Đoàn di dân caravan kéo tới sát California, Mỹ đóng cổng biên giới ở San Ysidro

Chính phủ Mỹ hôm Chủ Nhật, ngày 25 Tháng Mười Một, đóng cổng biên giới San Ysidro, ngay ngoài thành phố San Diego, nhìn sang Tijuana ở Mexico, trong lúc hàng ngàn người di dân trong đoàn caravan từ các quốc gia vùng Trung Mỹ kéo đến nơi này.

Những người di dân này tụ tập chờ đợi từ sáng để chờ đến phiên mình bước qua biên giới, có những người đợi hơn 3 tiếng đồng hồ, thì cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP) dùng máy phóng thanh loan báo rằng cổng biên giới này bị đóng.

Người di dân chạy về hướng biên giới Mỹ sau khi tràn qua được một hàng rào cảnh sát Mexico. (Hình: AP Photo/Ramon Espinosa)

Hỗn loạn xảy ra ngay sau đó, với nhiều người di dân tràn xuống khu trung tâm thành phố Tijuana, tìm con đường khác để qua biên giới. Có hàng ngàn người khác đang trong cuộc tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ cho di dân cũng khiến tạo thêm sự rối loạn trong đám đông.

Trực thăng quân đội Mỵ bay ngang qua cầu cho bộ hành vào lãnh thổ Mỹ. (Hình: Sandy Huffaker/AFP/Getty Images)

Có lúc người di dân chen lấn tràn qua hàng rào cảnh sát Mexico để tiến về phía biên giới Mỹ.

Giới truyền thông cho hay trực thăng của Hải Quân Mỹ và của Biên Phòng được huy động bay quần trên bầu trời khu vực này.

Có lúc các nhân viên biên phòng Mỹ đã phải bắn lựu đạn cay về phía đám đông, có cả phụ nữ và trẻ em, để chặn họ, theo bản tin của NBC San Diego.

Biên Phòng Mỹ sẵn sàng để chặn di dân. (Hình: Sandy Huffaker/AFP/Getty Images)

Chính phủ Mỹ hồi đầu tháng này đã nói rằng sẽ đóng cửa biên giới gần Tijuana trước khi đoàn caravan tới nơi và Tổng Thống Trump cũng nhiều lần đe dọa sẽ đóng các cổng biên giới.

Hiện cũng có khoảng 6,000 lính Mỹ được bố trí dọc theo biên giới với Mexico. (V.Giang)

Tags:
Nhiều trẻ còn rất nhỏ đã viêm dạ dày: BS tiết lộ nguyên nhân khiến nhiều cha mẹ giật mình

Nhiều trẻ còn rất nhỏ đã viêm dạ dày: BS tiết lộ nguyên nhân khiến nhiều cha mẹ giật mình

Theo các chuyên gia có tới 2/3 số trẻ đau bụng đi khám phát hiện viêm loét dạ dày nguyên nhân do lạm dụng thuốc, vi khuẩn HP và trẻ quá căng thẳng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất