Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh và những điều bạn cần biết

Trở thành công dân Mỹ chính thức là mong muốn của rất nhiều người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt Nam. Ngoài con đường định cư theo diện đầu tư, du học sinh hay nghiên cứu sinh thì hình thức định cư theo con đường bảo lãnh cũng rất phổ biến chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chính Phủ Mỹ.

Xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh người thân
Xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh người thân

Xin Bài viết thuộc f3f27a324736617f20abbf2ffd806f6d Tin nước Mỹvisa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh người thân

Nếu bạn muốn được bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình thì tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được cấp visa khác nhau, bao gồm:

Loại IR

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ có Bài viết thuộc d14220ee66aeec73c49038385428ec4c Tin nước Mỹquốc tịch Mỹ/con trên 21 tuổi là công dân Mỹ/vợ hoặc chồng là công dân Mỹ

Đối tượng được bảo lãnh: Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn/ cha mẹ của công dân Mỹ/ vợ hoặc chồng của công dân Mỹ

Loại FB-1

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp/ cha mẹ có quốc tịch Mỹ

Đối tượng được bảo lãnh: Con cái trên 21 tuổi chưa kết hôn

Loại FB-2A

Đối tượng bảo lãnh: Vợ hoặc chồng là thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ

Đối tượng được bảo lãnh nhập cư: Vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi

Loại FB-2B

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp

Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

Loại FB3

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là công dân Mỹ hợp pháp

Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn

Loại FB-4

Đối tượng bảo lãnh: Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ

Đối tượng được bảo lãnh: Anh chị em của người bảo lãnh

Trừ loại Visa IRm các loại visa còn lại: có vợ hoặc chồng/ con cái dưới 21 tuổi có thể đi kèm với người đứng đơn khi đệ trình xin visa được phê duyệt.

Thủ tục nhập cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh

Quy trình nhập cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng/ cha mẹ con cái… được thực hiện như sau:

Trước tiên, nộp đơn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh (mẫu có sẵn) cho cơ quan Bài viết thuộc 3435c378bb76d4357324dd7e69f3cd18 Tin nước Mỹdi trú Hoa Kỳ- Đối tượng nộp đơn: Công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.

Quá trình nhập cư được cho là hoàn thành khi người được bảo lãnh nhận dược thị thực hoặc đơn xin điều chỉnh tình trạng thường trú từ Sở Di trú Hoa Kỳ và hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Người nhập cảnh sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ, có cơ hội nhận quốc tịch Mỹ sau khi sinh sống và làm việc ở đây đủ thời gian và điều kiện cho phép.

12 điều cần biết về định cư Mỹ

12 điều cần biết về định cư Mỹ

Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất