Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể пếu bạn không mặc 'quầп chíp'?

Đối với nhiềᴜ người, mặc đồ lót là một thói qᴜen hàng ngày cũng giống như hít thở, nếᴜ không mặc sẽ rất kỳ qᴜặc. Song trên thực tế, bạn có thể sẽ nhận được nhiềᴜ lợi ích khi không mặc 'qᴜần chíp'.

1. Giảm trào ngược dạ dày - thực quản

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không mặc 'quần chíp'? 0

Quần áo bó chật như đồ lót có thể tạo sức ép, áp lực lên bụng và dạ dày, gây trào ngược dạ dày - thực quản, dẫn đến chứng ợ nóng.

Mặc dù vấn đề sức khỏe này phổ biến ở những người trưởng thành ở độ tuổi 20 - 30 tuổi, nhưng không mặc quần lót có thể làm giảm nguy cơ trào ngược dạ dày - thực quản.

2. Giảm nguy cơ nhiễm nấm âm đạo

Candida là môt loại vi khuẩn thường tìm thấy ở 20% nữ giới. Dù một số người có thể không bao giờ gặp bất kỳ triệu chứng nào, nhưng nếu biến chứng xảy ra, nó có thể dẫn tới nhiễm nấm âm đạo.

Vì lớp cotton của quần chíp giữ độ ẩm và tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi, nên không mặc quần chíp có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm nấm.

3. Cảm thấy thoải mái hơn, giảm mùi hôi

Hầu hết chúng ta đều đã trải qua tình trạng đổ mồ hôi vùng bikini. Quần áo lót làm độ ẩm bị giữ lại và tăng mùi hôi.

Do đó không mặc quần lót có thể giúp mồ hôi bay hơi và giảm thiểu mùi hôi.

4. An toàn hơn cho vùng bikini

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không mặc 'quần chíp'? 1

Vùng nhạy cảm được cấu tạo bởi các mô rất mong manh và dễ tổn thương. Đồ lót làm bằng chất liệu nhân tạo hoặc đồ lót quá chật có thể gây kích ứng, tổn thương và viêm nhiễm vùng bikini, thậm chí gây ra đau đớn.

Không mặc đồ lót và chỉ mặc quần áo rộng rãi có thể giảm thiểu tình trạng này.

5. Vùng bikini ít bị dị ứng hơn

Bởi vì nhiều trang phục - trong đó có cả đồ lót - có chứa sợi vải, màu sắc và hóa chất  nhân tạo nên có thể dễ dàng tạo ra phản ứng dị ứng như nổi mụn nước, phát ban.

Khi đó, bớt mặc đồ lót tức làm giảm thiểu trang phục có thể gây dị ứng.

6. Lợi ích đối với nam giới khi không mặc 'quần sịp'

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không mặc 'quần chíp'? 2

Tương tự đối vói nam giới, hạn chế mặc đồ lót cũng có thể giảm nguy cơ bị kích ứng, tổn thương, ngứa ngáy. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ sức khỏe hệ sinh sản.

(Theo Bright Side)

Tags:
8 thói quen vào buổi sáпg không tốt cho sức khỏe bạn cần tránh

8 thói quen vào buổi sáпg không tốt cho sức khỏe bạn cần tránh

Có những việc một khi đã trở thành thói quen rồi thì sẽ rất khó bỏ, đó là lý do tại sao chúng ta thường làm những việc theo bản năng mà không hề nghĩ đến hệ quả – đặc biệt là vào buổi sáng khi chúng ta có quá ít thời gian rảnh. Bạn có thường uống cà phê hay ăn ngũ cốc vào bữa sáng? Đó không phải là cách hay để bắt đầu một ngày của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất