Điều trị Alzheimer, ung thư bằng vi khuẩn từ… chất thải của người khoẻ mạnh

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng vi khuẩn trong chất thải của người khoẻ mạnh có thể chống lại các bệnh nan y như Alzheimer, bệnh Parkinson và ung thư.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố, vi khuẩn lấy từ phân của những người khỏe mạnh có thể được sử dụng để điều trị bệnh Alzheimer, Parkinson và ung thư. Theo các nhà khoa học, vi khuẩn cư trú trong ruột của người khẻo mạnh có khả năng tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch đối với các chứng bệnh và hiện tượng nhiễm trùng.

Single strains of bacteria can be used to treat incurable conditions such as Alzheimer's, Parkinson's disease and cancer, scientists believe

Họ hy vọng một ngày nào đó vi khuẩn này có thể thay thế các loại thuốc và phương pháp điều trị mạnh như hóa trị liệu bởi lẽ các phương pháp này có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ không mong muốn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London đã bắt đầu nghiên cứu này vào tháng trước. Họ đã sử dụng thông tin từ 120 bệnh nhân đang chiến đấu với các dạng ung thư khác nhau.

Một vài tuần trước khi tiến hành phẫu thuật, những người tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm một chủng vi khuẩn có tên Enterococcus gallinarum, hay còn được gọi là MRx0518. Đây là vi khuẩn được thu thập từ phân của những người khỏe mạnh trước khi phân lập và nhân lên trong phòng thí nghiệm. Sau đó nó được đông khô và đưa cho bệnh nhân dưới dạng thuốc viên hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho Daily pill containing gut bacteria from the faeces of healthy people 'may help fight incurable conditions like Alzheimer's, Parkinson's disease and cancer'

Sau khi các khối u được loại bỏ, các nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra các mô ung thư để xem liệu vi khuẩn có tăng cường khả năng chống lại ung thư của cơ thể hay không. Kết quả là yếu tố kích hoạt phản ứng miễn dịch đã tăng lên trong những bệnh nhân sử dụng MRx0518.

Vào tháng 6, sáu thử nghiệm trên khắp nước Anh sẽ bắt đầu tìm hiểu xem vi khuẩn MRx4DP0004 có thể giúp điều trị hen suyễn hay không.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Thu hồi 113,000 pound thịt bò xay vì nhiễm vi khuẩn E. coli

Thu hồi 113,000 pound thịt bò xay vì nhiễm vi khuẩn E. coli

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho biết một công ty thực phẩm ở Georgia phải thu hồi hơn 113,000 pound thịt bò xay sống vì sợ nhiễm vi khuẩn E. coli.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất