Dịch E.coli từ thịt bò lan rộng ra 10 tiểu bang nước Mỹ, 156 trường hợp m_ắc bệ_nh

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), thịt bò xay nhi_ễm kh_uẩn E.coli đã lan rộng sang 10 tiểu bang với 156 người có kết quả dương tính với khu_ẩn bện_h.

Trong số 156 người mắc bệnh được báo cáo, 20 người đã phải nhập viện. Theo thông báo của CDC, không có trường hợp tử vong nào liên quan đến đợt bùng phát E. coli này.

Cuộc điều tra về sự lây lan của vi khuẩn gây nhiễm trùng Escherichia coli O103 sản sinh độc tố Shiga bắt đầu vào ngày 28 tháng 3, sau khi các quan chức y tế ở cả Kentucky và Georgia lần lượt báo cáo các vụ dịch cho CDC. Cho đến nay, đã có 65 trường hợp mắc bệnh được báo cáo tại Kentucky và 33 trường hợp được báo cáo ở Georgia.

Các trường hợp nhiễm E. coli bổ sung sau đó đã được báo cáo tại Florida (3 trường hợp), Illinois (1), Indiana (1), Minnesota (1), Mississippi (1), Ohio (8), Tennessee (41) và Virginia (2).

CDC lưu ý rằng các trường hợp mắc bệnh sau ngày 26 tháng 3 có thể chưa được liệt kê hết vì các cơ quan địa phương chưa ghi lại một báo cáo đầy đủ.

CDC hiện đang tiến hành điều tra nguồn gốc của thịt bò bị ô nhiễm. Vào thứ Ba, cơ quan này đã không khuyến nghị mọi người không nên ăn thịt bò xay mà thay vào đó nhấn mạnh rằng người tiêu dùng và nhà hàng nên xử lý thịt bò xay an toàn và nấu chín kỹ để tránh bệnh từ thực phẩm.

Trong khi hầu hết các chủng E. coli là vô hại, một số có nguy cơ gây bệnh bao gồm chuột rút dạ dày và tiêu chảy, theo CDC. Vi khuẩn có thể lây truyền qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm và đôi khi qua tiếp xúc với người và động vật khác.

Nhiều ca bệnh có thể phục hồi sau vài ngày, nhưng một số khác lại có thể đe dọa tính mạng. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già hoặc người già và những người có hệ miễn dịch yếu.

CDC khuyến nghị mọi người nên rửa tay kỹ trước khi ăn, rửa trái cây và rau quả một cách cẩn thận, nấu chín thịt và vệ sinh khu đựng thực phẩm sạch sẽ là cách để ngăn ngừa bệnh E.coli.

Hải Vân - tinnuocmy.com

Phát hiện thịt bò xay chứa khuẩn E.coli ở 6 tiểu bang

Phát hiện thịt bò xay chứa khuẩn E.coli ở 6 tiểu bang

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết đã phát hiện ra số lượng lớn thịt bò xay có chứa khuẩn E.coli ở sáu tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất