Điều kiện định cư Mỹ trong năm 2018

Điều kiện định cư Mỹ như thế nào? Khó hay dễ. Các diện định cư đều có những điều kiện riêng, không diện nào giống với diện nào. Cùng tóm tắt lại những diện định cư Mỹ để xem xét điều kiện riêng của từng loại ở bài viết sau đây.

Bài viết thuộc eb6fdc36b281b7d5eabf33396c2683a2 Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Điều kiện định cư Mỹ đối với lĩnh vực Bài viết thuộc a9a6653e48976138166de32772b1bf40 Tin nước Mỹdi trú

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng, hoặc một loại mục đích đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp. Đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Điều kiện định cư Mỹ theo mối quan hệ gia đình

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất. Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Bài viết thuộc 54229abfcfa5649e7003b83dd4755294 Tin nước MỹVisa loại này mỗi năm. Như trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Thông thường trường hợp bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện định cư Mỹ ổn định cuộc sống. Trường hợp con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi hồ sơ được duyệt thường rất lâu.

Bài viết thuộc eb6fdc36b281b7d5eabf33396c2683a2 Tin nước Mỹ
Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Điều kiện định cư Mỹ theo diện doanh nhân

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở công ty tại Mỹ. Với trường hợp này thì tiêu chuẩn về kinh nghiệm quản lý cũng không đơn giản bao gồm chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm và quy mô doanh nghiệp họ từng quản lý phải đạt chuẩn nhất định.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Ngoài ra, họ phải có đề án kinh doanh. Khi sang định cư Mỹ cũng sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh. Bao gồm cả số việc làm tạo ra, lợi nhuận và việc đóng thuế. Trên cơ sở đó thì việc đầu tư định cư mỹ mới được lâu dài. Sau đó mới cho phép nhập Bài viết thuộc bbcbff5c1f1ded46c25d28119a85c6c2 Tin nước Mỹquốc tịch.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Điều kiện định cư Mỹ cho người có kỹ năng

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư Mỹ dài hạn. Được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định. Được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Điều kiện định cư tại Mỹ theo diện đầu tư

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Định cư tại Mỹ theo diện chương trình đầu tư EB5 hiện nay được xem là cách nhanh nhất để cá nhân cùng gia đình mình trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Với 2 điều kiện sau đây:

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

+ Thành lập hoặc chỉ cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

+ Số vốn đầu tư tối thiểu là 500,000USD cho một doanh nghiệp nằm trong vùng ưu đãi. Hoặc 1,000,000USD cho doanh nghiệp không nằm trong vùng ưu đãi.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

Doanh nghiệp này phải tạo ra 10 việc làm. Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 3 năm, quý vị cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ có được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

Bài viết thuộc 9cc138f8dc04cbf16240daa92d8d50e2 Tin nước Mỹ

NVS – Điều kiện định cư Mỹ

Tags:
Missouri: Vào lầm nhà hàng xóm, giết chủ nhà vì nghĩ là kẻ gian

Missouri: Vào lầm nhà hàng xóm, giết chủ nhà vì nghĩ là kẻ gian

Một người đàn ông ở Missouri vừa bị truy tố tội ngộ sát sau khi ông này vào nhà hàng xóm mà tưởng lầm là nhà mình, rồi kẹp cổ chủ nhà tới chết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất