Dịch COVID-19 đang hoành hành, Trung Quốc sẽ gặp thêm Norovirus và 400 tỷ con châu chấu?

Trong khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành ở Trung Quốc, thì nước này lại đang phải đối mặt với một làn sóng khủng hoảng mới. Vài ngày trước, các quan chức Trung Quốc xác nhận rằng nhiều học sinh tại một trường học ở tỉnh Quảng Đông đã bị nhiễm Norovirus (virus gây bệnh viêm dạ dày ruột).

Norovirus sẽ tấn công Trung Quốc?

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), vào tháng 1, tại một trường học ở Mê Châu, tỉnh Quảng Đông, 391 học sinh đã bị nhiễm Norovirus. 

Norovirus là một loại virus có khả năng lây nhiễm cao. Trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi nhiễm virus, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy.

Điều đáng chú ý là cách công bố về các trường hợp nhiễm Norovirus của chính quyền Trung Quốc là rất mơ hồ, không tiết lộ tên trường học có học sinh bị nhiễm bệnh và thời gian xảy ra sự việc.

400 tỷ con châu chấu sẽ tiến vào Trung Quốc?

Theo China Science News, phương tiện truyền thông chính thức của Trung tâm Thông tin và Tài liệu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 400 tỷ con châu chấu sa mạc ở châu Phi hiện đã đến Pakistan và Ấn Độ. Theo nguồn tin, lương thực của 700.000 quân lính Ấn Độ đóng quân tại biên giới Pakistan đã bị đàn châu chấu ăn sạch. Ấn Độ sau đó buộc phải rút quân.

Vào ngày 11/2, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc Maria Semedo đã đưa ra cảnh báo: “Các quốc gia phải hành động ngay lập tức vì lũ châu chấu đó sẽ không chờ đợi đâu. Chúng sẽ ngay lập tức áp đảo và tạo ra những thảm họa tàn khốc”.

CCTV trích lời các chuyên gia nói rằng, trong lịch sử Trung Quốc không hề có một hồ sơ nào ghi chép về các mối nguy do châu chấu sa mạc gây ra, lý do chính là châu chấu rất khó vượt qua được vùng lạnh giá cao.

Tuy nhiên, trong các ghi chép cổ, tỉnh Vân Nam đã từng xảy ra đại dịch châu chấu. Nếu hiện tại đàn châu chấu tiếp tục di chuyển theo hướng đông và tiến vào Myanmar, thì châu chấu sẽ tiến vào Trung Quốc.

Theo các nghiên cứu, châu chấu sa mạc là loài châu chấu hung dữ nhất và là một trong những loài có sức tàn phá nhất trên thế giới. Chúng có thể sống từ 3 đến 6 tháng. Một con châu chấu cái có thể đẻ 300 trứng mỗi năm và sinh sản ít nhất từ 2 tới 5 lứa châu chấu con.

Sau khi tin tức được truyền ra, đã nổ ra cuộc thảo luận sôi nổi trong cư dân mạng.

“Phúc đến thì ít, họa đến dồn dập! Tôi hy vọng tình trạng dịch bệnh sẽ được ngăn chặn và ngừng lây lan trở lại! Trẻ em Trung Quốc không thể bị tổn thương nữa!”, một cư dân mạng ở tỉnh Thiểm Tây cho biết. 

Một cư dân mạng ở tỉnh Quý Châu nói: “Đây thực sự là thời gian của những thảm họa, hi vọng những điều xui xẻo mau chóng qua đi”.

Một cư dân mạng ở tỉnh Hắc Long Giang chia sẻ: “Nói cho cùng năm nay rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì vậy?”.

Link nguồn: https://www.dkn.tv/the-gioi/dich-covid-19-dang-hoanh-hanh-trung-quoc-se-gap-them-norovirus-va-400-ty-con-chau-chau.html

Tags:
Cô gái gốc Việt lập công ty bán áo chống đạn tại Mỹ

Cô gái gốc Việt lập công ty bán áo chống đạn tại Mỹ

Vy Tran nảy ra ý tưởng thiết kế áo chống đạn sau khi hàng xóm của cô thiệt mạng vì bị cướp tấn công. Cô gái 26 tuổi gốc Việt này được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 30 under 30 Mỹ & Canada năm 2020, lĩnh vực lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất