Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 16/6 nói rằng ông phải "thức đêm" để đảm bảo nền dân chủ "tiếp tục vận hành hiệu quả" trong bối cảnh nước Mỹ ngày càng đa dạng, theo The Hill.

Trong một tập đặc biệt thuộc loạt phim tài liệu "Soul of a Nation" của đài ABC, người dẫn chương trình Michael Strahan đã hỏi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama: "Điều gì khiến ông thức đêm và điều gì mang lại cho ông nhiều niềm vui nhất?".

Trả lời vế thứ nhất, cựu Tổng thống Obama cho biết ông thức đêm để tìm ra lời giải cho câu hỏi: "Làm thế nào để cải tiến nền dân chủ Mỹ và đảm bảo hệ thống này vận hành hiệu quả trong bối cảnh xã hội ngày càng đa dạng hơn?".

"Chúng tôi cần làm gì để đảm bảo rằng nếu người dân của đất nước này làm việc chăm chỉ thì họ sẽ được đền đáp xứng đáng?", tổng thống Mỹ thứ 44 nói thêm.

Obama thuc dem anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tập phim tài liệu đặc biệt "Juneteenth: Together We Triumph" của đài ABC. Ảnh: ABC News.

Trả lời vế thứ hai của câu hỏi, cựu Tổng thống Obama cho biết hai người con gái Malia và Sasha là niềm vui lớn nhất của ông.

Ông Obama đồng thời ghi nhận sự đóng góp của hai người con trong phong trào biểu tình đòi quyền bình đẳng cho người Mỹ gốc Phi (Black Lives Matter) vào hè 2020, sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị một cảnh sát da trắng ở Minneapolis ghì cổ đến chết.

"Tôi tự hào vì các con (Malia và Sasha) đã tham gia một số cuộc biểu tình này, không phải theo một cách khoa trương, bởi vì chúng không muốn sử dụng thân phận người nổi tiếng để dẫn đầu phong trào, mà tham gia với tư cách là những người làm công việc hậu cần", ông Obama nói. "Đây là một phần lý do tại sao tôi lạc quan, bởi vì tôi nhìn thấy sự kế thừa từ thế hệ tiếp theo".

Tags:
Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê khẳng định: “Bố mẹ Phương Mỹ Chi không phải đi làm là vì tiền cát-xê của Chi rất nhiều“

Quang Lê có những chia sẻ về Phương Mỹ Chi khi thời gian gần đây câu chuyện con nuôi bị "b óc lộ t" cát-xê đi hát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất