» 
Các loại visa đi Mỹ tại Việt Nam

Các loại visa đi Mỹ tại Việt Nam

Mỗi năm, Mỹ đón hàng triệu người đến bằng các loại visa khác nhau. Hiện nay, ở Việt Nam visa đi Mỹ của được nhóm lại trong 2 nhóm chủ yếu như sau: Visa không định cư, Visa định cư.

 • Giữ quốc tịch Mỹ khi sinh sống tại Việt Nam

  Giữ quốc tịch Mỹ khi sinh sống tại Việt Nam

  Việt Kiều có quốc tịch Mỹ khi quay trở về Việt Nam sinh sống có còn được mang quốc tịch Mỹ hay phải từ bỏ?

 • Luật Di trú Mỹ mới nhất

  Luật Di trú Mỹ mới nhất

  Mỗi người có một niềm yêu thích đặc biệt với một quốc gia nào đó. Có phải bạn yêu thích nước Mỹ và mong ước muốn đến Mỹ sinh sống. Năm qua, đã có rất nhiều thay đổi trong Di trú Mỹ. Những thông tin về Luật Di trú Mỹ mới nhất sẽ giúp giải đáp những thắc mắc cho bạn.

 • Cuộc sống ở Mỹ đầy thách thức cho người di cư

  Cuộc sống ở Mỹ đầy thách thức cho người di cư

  Khi mới 10 tuổi, Anoosh Mokhtarian đã nghe album “Thriller” của Michael Jackson lần đầu tiên. Lớn lên ở Iran vào giữa những năm 1980, Mokhtarian, nay đã 38 tuổi, cảm thấy bị cô lập. Ông nói: “Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào với thế giới bên ngoài. “Rõ ràng không có internet, không có gì. Điều duy nhất là băng và phim VHS … đó là một tội ác cho bạn nếu họ tìm thấy bạn với một bộ phim Mỹ. “

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố dự luật mới về “Thẻ Xanh” nhập cư

  Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố dự luật mới về “Thẻ Xanh” nhập cư

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa David Perdue và Tom Cotton đã đưa ra những công bố mới xoay quanh dự luật cải cách các quy định về di dân, thay đổi hệ thống di trú mới, chủ yếu vì một nền kinh tế Mỹ lớn mạnh hơn.

 • Sốc nặng khi mới qua Mỹ định cư

  Sốc nặng khi mới qua Mỹ định cư

  Nhiều người vẫn luôn nghĩ về Mỹ như một xứ sở thiên đường, rằng Mỹ đẹp, Mỹ giàu, Mỹ cái gì cũng tốt. Nhưng thật sự có phải như vậy hay không ? Chỉ khi nào các bạn là người trong cuộc, các bạn phải trải qua, nếm thử cuộc sống ở Mỹ mới có thể hiểu hết được về nước Mỹ.

 • Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

  Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

  Bảo lãnh con sang Mỹ định cư là một trong những hình thức nhập cư Mỹ khá thu hút người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên những thủ tục cần chuẩn bị cho việc dùng thẻ xanh bảo lãnh con không hề đơn giản, nếu bạn muốn biết hãy tham khảo ngay dưới đây!

 • Nhập quốc tịch cho con sinh ngoài nước Mỹ

  Nhập quốc tịch cho con sinh ngoài nước Mỹ

  Nếu con bạn may mắn có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ tại hoặc trước thời điểm trẻ sinh ra, trẻ có thể xin thừa hưởng quốc tịch Mỹ. Và trong bài viết này Di Trú Và Quốc Tịch xin giới thiệu đến bạn về các thủ tục nhập quốc tịch Mỹ cho con tại Việt Nam.

 • Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Nguyên nhân khiến nhiều người Việt muốn định cư tại Mỹ

  Ai chẳng biết Mỹ là miền đất hứa được nhiều người trong đó có cả người Việt lựa chọn để định cư. Tuy nhiên định cư tại Mỹ lại chẳng hề đơn giản khi không cần vốn đầu tư thì cũng phải có khả năng hay có thân nhân ở Mỹ. Tuy khó khăn nhưng cũng không thể ngăn cản mơ ước của người Việt về vùng đất hứa này. Nguyên nhân là gì mà khiến Mỹ trở thành điểm đến đáng mơ ước đến thế?

 • Định cư Mỹ 2017 cập nhật mới nhất

  Định cư Mỹ 2017 cập nhật mới nhất

  Định cư Mỹ 2017 sẽ dễ dàng khi lựa chọn đúng. Chỉ cần đúng 3 yếu tố cơ bản này thì việc định cư Mỹ sẽ trở nên dễ dàng. Đối với nhà đầu tư, NVS sẽ mang đến những chia sẻ mới nhất để hiện thực hóa cơ hội định cư Mỹ 2017 cho cả gia đình.

 • Những lời khuyên hữu ích sau khi định cư ở Mỹ

  Những lời khuyên hữu ích sau khi định cư ở Mỹ

  Định cư tại Mỹ và những lời khuyên hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Để thực hiện đúng luật cư trú cũng như thuận tiện trong việc xin cấp Visa và duy trì thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư nên lưu ý những trường hợp sau:

 • Định cư Mỹ 2017 tại thành phố nào dễ tìm việc làm nhất?

  Định cư Mỹ 2017 tại thành phố nào dễ tìm việc làm nhất?

  Thị trường việc làm có tác động rất lớn đến việc lựa chọn thành phố để định cư. Dưới đây là bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất nước Mỹ (100 Best Places to Live in the USA) dùng để đánh giá. Nếu có kế hoạch định cư Mỹ, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về những thành phố có thị trường việc làm hấp dẫn nhất thông qua bài viết này nhé.

 • Các yêu cầu cho thị thực hôn phu đến Mỹ

  Các yêu cầu cho thị thực hôn phu đến Mỹ

  Bạn nên có một ý định kết hôn với một công dân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Mỹ. Nếu bạn không đăng ký cuộc hôn nhân trong vòng 90 ngày, bạn sẽ tự động mất tư cách pháp lý để ở lại đất nước.

 • Di trú Mỹ diện F4 và những điều cần lưu ý

  Di trú Mỹ diện F4 và những điều cần lưu ý

  Một trong những giải pháp được lựa chọn nhập cư Mỹ chính là bảo lãnh theo diện người thân, hầu hết những người bảo lãnh sẽ là vợ chồng, cha mẹ hay con cái của người được bảo lãnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết anh chị em trong gia đình cũng có thể đứng ra là người bảo lãnh theo diện anh em.

 • Làm thế nào để có được một công việc như nhà tạo mẫu tóc khi định cư Mỹ

  Làm thế nào để có được một công việc như nhà tạo mẫu tóc khi định cư Mỹ

  Người Việt khi định cư Mỹ luôn tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, đa số phụ nữa khi sang Mỹ họ sẽ chọn công việc là nail hoặc tạo mẫu tóc, đây là những công việc thu hút người lao động ở Mỹ. Bạn có thích làm việc với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc? Là một công việc trong một salon ý tưởng của bạn về một vị trí hoàn hảo? Đây là những yêu cầu về giáo dục và việc làm, thông tin về lương, và những lời khuyên để tìm việc làm và được thuê làm một nhà tạo mẫu tóc.

 • Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

  Bảo lãnh người thân sang chơi, vấp rào cản thủ tục xin Visa Mỹ

  Tiệc cưới của 2 con đã chuẩn bị xong, thiệp mời đã gửi cùng hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ, nhưng người thân ở Việt Nam của ông Thanh Van Nguyen (bang Pennsylvania) không thể sang chia vui với cháu, vì không được cấp thị thực nhập cảnh, theo báo The Philadelphia Inquirer (Mỹ).