Dịch cúm xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ

Dịch cúm vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ và chưa thấy dấu hiệu thuyên giảm. Tính đến nay, dịch cúm đã xuất hiện tại 49/50 bang của nước Mỹ.

Tại Mỹ đã có 37 trẻ em thiệt mạng, 12.000 người nhập viện trong đợt cúm mùa năm nay. Cơ quan y tế Mỹ cho biết số người tìm kiếm sự giúp đỡ y tế dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Tại Califonia, một số bệnh viện đã phải dựng lều dã chiến để hỗ trợ bệnh nhân cúm trong khi họ chờ đợi khám bác sỹ. Đối tượng nhiễm cúm nhiều nhất tập trung vào trẻ nhỏ và người già trên 65 tuổi.

Ông Joshua Lagade - một bệnh nhân cúm nói: "Con trai tôi bị cúm đầu tiên, sau đó đến con gái và tôi. Tôi bị ho rất nặng, rồi đau đầu, nhức mỏi toàn thân và sốt. Tôi không thể ngủ được. Tôi thấy đợt cúm này nghiêm trọng hơn so với những đợt trước".

Dịch cúm tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Tỷ lệ bệnh nhân nhập viện vì cúm tại Mỹ đã tăng gấp đôi trong tháng 1. Cứ 100.000 người mắc bệnh có 22,7 trường hợp phải nhập viện, cao hơn so với tỷ lệ 13,7 người vào cuối tháng 12/2017.

Trước tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng, các bác sỹ cũng đưa ra những khuyến cáo với người dân.

"Tôi nghĩ điều quan trọng nhất mọi người có thể làm là rửa tay. Điều thứ hai là tiêm vaccine phòng cúm. Thứ ba là tránh xa các phòng cấp cứu nếu bạn không bị cúm hoặc không cần thiết có mặt tại đó" - bác sỹ Adrian Cotton nói.

Hiện, một số trường học tại Mỹ đã phải đóng cửa để ngăn ngừa cúm lây lan. Nguyên nhân quan trọng nhất khiến dịch cúm tại nước này nghiêm trọng vì chủng virus cúm phổ biến nhất năm nay là cúm A, H3N2. Đây là loại virus cực mạnh, tỷ lệ lây lan nhanh và tỷ lệ ngăn ngừa bằng vaccine thành công chỉ đạt khoảng 30%. Loại virus này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và người già từ 65 tuổi trở lên. 

Một nguyên nhân nữa khiến cho số ca bị cúm gia tăng nhanh là do ý thức chủ quan của người dân Mỹ.

Tags:
Dịch cúm hoành hành tại Mỹ

Dịch cúm hoành hành tại Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ngày 12/1 công bố báo cáo cho biết, dịch cúm hiện đang hoành hành tại hầu hết các bang của Mỹ, trừ Hawaii và Washington DC.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất