Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm - Tin Nước Mỹ

Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh (green card) là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Tại sao lại được gọi là thẻ xanh? Bởi vì vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ thường trú này được in trên giấy màu xanh lá cây. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn)

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm. bạn phải nộp đơn lên Sở Bài viết thuộc 4c27cea8526af8cfee3be5e183ac9605 Tin nước Mỹdi trú dùng mẫu đơn I-751 để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân bạn đang có với người quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau. Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance ( đã đăng ký kết hôn sau 90 ngày đến Mỹ) mà cuộc hôn nhân của bạn kéo dài trên 2 năm thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

Nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn:

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm.bạn phải nộp đơn I-751 cho Sở di trú để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân hiện tại của bạn là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Thẻ xanh (green card) là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. 

Gia hạn thẻ xanh trong thời gian chờ đợi:

Sau khi nộp đơn I-751 cho Sở Di Trú để xin chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn ( nộp 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn). Kể từ lúc nộp đơn, trong vòng 30 -45 ngày Sở di trú sẽ gởi ra biên nhận thông báo cho bạn biết rằng Sở di trú đã nhận được đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn của bạn. Giấy biên nhận này có giá trị gia hạn thẻ xanh 1 năm trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn được cứu xét. bạn có thể sử dụng giấy gia hạn này dùng chung với thẻ xanh như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch, làm việc cũng như dùng cho những mục đích pháp lý khác.

Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm cho nhà đầu tư EB-5

USCBài viết thuộc 8f7d807e1f53eff5f9efbe5cb81090fb Tin nước MỹIS sẽ phối hợp với các cơ quan khác kiểm tra các doanh nghiệp đầu tư định cư mỹ EB-5 vào cuối thời gian hai năm để xác định nhà đầu tư có tuân thủ được tất cả các yêu cầu hay không. Và những bằng chứng bạn phải chuẩn bị đầy đủ bao gồm:

Bằng chứng cho thấy doanh nghiệp thương mại mới đã được thiết lập, chẳng hạn như điều lệ thành lập, giấy phép kinh doanh, hoặc bằng chứng về việc chuyển giao số tiền yêu cầu vốn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Chẳng hạn như báo cáo ngân hàng về khoản tiền gửi các loại quỹ trong tài khoản của doanh nghiệp, hóa đơn mua thiết bị để sử dụng trong doanh nghiệp và bằng chứng về tiền chuyển giao cho các doanh nghiệp để đổi lấy cổ phiếu…

Bằng chứng chứng minh rằng vốn đầu tư là hợp pháp, chẳng hạn như tờ khai thuế, hoặc bản sao có chứng nhận của địa phương về tài sản hoặc một nơi thích hợp nào khác.

Bằng chứng là đầu tư đã tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian, chẳng hạn như hồ sơ thuế hoặc nếu nhân viên chưa được thuê, một kế hoạch kinh doanh chi tiết chứng minh rằng bản chất của doanh nghiệp sẽ yêu cầu phải thuê mười nhân viên trong vòng hai năm.

USCIS sẽ phối hợp với các cơ quan khác kiểm tra các doanh nghiệp đầu tư định cư mỹ EB-5 vào cuối thời gian hai năm để xác định nhà đầu tư có tuân thủ được tất cả các yêu cầu hay không.

Bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào việc quản lý của doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng chứng rằng người nộp đơn là một nhân viên của công ty hoặc thành viên của ban giám đốc.

Bạn cũng phải chứng minh rằng trong quá trình cư trú của mình tại Hoa Kỳ bạn có đạo đức tốt không vi phạm luật hình sự như khai gian, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…

Trên là 5 điều bạn cần phải chứng minh cho sở di trú Hoa Kỳ thấy nếu muốn tiếp tục định cư sau 2 năm thực hiện chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5.

Để chuyển thời hạn thẻ xanh 2 năm sanng 10 năm bạn phải nộp đơn I-751 và tiến hành phỏng vấn chuyển thẻ xanh 2 năm thành 10 năm trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Các bước thực hiện như sau:

Vào đúng website để dowwnload mẫu đơn mới nhất. http://www.uscis.gov/i-751

Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền đơn.

Trong hướng dẫn có ghi rõ các giấy tờ cần thiết, bằng chứng nộp theo đơn, lệ phí, địa chỉ gởi đơn.

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi Bài viết thuộc 788d986905533aba051261497ecffcbb Tin nước Mỹnước Mỹ mặc dù thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.

Làm Mẫu Ðơn I-751 với “Người Bảo Lãnh”

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh”, đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Ðơn I-751 được nộp tại “regional service center” (trung tâm dịch vụ địa phương của Sở Di Trú) nào trong phạm vi chỗ ở của “người thừa hưởng.” Sau khi Sở Di Trú nhận được mẫu đơn I-751, sự thường trú của “người thừa hưởng” được tự động gia hạn tới khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn đó. Sở Di Trú sẽ gửi giấy chứng nhận đơn đã được nhận và thẻ xanh được gia hạn một năm cho “người thừa hưởng.”

“Người thừa hưởng” có thể đem hộ chiếu của họ lên Sở Di Trú để được đóng mộc chứng nhận thẻ xanh được gia hạn một năm. Mộc trong hộ chiếu của đương đơn có thể dùng để rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Nếu sau một năm Sở Di Trú chưa xét xong mẫu đơn I-751 của “người thừa hưởng,” đương đơn có thể đem hộ chiếu đến Sở Di Trú, để Sở Di Trú tiếp tục gia hạn thẻ xanh lại cho một năm. Sau đó Sở Di Trú sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm đến khi nào họ giải quyết xong đơn I-751.

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh”, đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Trong trường hợp đơn I-751 không được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) và Sở Di Trú có thể bắt đầu thủ tục trục xuất “người thừa hưởng.” Ðơn I-751 có thể nộp sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, nếu “người thừa hưởng” có thể chứng minh rằng họ có lý do chính đáng về sự nộp đơn không đúng hạn của họ. Nếu Sở Di Trú nhận đơn nộp trễ của “người thừa hưởng,” sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ được tiếp tục đến khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn của “người thừa hưởng.”

Ðơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của họ là chân thật. Nếu đương đơn nộp đủ những bằng chứng cụ thể, Sở Di Trú có thể miễn phỏng vấn hai vợ chồng. Trong trường hợp phỏng vấn được miễn, Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” đơn I-751 được chấp thuận và yêu cầu “người thừa hưởng” đến Sở Di Trú gần nhà làm thủ tục cấp thẻ xanh 10 năm. Nếu Sở Di Trú không hài lòng về những giấy tờ đã nộp, hoặc những giấy tờ nộp còn thiếu, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ của đương sự đến Sở Di Trú (local) để xếp đặt ngày giờ cho 2 vợ chồng đương sự đi phỏng vấn. Ngoài ra vì lý do nội bộ, Sở Di Trú sẽ vẫn phỏng vấn một số ít hồ sơ I-751 dù rằng là bằng chứng cụ thể được đầy đủ.

Ðơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của họ là chân thật. Nếu đương đơn nộp đủ những bằng chứng cụ thể, Sở Di Trú có thể miễn phỏng vấn hai vợ chồng.

Nếu Sở Di Trú xét hồ sơ cần phải phỏng vấn, cả hai vợ chồng đương sự phải có mặt ngày phỏng vấn. Phỏng vấn theo mẫu đơn I-751 thường là khó hơn hồ sơ thẻ xanh 2 năm theo diện phối ngẫu. Vì Sở Di Trú sẽ tách rời hai vợ chồng ra và hỏi mỗi người những câu hỏi y như nhau để xem hai vợ chồng trả lời giống nhau hoặc khác nhau. Nếu sự trả lời khác nhau của hai vợ chồng đưa đến sự nghi ngờ hôn nhân chân thật, hồ sơ sẽ bị trì hoãn lại để Sở Di Trú có thể cho sĩ quan điều tra của họ ra tận nhà để điều tra. Sĩ quan điều tra của Sở Di Trú sẽ liên lạc với những người ở cùng nhà và hàng xóm của đương sự để xem những người ở cùng nhà và hàng xóm có biết “người thừa hưởng” và “người bảo lãnh” có sống chung với nhau như vợ chồng hay không.

Tags:
15 nghề lương cao, khát nhân lực có bằng cử nhân ở Mỹ

15 nghề lương cao, khát nhân lực có bằng cử nhân ở Mỹ

Lương trung bình những ngành này trên 100.000 USD/năm, nhân lực trong 7 năm tới dự kiến cần hàng chục nghìn người, theo Cục thống kê Lao động Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất