DMV California đóng cửa nửa ngày để huấn luyện nhân viên về Real ID

Tất cả chi nhánh của Nha Lộ Vận California (DMV) sẽ đóng cửa nửa ngày vào sáng 24 Tháng Bảy, để huấn luyện nhân viên về bằng lái Real ID.

Theo nhật báo Los Angeles Times, 183 chi nhánh của DMV ở California sẽ đóng cửa từ sáng Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, đến 1 giờ chiều. Hơn 5,000 nhân viên sẽ được huấn luyện cách làm bằng lái Real ID đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Nội An.

DMV California sẽ đóng cửa nửa ngày vào ngày 24 Tháng Bảy. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Đến ngày 1 Tháng Mười, 2020, tất cả hành khách bay nội địa ở Hoa Kỳ phải trình Real ID hoặc trình passport mới được phép lên máy bay. Vì vậy, rất nhiều người đến DMV để làm bằng lái mới này.

Hơn ba triệu cư dân California có Real ID, nhưng có đến vài trăm ngàn bằng lái mới được phát vào mùa Thu 2018 không đạt tiêu chuẩn của Bộ Nội An. Vì vậy, Thống Đốc Gavin Newsom đề nghị nhân viên DMV được huấn luyện.

Bà Marybel Batjer, người đứng đầu Cơ Quan Hoạt Động Chính Phủ California, cho rằng bằng lái Real ID rất phức tạp và việc DMV đóng cửa nửa ngày rất cần thiết để bảo đảm nhân viên làm việc đúng tiêu chuẩn.

Tags:
California: Nổ súng, đốt nhà vì tranh cãi trong sân golf, 5 người chết

California: Nổ súng, đốt nhà vì tranh cãi trong sân golf, 5 người chết

Thi thể thứ ba đã được tìm thấy trong một căn mobile home bị cháy rụi ở California, nâng tổng số người chết trong vụ nổ súng và đốt nhà lên năm người, chỉ vì tranh cãi trong sân chơi golf, theo giới hữu trách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất