» 
Chuyên gia: Thách thức cho người Việt nếu Mỹ tăng mức đầu tư EB-5 lên gấp 3 lần

Chuyên gia: Thách thức cho người Việt nếu Mỹ tăng mức đầu tư EB-5 lên gấp 3 lần

Theo ông Trần Văn Tỉnh, Tổng giám đốc IMM Group, nếu số tiền đầu tư EB-5 tăng gấp 3 sẽ là dấu chấm hết cho ước mơ lấy thẻ xanh Mỹ của nhiều gia đình.

 • Chuyện một người Việt chờ bị trục xuất khỏi Mỹ

  Chuyện một người Việt chờ bị trục xuất khỏi Mỹ

  Là con nuôi của một gia đình Mỹ từ tấm bé, Kristopher Larsen lần đầu tiên được cho biết ông không phải là một công dân Mỹ tại một nhà giam bang Washington, trong khi đang thọ án tù về tội danh bắt cóc, và vì thế phải đối mặt với khả năng bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

 • Cuộc sống người Việt tại Mỹ và những khó khăn nên biết

  Cuộc sống người Việt tại Mỹ và những khó khăn nên biết

  Đời sống ở đâu cũng vậy, phải đi làm mới có thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa nhu cầu vật chất theo cuộc sống ngày càng lên cao.

 • Điều tra vụ t ử v ong bất thường nơi “miền đất hứa”

  Điều tra vụ t ử v ong bất thường nơi “miền đất hứa”

  Vụ bé gái 7 tuổi người Guatemala theo cha nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ, song đã t ử vo ng bất thường ngay khi vừa đặt chân tới “miền đất hứa” đã khiến quốc tế kêu gọi chính quyền Mỹ mở cuộc điều tra.

 • Định cư tại Mỹ theo diện vợ chồng đơn giản hay không

  Định cư tại Mỹ theo diện vợ chồng đơn giản hay không

  Hiện nay muốn có cơ hội định cư tại Mỹ thì không hề khó bởi có khá nhiều con đường từ diện đầu tư cho đến diện lao động hay diện doanh nhân … đều có khả năng được sinh sống và làm việc lâu dài hơn ở đây. Trong đó Mỹ còn có chính sách định cư theo diện vợ chồng cho bất cứ những cặp đôi nào. Thế nhưng liệu chính sách này có đơn giản? Thủ tục và quy trình thực hiện có nhanh chóng hay không?

 • Một vài lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ

  Một vài lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ

  Đối với những người lần đầu tiên đặt chân tới Mỹ chắc chắn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là các thủ tục nhập cảnh. Để đảm bảo hành trình tới Mỹ của bạn suôn sẻ, hãy bỏ túi ngay những lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Mỹ dưới đây.

 • Nhứng đơn di trú Mỹ có thể nộp cùng lúc

  Nhứng đơn di trú Mỹ có thể nộp cùng lúc

  Để được xác nhận nhanh nhất hồ sơ xin di trú mỹ bạn có thể gửi nhiều đơn cùng 1 lúc . Việc gửi nhiều đơn cùng một lúc khi đơn bảo lãnh ; và đơn xin chuyển diện Thẻ Xanh được nộp cùng một lần . Gửi chung với tất cả lệ phí được yêu cầu ;và những giấy tờ liên quan đến cùng một văn phòng của Sở di trú Hoa Kỳ.

 • Đạo luật di trú Mỹ đối với người độc thân dưới 21 tuổi

  Đạo luật di trú Mỹ đối với người độc thân dưới 21 tuổi

  Luật Di Trú Mỹ là loại luật rất phức tạp, do đó bạn cần am tường và thấu hiểu về luật này để được Sở Di Trú chấp thuận. Ðạo luật Child Status Protection Act (CSPA) được ban hành vào ngày 6 Tháng Tám năm 2002.

 • Các lý do khiến người nhập cư bị trục xuất khỏi Mỹ

  Các lý do khiến người nhập cư bị trục xuất khỏi Mỹ

  Luật nhập cư Mỹ có rất nhiều lý do để trục xuất những người không phải công dân bao gồm cả người có thẻ xanh Mỹ ra khỏi nước này.

 • Thẻ xanh định cư Mỹ và những góc khuất chưa hé lộ

  Thẻ xanh định cư Mỹ và những góc khuất chưa hé lộ

  Khủng hoảng và suy thoái vẫn còn là ám ảnh, áp lực đóng thuế tới 30% thu nhập không phải con số nhỏ, tốt nếu áp trên những khoản tiền lớn.

 • Tổng hợp những loại visa định cư Mỹ diện việc làm mà bạn nên biết

  Tổng hợp những loại visa định cư Mỹ diện việc làm mà bạn nên biết

  Định cư Mỹ diện việc làm là một trong những hình thức phổ biến dành cho người nước ngoài để thực hiện “giấc mơ Mỹ”. Có nhiều loại visa định cư Mỹ theo diện này mà bạn nên tham khảo.

 • Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Ai chẳng biết Mỹ là miền đất hứa được nhiều người trong đó có cả người Việt lựa chọn để định cư. Tuy nhiên định cư tại Mỹ lại chẳng hề đơn giản khi không cần vốn đầu tư thì cũng phải có khả năng hay có thân nhân ở Mỹ. Tuy khó khăn nhưng cũng không thể ngăn cản mơ ước của người Việt về vùng đất hứa này. Nguyên nhân là gì mà khiến Mỹ trở thành điểm đến đáng mơ ước đến thế?

 • Vì sao hộ chiếu còn hạn nhưng không xuất nhập cảnh được?

  Vì sao hộ chiếu còn hạn nhưng không xuất nhập cảnh được?

  Hộ chiếu được coi là “vé thông hành” giúp bạn xuất nhập cảnh. Nó là loại giấy tờ bắt buộc trong quá trình xin cấp visa đi các nước. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được những thông tin cần thiết về hộ chiếu. Và một trong vấn đề đó là vì sao hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn không xuất nhập cảnh được?

 • Nên lựa chọn thành phố nào để khởi nghiệp kinh doanh khi định cư Mỹ

  Nên lựa chọn thành phố nào để khởi nghiệp kinh doanh khi định cư Mỹ

  Lựa chọn Mỹ là nơi định cư, nơi sinh sống, đầu tư học tập đang là một trong những lựa chọn hàng đầu và được coi là “xa xỉ” của những người gốc Việt.

 • Chuyện nhập cư vào Mỹ: Cần người hay cần tiền?

  Chuyện nhập cư vào Mỹ: Cần người hay cần tiền?

  Đối với nhiều người dân trên thế giới muốn nhập cư vào Mỹ, diện định cư theo thị thực EB5 là một trong những con đường dễ dàng nhất khi họ chỉ phải bỏ ra khoảng 500.000 USD để đầu tư một dự án nào đó. Thậm chí nhiều gia đình đã bán hết tài sản, đất đai để tích lũy tiền định cư tại Mỹ theo diện này.

 • Định luật về bảo lãnh định cư năm 2018 có gì mới?

  Định luật về bảo lãnh định cư năm 2018 có gì mới?

  Đã từ rất lâu định cư mỹ đã rất quen thuộc với những người ngoại quốc về những điều kiện, những lợi ích của định cư mỹ.