Dị ứng đậu phộng sẽ được chữa khỏi trong tương lai gần

Các nhà khoa học đang điều chế một loại thuốc có thể bảo vệ những người bị dị ứng đậu phộng khi phải chịu các biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng xảy ra khi vô tình ăn phải loại hạt này.

Trong khi loại thuốc này không được coi là thuốc chữa bệnh nhưng nó đã chứng minh thành công trong việc làm giảm nguy cơ biến chứng đe dọa tính mạng.

"Chúng tôi rất vui mừng về khả năng giúp trẻ em và thanh thiếu niên bị dị ứng tự bảo vệ mình chống lại tác động của những đồ ăn chứa đậu phộng", nhà nghiên cứu dị ứng Stephen Tilles, cựu chủ tịch ACAAI, đồng tác giả và cố vấn tư vấn cho Aimmune Therapeutics cho biết. theo EurekAlert. “Hy vọng của chúng tôi khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu là có thể làm giảm độc tính đậu phộng gây ra cho những người bị dị ứng. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng hai phần ba số người trong nghiên cứu đã có thể chịu đựng được khi ăn đậu phộng sau 9 đến 12 tháng điều trị.”

Các kết quả, được trình bày vào Chủ nhật tại Hội nghị khoa học hàng năm về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch và được công bố trên Tạp chí Y học New England, dựa trên những người tham gia nghiên cứu từ 4 đến 55 tuổi. Tất cả những người tham gia, chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 4 đến 17, bị dị ứng đậu phộng, nhưng một phần ba nhận giả dược trong khi những người còn lại được cung cấp một loại bột đậu phộng tăng liều theo thời gian.

Những người tham gia ăn đậu phộng dưới sự giám sát của một nhà dị ứng được chứng nhận bởi hội đồng quản trị như là một phần của một quá trình gọi là thách thức thức ăn uống (OFC).

"Phản ứng từ những thách thức vào cuối nghiên cứu đã nhẹ hơn nhiều so với trước khi điều trị," Tilles nói, theo EurekAlert.

Với sự chấp thuận của FDA đối với loại thuốc này sẽ đánh dấu quá trình điều trị đầu tiên có sẵn theo toa cho bệnh dị ứng đậu phộng.

“Sử dụng loại thuốc này không có nghĩa rằng bệnh nhân sẽ có thể ăn đậu phộng bất cứ khi nào họ muốn. Nhưng nó chắc chắn là một bước đột phá. Hy vọng sẽ có một điều trị phát triển hơn trong nửa sau của năm 2019”, Jay Lieberman, MD, phó chủ tịch của Ủy ban Dị ứng Thực phẩm ACAAI và đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Để quạt trong phòng ngủ có thể gây kích ứng dị ứng và khô da

Để quạt trong phòng ngủ có thể gây kích ứng dị ứng và khô da

Quạt là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè nóng bức, nhưng ít ai biết gió quạt có thể gây kích ứng và làm khô da.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất