» 
‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

 • Passport Grenada – bước đệm đầu tư và định cư tại Mỹ, Canada, Australia

  Passport Grenada – bước đệm đầu tư và định cư tại Mỹ, Canada, Australia

  Chỉ cần khoảng 200.000 USD, các công dân quốc gia khác hoàn toàn có thể lấy được passport Grenada. Đây là bước đệm hiệu quả cho những ai muốn định cư tại Mỹ, Canada, Australia.

 • Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ con độc thân và con có gia đình

  Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ con độc thân và con có gia đình

  Mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho em từ tháng 06/2015, diện visa thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi – diện visa F2B, và cách đây 6 tháng mẹ em có quốc tịch Mỹ, mẹ em đã bổ sung quốc tịch Mỹ, sau đó hồ sơ của em diện F2B được chuyển thành diện hồ sơ visa F1.

 • Đi du lịch Mỹ tự túc, dễ hay khó?

  Đi du lịch Mỹ tự túc, dễ hay khó?

  Tùy vào mỗi điều kiện cá nhân khác nhau mà khả năng xét visa du lịch Mỹ có những khó khăn và thuận lợi nhất định.

 • Phỏng vấn chiếu kháng di dân - Nộp hồ sơ bảo lãnh cho người thân sang Mỹ

  Phỏng vấn chiếu kháng di dân - Nộp hồ sơ bảo lãnh cho người thân sang Mỹ

  Như tôi đã trình bày vào những kỳ trước về những giấy tờ cần thiết để bảo lãnh thân nhân và nêu lên những trường hợp điển hình bảo lãnh cho anh, chị, em cùng mẹ (hoặc cùng cha và mẹ), con bảo lãnh cho mẹ hoặc mẹ bảo lãnh cho con, con bảo lãnh cho cha hoặc cha bảo lãnh cho con và diện bảo lãnh vợ chồng.

 • 4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ

  4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ

  Thẻ xanh là gì? Bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú) thông qua gia đình của bạn, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn hoặc một số điều khoản đặc biệt khác.

 • Danh sách các loại visa định cư tại Mỹ bạn cần biết

  Danh sách các loại visa định cư tại Mỹ bạn cần biết

  Các loại hình định cư Mỹ bao gồm:

 • Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi Quốc Tịch Mỹ: Cần Những Gì?

  Thi quốc tịch Mỹ là một kì thi quan trọng đối với hầu hết các Thường trú nhân. Bởi sau 5 năm (hoặc lâu hơn) nhập cảnh Mỹ theo dạng định cư, kì thi này sẽ giúp họ chính thức trở thành công dân Mỹ. Vậy thi quốc tịch Mỹ: Cần những gì?

 • Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ nhập cư Mỹ

  Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ nhập cư Mỹ

  Khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) tiếp nhận đơn hoặc hồ sơ của bạn, họ sẽ gửi lại một biên nhận hồ sơ (receipt notice) và tiến hành giải quyết hồ sơ theo trình tự từng loại đơn. Biên nhận này bao gồm những thông tin cần thiết giúp bạn theo dõi tình trạng hồ sơ hoặc liên hệ với Sở Di trú Mỹ để biết thêm về tình trạng đơn của mình.

 • Kết hôn giả để nhập cư Mỹ và những hậu quả khôn lường

  Kết hôn giả để nhập cư Mỹ và những hậu quả khôn lường

  Từ những trường hợp oái ăm xảy xa dẫn đến những hậu quả không mong muốn từ việc kết hôn giả, mong rằng những người có giấc mơ định cư Mỹ sẽ không mù quáng trước những trò lừa đảo này.

 • Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh và những điều bạn cần biết

  Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh và những điều bạn cần biết

  Trở thành công dân Mỹ chính thức là mong muốn của rất nhiều người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt Nam. Ngoài con đường định cư theo diện đầu tư, du học sinh hay nghiên cứu sinh thì hình thức định cư theo con đường bảo lãnh cũng rất phổ biến chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chính Phủ Mỹ.

 • Định cư Mỹ diện bảo lãnh được đề xuất cải cách

  Định cư Mỹ diện bảo lãnh được đề xuất cải cách

  Định cư Mỹ diện bảo lãnh được Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất muốn chấm dứt cho họ hàng. Chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân, tức người hôn phối và con cái. Số phận định cư Mỹ diện bảo lãnh sẽ đi về đâu?

 • Các loại chiếu khán Visa và luật di trú, luật định cư Hoa Kỳ

  Các loại chiếu khán Visa và luật di trú, luật định cư Hoa Kỳ

  Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas) bao gồm: Loại chiếu khán B-1 Visa (Temporary Business Visitor), B-2 Visa (Temporary Visitor For Pleasure), C Visa, E-1 và E-2 Visas, F-1 Visa cho du học sinh, H Visa (Temporary Worker), K-1 Visa (Fiancee), Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker)

 • Nhập cảnh vào Mỹ, 4 điều cấm kỵ nhất định phải biết nếu không muốn bị phạt tiền hoặc đi tù

  Nhập cảnh vào Mỹ, 4 điều cấm kỵ nhất định phải biết nếu không muốn bị phạt tiền hoặc đi tù

  Người nhập cảnh vào Mỹ, kể cả công dân Mỹ trở về, nên cẩn thận khi mang theo hàng hóa và tiền, nếu không muốn bị phạt, bị tịch thu, thậm chí bị giam giữ. Ðó là thông điệp của Cơ Quan Thuế Quan Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP) tại phi trường quốc tế Los Angeles gởi cho khách du lịch.

 • Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Tất tần tật những thông tin liên quan đến thi quốc tích Mỹ cho người Việt

  Trên bước đường trở thành công dân Mỹ, trước hết, bạn cần biết những điều kiện của người định cư khi đăng kí thi nhập quốc tịnh Mỹ: phải là Thường trú nhân Mỹ, có Thẻ xanh ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2.5 năm) hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ; 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ; phải có đạo đức tốt, không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…; phải có kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ và trung thành với Hiến Pháp, sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ

 • Visa Mỹ -Phân loại không di dân E-2 – Các doanh nghiệp cận biên

  Visa Mỹ -Phân loại không di dân E-2 – Các doanh nghiệp cận biên

  Doanh nghiệp đầu tư có thể không phải là biên. Doanh nghiệp cận biên là doanh nghiệp không có khả năng hiện tại hoặc trong tương lai để tạo ra thu nhập nhiều hơn đủ để cung cấp một cuộc sống tối thiểu cho nhà đầu tư hiệp ước và gia đình họ. Tùy thuộc vào sự thật, một doanh nghiệp mới có thể không được coi là biên ngay cả khi nó thiếu khả năng hiện tại để tạo ra thu nhập đó.