở góc dưới của mỗi trang. Đơn I-485 mới dài 18 trang – dài hơn 12 trang so với phiên bản trước. Tuy nhiên, lý do là vì thông tin về tiểu sử đã được tổng hợp trong đơn G-325A và sáp nhập vào đơn I-485 mới. Vì vậy, các đương đơn sử dụng I-485 mới sẽ không cần nộp riêng đơn G-325A nữa.

 • Canada muốn ngăn chặn dòng người di dân lậu từ Mỹ tràn qua

  Canada muốn ngăn chặn dòng người di dân lậu từ Mỹ tràn qua

  Có một số không ít di dân lậu đã chọn vào Canada bằng cách đi bộ xuyên qua những khu rừng già giữa biên giới hai nước Canada và Hoa Kỳ, và các viên chức chính phủ Canada muốn chấm dứt tình trạng này.

 • Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ cần biết

  Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ cần biết

  Du lịch nước ngoài đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên để có thể thực hiện mong muốn này thì bước đầu tiên bạn cần có được tấm vé visa cho riêng mình.

 • Đi tìm lời giải cho câu hỏi định cư nước nào dễ nhất nếu đầu tư

  Đi tìm lời giải cho câu hỏi định cư nước nào dễ nhất nếu đầu tư

  Xu hướng chung mà nhiều người Việt hướng đến chính là định cư nước ngoài mà cụ thể là những quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tốt như Mỹ, Canada hay các quốc gia ở châu Âu. Giữa hàng loạt quốc gia với vô số chính sách định cư thì định cư nước nào dễ nhất nếu đi theo con đường đầu tư?

 • Ngôn Ngữ, Chìa Khóa Giúp Mở Mọi Cánh Cửa Cho Người Nhập Cư.

  Ngôn Ngữ, Chìa Khóa Giúp Mở Mọi Cánh Cửa Cho Người Nhập Cư.

  Sẽ là thừa khi mà ai đó muốn chia sẻ rằng nên học tiếng Anh ở VN trước khi qua Mỹ vì những người sắp đi định cư ai cũng biết điều này. Nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn gặp vài đồng hương gặp khó khăn trong giao tiếp ở xứ người cho dù họ còn trẻ. Câu chuyện tôi kể dưới đây với mục đích để mọi người thấy rằng ngôn ngữ là “hành trang” vô cùng quan trọng mà những người nhập cư cần phải trang bị để mang theo khi đến sống ở xứ người.

 • Di dân lậu có thể thay đổi tình trạng di trú nếu tố cáo MS-13

  Di dân lậu có thể thay đổi tình trạng di trú nếu tố cáo MS-13

  Lãnh đạo các thành phố Hoa Kỳ bị chính phủ Trump chỉ trích là dung dưỡng cho di dân lậu vừa cho biết họ có cách giúp cơ quan ICE trấn áp thành viên băng đảng MS-13 bằng một số hình thức.

 • Tòa án Tối cao Mỹ: ông bà và cháu không nằm trong lệnh cấm nhập cảnh

  Tòa án Tối cao Mỹ: ông bà và cháu không nằm trong lệnh cấm nhập cảnh

  Như vậy, theo AFP, Tòa án Tối cao đã chấp nhận phán quyết hồi tuần trước của tòa án quận tại Hawaii rằng chính quyền ông Trump đã định nghĩa quá hẹp về “mối quan hệ gia đình thân thiết” trong việc xác định các ngoại lệ đối với các hành khách từ 6 quốc gia Hồi giáo trong sắc lệnh cấm nhập cảnh.

 • Tiến trình bảo lãnh visa hôn phu/thê đi Mỹ và điều kiện bảo lãnh diện hôn phu/thê K1

  Tiến trình bảo lãnh visa hôn phu/thê đi Mỹ và điều kiện bảo lãnh diện hôn phu/thê K1

  Là công dân Việt Nam, để có thể định cư ở Hoa Kỳ, bạn cần phải có một hồ sơ bảo lãnh được cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực định cư. Khi được USCIS chấp nhận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ. Một khi NVC hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn đương đơn.

 • Luật di trú Mỹ 2017 và những tác động của nó đến nền kinh tế

  Luật di trú Mỹ 2017 và những tác động của nó đến nền kinh tế

  Từ khi tổng thống Mỹ Donal Trump nhậm chức và đưa ra những chính sách mới về nhập cư đã trở thành một rào cản lớn đối với những người muốn định cư tại đây. Chính sự thay đổi đó đã dẫn đến những thay đổi về điều luật đặc biệt là những yêu cầu và thủ tục trong di trú Mỹ 2017 là điều đáng quan tâm đến những ai muốn đến Mỹ sinh sống.

 • 3 điểm căn bản của Chương trình EB-5: Định cư theo diện đầu tư kinh tế Mỹ

  3 điểm căn bản của Chương trình EB-5: Định cư theo diện đầu tư kinh tế Mỹ

  Đa số những viêc đầu tư về nhà ở hay bất động sản đều không đáp ứng được tiêu chuẩn quy định của chương trình EB-5 của Mỹ về tính chất kinh tế và tạo ra việc làm.

 • Khám phá các bước chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ

  Khám phá các bước chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ

  Phỏng vấn được đánh giá là bước quan trọng nhất quyết định thành bại của tất cả công sức trước đó của ứng cử viên khi tham gia vào bất cứ chương trình định cư Mỹ nào. Thế nên không ít người tỏ ra lo lắng hay lo sợ phỏng vấn không qua. Có thể quy trình tham gia phỏng vấn khá phức tạp nhưng nếu ứng viên tự tin và hoàn thành các bước một cách tuần tự thì có thể dễ dàng thành công.

 • Cảnh sát di trú giúp chủ nhân trả thù công nhân đòi quyền lợi?

  Cảnh sát di trú giúp chủ nhân trả thù công nhân đòi quyền lợi?

  Các nhân viên di trú liên bang Mỹ trong thời gian gần đây hai lần xuất hiện tại các phiên xử liên quan đến tranh chấp lao động tại California để bắt công nhân không có giấy tờ hợp lệ, một hành động mà các giới chức tiểu bang tin là sự trả thù của giới chủ nhân.

 • Montreal mở cửa vận động trường đón di dân từ Mỹ

  Montreal mở cửa vận động trường đón di dân từ Mỹ

  Chính quyền Montreal hiện đang tạm thời mở cửa vận động trường Montreal để làm nơi tạm trú cho di dân, trước tình trạng số người từ Mỹ kéo sang Canada tăng vọt.

 • Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho từng đối tượng?

  Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho từng đối tượng?

  Thẻ xanh Mỹ được ví như tấm vé thông hành để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đặt chân vào Mỹ sinh sống và có cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước cờ hoa.