• Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thay đổi gì?

  Định cư Mỹ 2018 có những thông tin nào mới được cập nhật. Những diện định cư nào sẽ thay đổi? Và con đường đến Mỹ có những khó khăn và thách thức ra sao? Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin chính thống mới nhất.

 • 3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  3 Lời khuyên hữu ích dành cho người Việt mới định cư Mỹ

  Mỹ là một quốc gia đáng sống và là niềm mơ ước của nhiều người Việt – là vùng đất lý tưởng để chọn làm nơi định cư. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới khi định cư Mỹ.

 • Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ

  Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ

  Theo Luật Di dân Mỹ, Visa định cư Mỹ bao gồm 5 loại sau: Các thành viên trực hệ; Các thành viên gia đình; Visa làm việc; Visa dành cho người trúng thưởng; Visa Trẻ lai

 • 12 điều cần biết về định cư Mỹ

  12 điều cần biết về định cư Mỹ

  Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.

 • Nhiều lý do khiến người Việt muốn định cư Mỹ

  Nhiều lý do khiến người Việt muốn định cư Mỹ

  Mỹ với nền kinh tế phát triển bậc nhất, nước Mỹ luôn nằm trong nhóm các quốc gia lớn mạnh trên thế giới. Dưới đây là lý do vì sao nhiều người muốn đến định cư tại Mỹ.

 • Định cư Mỹ theo diện làm việc có những loại visa nào?

  Định cư Mỹ theo diện làm việc có những loại visa nào?

  Những người lao động nước ngoài mong muốn định cư Mỹ theo diện làm việc cần làm hồ sơ và hoàn thành thủ tục xin visa EB. Theo thống kê hàng năm, Sở Nhập tịch và Di trú tại Mỹ (USCIS) cấp khoảng 140.000 visa theo diện EB cho người lao động di trú.

 • Lợi ích của việc định cư Mỹ mà mọi người nên biết

  Lợi ích của việc định cư Mỹ mà mọi người nên biết

  Hiện nay, với xu thế toàn cầu cũng như con người có sự tiếp cận được nhiều nguồn thông tin khác nhau, đem lại nhiều tri thức hơn cũng như lợi ích tốt hơn cho mỗi người. Định cư tại một quốc gia mới phù hợp với bản thân, giúp con người có thêm được nền tảng phát triển bản thân tốt hơn.

 • Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

  Định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền?

  Căn cứ khoản 2 Điều 5 Nghị định số 66/2002/NĐ-CP ngày 01/07/2002 của Chính phủ Quy định về định mức hành lý của người xuất cảnh, nhập cảnh và quà biếu, tặng nhập khẩu miễn thuế thì: “Không hạn chế định mức hành lý của người xuất cảnh, trừ các vật phẩm nằm trong Danh mục hàng cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện theo quy định của pháp luật.”

 • Lối sống phóng khoáng khi định cư Mỹ

  Lối sống phóng khoáng khi định cư Mỹ

  Mỗi quốc gia đều có một nét đặc trưng tiêu biểu về phong cách sống. Nếu như người phương Đông mang trong mình lối sống kín đáo thì phương Tây lại là lối sống phóng khoáng, tự do hơn. Tất cả các gia đình đều lựa chọn cho mình những lối sống riêng để phù hợp với hoàn cảnh. Đó là những gì mà người Định cư Mỹ tạo ra những nét riêng biệt

 • Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

  Những quyền lợi của tấm thẻ xanh khi bạn định cư Mỹ

  Khi có thẻ xanh ở Mỹ từ 5 năm, bạn có quyền thi quốc tịch. Bên cạnh đó, tấm thẻ xanh còn bao gồm nhiều quyền lợi khác mà tôi xin được liệt kê dưới đây: