Điều tra mua bán ma túy trong Học Viện Hải Quân Mỹ

Hải Quân Mỹ đang điều tra các cáo buộc cho rằng có đường dây buôn bán ma túy tại Học Viện Hải Quân Mỹ ở thành phố Annapolis, tiểu bang Maryland, liên hệ tới chừng 10 sinh viên sĩ quan nơi này, theo một giới chức cao cấp tại học viện.

Có ba khóa sinh bị cáo buộc là bán cocaine, ketamine (một loại thuốc an thần cực mạnh) và LSD cho các bạn cùng khóa, mua qua trang web và trả bằng đồng tiền ảo Bitcoin, bản tin của đài truyền hình địa phương Fox 5 cho hay.

Hiện chưa có ai chính thức bị truy tố trong cuộc điều tra, vốn khởi sự gần ba tháng trước đây sau khi có một khóa sinh báo cáo việc buôn bán ma túy này với giới hữu trách.

Theo Fox 5, các khóa sinh tại Học Viện Hải Quân, nơi được thành lập từ năm 1845, cho đài này hay là số người bị điều tra trong trường lên tới khoảng hơn 20 người chứ không thấp như con số chính thức loan báo.

Cũng trong một dấu hiệu cho thấy sự đối phó cứng rắn hơn của  Học Viện Hải Quân Mỹ về tình trạng sử dụng ma túy trong trường, vị chỉ huy phó học viện, Đại Tá Robert B. Chadwick II, ra lệnh có cuộc thử nghiệm bất ngờ cho tất cả các khóa sinh vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày Thứ Tư.

Toàn thể liên đoàn khóa sinh nơi này có khoảng 4,500 người.

Tags:
Thanh niên ở Washington hiếp thiếu nữ quá liều ma túy sắp chết

Thanh niên ở Washington hiếp thiếu nữ quá liều ma túy sắp chết

Cảnh sát cho hay một thanh niên 19 tuổi ở tiểu bang Washington, hiếp một nữ sinh trung học trong khi cô này sắp chết vì quá liều ma túy, rồi gửi ra các tấm hình khỏa thân của nạn nhân, đã bị truy tố về tội ngộ sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất