Định cư Mỹ không cần bảo lãnh nên đi theo diện nào?

Mỹ là một quốc gia thu hút định cư đối với rất nhiều người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hằng năm, chính phủ Mỹ cấp một số lượng hạn chế visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh cho công dân toàn thế giới đến Mỹ làm việc, du học hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, số lượng visa không cần bảo lãnh ở Mỹ ngày càng có những quy định khắt khe hơn từ sau năm 2017 do các chính sách nhằm siết chặt vấn đề nhập cư ở nước này.

1. Điều kiện cơ bản để định cư Mỹ

Từ lâu, định cư Mỹ đã trở thành giấc mơ của nhiều người, dù là người đã từng đến Mỹ hoặc chưa từng đặt chân đến Mỹ. Đây là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, có chế độ giáo dục, y tế, an sinh xã hội tốt. Bên cạnh đó, người định cư tại Mỹ còn được sống trong một môi trường cạnh tranh, có cơ hội để thể hiện bản thân mình. Để chọn được cách đi Mỹ phù hợp và đảm bảo được hưởng các chính sách này người tham gia định cư Mỹ có thể lựa chọn tham gia các diện đi Mỹ và cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình:

Hằng năm, chính phủ Mỹ cung cấp không giới hạn visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh, hình thức này được biết đến là một số người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ được bảo lãnh đến Mỹ như các trường hợp: bố mẹ bảo lãnh con gái, con cái bảo lãnh bố mẹ, vợ chồng bảo lãnh nhau. Các vấn đề về thủ tục đối với các trường hợp vợ chồng bảo lãnh nhau, vợ chồng bảo lãnh con cái dưới 18 tuổi thông thường được đáp ứng nhanh chóng so với trường hợp con trên 18 tuổi.

Định cư Mỹ cho người có kỹ năng tay nghề:

Visa Mỹ trong trường hợp này sẽ cấp cho người lao động có kỹ năng ở các ngành nghề mà nước Mỹ thiếu nhân lực. Trên thực tế chính phủ Mỹ đang xem xét siết chặt hơn diện định cư này vì số lượng công dân Mỹ thất nghiệp hiện nay là không hề nhỏ. Thay vì tạo cơ hội việc làm cho các công dân nước ngoài thì quan trọng nhất hiện tại vẫn là thu hút đầu tư để tạo việc làm cho chính công dân của đất nước họ.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5:

Nhà đầu tư cần tìm một dự án thích hợp với khoản đầu tư của mình. Các dự án đầu tư EB-5 phải đảm bảo được điều kiện mà chương trình yêu cầu là: đầu tư ít nhất 500.000 USD nếu là dự án đầu tư gián tiếp thông qua Regional Center (Trung tâm vùng) – những khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao. Có nhiều cách đi Mỹ nhưng đây là cách thức định cư đang trở thành xu hướng hiện nay của nhiều nhà đầu tư và doanh nhân Việt.

Định cư Mỹ là ước mơ của nhiều người trên thế giới

Định cư Mỹ là một giấc mơ đẹp, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực. Việc xin thẻ xanh định cư Mỹ thực sự là một chuyện không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cách đi Mỹ nhanh nhất, an toàn nhất cho bản thân và gia đình.

2. Chương trình nào có thể định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh có vẻ là một vấn đề nan giải nhưng mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều với chương trình đầu tư định cư EB-5, dành cho người nước ngoài muốn sang mỹ định cư (gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn) được ban hành từ năm 1990 bởi Sở Di trú Mỹ (USCIS). Đây là hình thức đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh khi nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư vào một dự án EB-5 bất kỳ. Hiện nay, EB-5 là cách đi mỹ dễ nhất và an toàn nhất cho người nước ngoài muốn vào Mỹ sinh sống và cũng là chương trình áp dụng mức tiền đầu tư thấp nhất so với các nước khác như Úc, Canada…

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư cần có tài chính tốt, có mong muốn sang Mỹ định cư. Những ưu điểm của chương trình định cư EB-5 dành cho nhà đầu tư:

Thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở di trú nhanh (chỉ từ 12 – 14 tháng).

Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, độ tuổi.

Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh doanh.

Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.

Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ.

Được mở rộng kinh doanh, hợp tác quốc tế.

Ra vào Mỹ không cần visa.

Bảo lãnh người thân sau định cư.

Đầu tư EB-5 xứng tầm là một chương trình định cư tại Mỹ giúp nhà đầu tư phát triển ổn định, bền vững tại đất Mỹ trong tương lai.

Theo interimm

Tags:
TT Trump hoảng sợ 'ngồi phịch xuống ghế' khi nghe tin Mueller điều tra về Nga: Lạy Chúa, thế là hết!

TT Trump hoảng sợ "ngồi phịch xuống ghế" khi nghe tin Mueller điều tra về Nga: Lạy Chúa, thế là hết!

Báo cáo cuộc điều tra về Nga do Bộ tư pháp Mỹ công bố ngày 18/4 hé lộ phản ứng của tổng thống Donald Trump khi nghe tin ông Robert Mueller trở thành công tố viên đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất