Điện thoại và máy tính - hai nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng ở trẻ nhỏ

Chỉ cần một tiếng mỗi ngày nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính cũng có thể đủ để khiến một đứa trẻ có nhiều khả năng bị lo âu hoặc chán nản.

Mặc dù thanh thiếu niên có nguy cơ chịu ảnh hưởng cao nhất từ ​​các thiết bị gây hại, nhưng trẻ em dưới 10 tuổi và bộ não vẫn đang phát triển của chúng được cho biết chịu nhiều tác động xấu từ màn hình điện thoại nhiều hơn bất kỳ đối tượng nào.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang San Diego và Đại học Georgia cho biết thời gian dành cho điện thoại thông minh là một nguyên nhân nghiêm trọng gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần.

“Một nửa các vấn đề về sức khỏe tâm thần phát triển ở tuổi vị thành niên”, các giáo sư Jean Twenge và Keith Campbell cho biết.

“Phụ huynh và giáo viên nên bắt đầu thực hiện nghiêm túc việc cắt giảm lượng thời gian trẻ em xem các thiết bị điện tử trong khi chúng đang học tập, giao tiếp, ăn uống hoặc thậm chí chơi thể thao.”

Giáo sư Twenge cho biết nghiên cứu của cô, một trong những nghiên cứu lớn nhất, ủng hộ việc giới hạn thời gian sử dụng đồ công nghệ một giờ mỗi ngày cho trẻ em từ hai đến năm tuổi.

Nó cũng cho thấy một giới hạn tương tự - có lẽ từ 2 giờ - nên được áp dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi đi học, cô nói thêm.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu được cung cấp bởi cha mẹ của hơn 40.000 trẻ em Mỹ từ hai đến 17 tuổi trong một cuộc khảo sát sức khỏe toàn quốc vào năm 2016.

Bản câu hỏi được hỏi về các vấn đề liên quan đến cảm xúc, phát triển hoặc hành vi và thời gian sử dụng hàng ngày của trẻ.

Và kết quả là, hơn bốn mươi phần trăm thanh thiếu niên dành ra hơn bảy giờ một ngày trên màn hình có khả năng bị chẩn đoán lo âu hoặc trầm cảm gấp hai lần so với những người dành một giờ mỗi ngày.

Khoảng một phần mười (9 phần trăm) những trẻ từ 11 đến 13 tuổi đã dành một giờ sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày và không tò mò hoặc quan tâm đến việc học những điều mới.

Và thói quen này có thể gây ra những vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng đối với trẻ.

Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới đã quyết định thêm triệu chứng rối loạn chơi game trở thành một bệnh trong Phân loại Quốc tế về Bệnh tật.

Các chuyên gia cảnh báo trẻ em nghiện máy tính và điện thoại có nguy cơ mất ngủ, béo phì và trở thành nạn nhân của đe doạ trực tuyến, cùng với đó là mất đi các kỹ năng xã hội có giá trị vì thiếu đi những giao tiếp ngoài xã hội.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Liệu Calpol là có trở thành ‘chất gây nghiện’ đối với trẻ nhỏ?

Liệu Calpol là có trở thành ‘chất gây nghiện’ đối với trẻ nhỏ?

Rất nhiều bác sĩ đã cho biết Calpol có thể trở thành “chất gây nghiện” đối với trẻ nhỏ khi nó được sử dụng nhiều gấp ba lần so với 40 năm trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất