» 
Định cư Mỹ 2017 tại thành phố nào dễ tìm việc làm nhất?

Định cư Mỹ 2017 tại thành phố nào dễ tìm việc làm nhất?

Thị trường việc làm có tác động rất lớn đến việc lựa chọn thành phố để định cư. Dưới đây là bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất nước Mỹ (100 Best Places to Live in the USA) dùng để đánh giá. Nếu có kế hoạch định cư Mỹ, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về những thành phố có thị trường việc làm hấp dẫn nhất thông qua bài viết này nhé.

 • Visa Mỹ B1/B2 và giấy tờ hỗ trợ

  Visa Mỹ B1/B2 và giấy tờ hỗ trợ

  Có nhiều loại giấy tờ hỗ trợ cho việc xin visa Mỹ b1/b2 và các giấy tờ này cũng là một trong nhiều yếu tố mà các viên chức lãnh sự sẽ xem xét trong cuộc phỏng vấn.

 • Bí quyết xin visa du lịch Mỹ tự túc cho người Việt Nam

  Bí quyết xin visa du lịch Mỹ tự túc cho người Việt Nam

  Bạn mong muốn được đặt chân đến Mỹ vì bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng Tượng Nữ thần Tự Do, dạo chơi trên cầu Brooklyn và đón bình minh ở cổng vòm đá Mesa Arch ở Công viên quốc gia Canyonlands. Thế nhưng, vấn đề xin visa lại là một mối lo ngại lớn của bạn. Vậy xin mời bạn khám phá vài “bí quyết” dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xin visa du lịch Mỹ của mình.

 • Mẫu thư gửi NVC hỏi về việc mở hồ sơ chưa?

  Mẫu thư gửi NVC hỏi về việc mở hồ sơ chưa?

  Nếu bạn ước lượng khoảng 6 tháng nữa, hồ sơ của bạn sẽ đến lượt được giải quyết mà bạn và người bảo lãnh vẫn chưa nhận được giấy tờ nào của National Visa Center thì bạn hãy viết thư hay email cho National Visa Center. Sau đây là mẫu thư hay email gửi cho National Visa Center.

 • Các câu hỏi thắc mắc thường gặp khi làm báo sanh lãnh sự Hoa Kỳ cho con tại Việt Nam?

  Các câu hỏi thắc mắc thường gặp khi làm báo sanh lãnh sự Hoa Kỳ cho con tại Việt Nam?

  Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất

 • Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thứ mấy thế giới năm 2017?

  Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thứ mấy thế giới năm 2017?

  Singapore đã vượt Hàn Quốc, trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất châu Á.

 • Bí quyết học bài thi quốc tịch Mỹ đỗ cao

  Bí quyết học bài thi quốc tịch Mỹ đỗ cao

  Trước khi nộp hồ sơ thi Quốc tịch, tôi đã bỏ ra chút thời gian đọc được vài cách học bài thi quốc tịch từ các “tiền bối”. Có một số “bí kíp” được “truyền” lại như thế này: học bài bất cứ lúc nào có thể, học mọi lúc, mọi nơi, học thuộc như cháo càng tốt.

 • Passport Grenada – bước đệm đầu tư và định cư tại Mỹ, Canada, Australia

  Passport Grenada – bước đệm đầu tư và định cư tại Mỹ, Canada, Australia

  Chỉ cần khoảng 200.000 USD, các công dân quốc gia khác hoàn toàn có thể lấy được passport Grenada. Đây là bước đệm hiệu quả cho những ai muốn định cư tại Mỹ, Canada, Australia.

 • Thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng nhanh chóng và dễ dàng?

  Thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng nhanh chóng và dễ dàng?

  Thẻ xanh xin cấp thị thực định cư cho vợ chồng (F2A) là một trong các diện bị giới hạn số lượng thị thực hằng năm vì vậy để việc bảo lãnh diễn ra nhanh chóng và đơn giản thì đương đơn và người bảo lãnh nên tuân thủ đúng quy trình bảo lãnh.

 • Được gì và mất gì khi nhập quốc tịch Mỹ?

  Được gì và mất gì khi nhập quốc tịch Mỹ?

  Được gì và mất gì khi nhập quốc tịch Mỹ? Đây có lẽ là câu hỏi thừa với những người đã hiểu về quốc tịch Mỹ và khao khát được nhập quốc tịch Mỹ. Nhưng nó luôn vẫn là câu hỏi đúng cần được trả lời và hiểu đúng trước khi bạn là người Việt muốn nhập quốc tịch Mỹ.

 • Luật thi nhập quốc tịch Mỹ cho người định cư

  Luật thi nhập quốc tịch Mỹ cho người định cư

  Hiện nay, trên thế giới có hai hình thức nhập quốc tịch khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia. Một số nước nếu muốn nhập tịch bắt buộc bạn phải bỏ quốc tịch cũ, một số khác thì lại chấp nhận việc đa quốc tịch như: Anh, Pháp, Mỹ và ngay cả Việt Nam mới đây cũng đã được chấp nhận tuy nhiên có kèm theo một số điều kiện.

 • Mỹ ngưng cấp visa 4 nước vì thiếu hợp tác nhập cư

  Mỹ ngưng cấp visa 4 nước vì thiếu hợp tác nhập cư

  Campuchia, Eritrea, Guinea, Sierraa Leone bị Mỹ trừng phạt visa vì thiếu hợp tác trong nhận lại công dân mình bị Mỹ trục xuất.

 • Nước Mỹ có còn là đất nước của người nhập cư?

  Nước Mỹ có còn là đất nước của người nhập cư?

  Lá thư dưới đây được viết sau sự kiện 11/9. Tôi gửi lá thư ngỏ này tới người anh chị họ của tôi đang lo ngại về viễn cảnh di cư sang Mỹ. Nhưng tôi có cảm giác lá thư này đặc biệt có ý nghĩa vào lúc này, nên xin giới thiệu với quý vị bản cập nhật.

 • Luật Di trú mới của Mỹ 2017 và những thông tin cần thiết.

  Luật Di trú mới của Mỹ 2017 và những thông tin cần thiết.

  Mỹ là một quốc gia mà người Việt Nam có tỉ lệ Di trú Mỹ khá cao. Với những ưu điểm nội trội như xã hội phát triển, an sinh xã hội cao, giáo dục, y tế hoàn thiện. Người Việt Nam không ngừng hướng tới Mỹ với mong muốn được định cư ở Mỹ. Bạn có ý định Di trú Mỹ? Hãy tìm hiểu kỹ hơn về Luật Di trú mới của Mỹ 2017 và những thông tin cần thiết để đến Mỹ sinh sống nhé.

 • Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang định cư Mỹ

  Kinh nghiệm chuẩn bị hành trang định cư Mỹ

  Định cư Mỹ với muôn vàn lo lắng từ khi mở hồ sơ đến khi chuẩn bị hành lý đi định cư. Thấu hiểu được tâm lý của những người chuẩn bị đi Mỹ định cư, dưới đây là một số lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm đi định cư tại Mỹ.

 • Luật Di trú Mỹ mới nhất

  Luật Di trú Mỹ mới nhất

  Mỗi người có một niềm yêu thích đặc biệt với một quốc gia nào đó. Có phải bạn yêu thích nước Mỹ và mong ước muốn đến Mỹ sinh sống. Năm qua, đã có rất nhiều thay đổi trong Di trú Mỹ. Những thông tin về Luật Di trú Mỹ mới nhất sẽ giúp giải đáp những thắc mắc cho bạn.