Doanh nhân Mỹ giả nghèo thử nữ sinh Hà Nội kém 22 tuổi và cái kết đẹp

Phải lòng cô gái Việt kém mình đến 22 tuổi, chàng doanh nhân người Mỹ dù rất yêu nhưng vẫn nói dối về gia cảnh để... thử lòng người yêu.

Lương Thị Huệ (22 tuổi, người Hà Nội) và chồng là anh Arthur Hartel Jr (44 tuổi, người Mỹ) gặp nhau lần đầu tiên tại Hồ Gươm vào tháng 2.2015, trong lần Arthur có chuyến công tác đến Việt Nam.

Ngay lập tức, Arthur bị thu hút bởi cô nữ sinh nhỏ nhắn với mái tóc đen dài. Anh hỏi thăm cô vài địa điểm tham quan và ăn uống đặc sắc của người Hà Nội. Tuy nhiên, vì không giỏi tiếng Anh nên Huệ cũng chỉ nói được “tiếng có tiếng không”.

Doanh nhân Mỹ giả nghèo thử nữ sinh Hà Nội kém 22 tuổi và cái kết đẹp - ảnh 1

Khoảng cách tuổi tác vô cùng khập khiễng đã vô tình khiến cặp đôi nhận lấy những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ người xung quanh

Giả nghèo

“Có thể anh thấy mình dù không hiểu được nhiều nhưng vẫn cố gắng nghe và trả lời từng chữ nên mới mời mình đi cà phê để cảm ơn. Nhưng mình từ chối luôn. Người lạ mới gặp nhau làm sao dám đi chung được”, Huệ nhớ lại.

Không để cô phải khó xử, Arthur chỉ xin địa chỉ email của Huệ và mong muốn 2 người có thể giữ liên lạc với nhau như những người bạn.

Theo lời Huệ, đúng 1 tuần sau cô nhận được email của Arthur, toàn bộ nội dung bức thư đều được viết bắng tiếng Việt. “Anh ấy nói nếu mình không giao tiếp tiếng Anh được thì để anh sẽ làm điều ngược lại”, Huệ hạnh phúc chia sẻ.

Thậm chí có người còn nói thẳng Huệ yêu Arthur cũng chỉ “vì tiền”

Cứ ngỡ mọi chuyện đã kết thúc, thế nhưng 1 tháng sau, Huệ lại nhận được tin nhắn từ Arthur.

“Anh ấy nói với mình khoảng thời gian qua im lặng vì muốn xác định những cảm xúc khác lạ đang diễn ra trong chính bản thân anh. Và khi nhận thấy không thể quên mình được thì anh đã lấy hết can đảm và gửi tin nhắn này”, Huệ nhớ lại.

Quyết tâm không đánh mất tình yêu thêm lần nào nữa, Arthur luôn quan tâm và chia sẻ với Huệ mọi thứ trong cuộc sống. Tình cảm của cả 2 cũng từ đó mà lớn dần lên. “Ở cách xa nhau vậy, nhưng mình cảm nhận được anh ấy là người thật sự tốt, biết yêu thương, lo lắng và có trách nhiệm với người mình yêu”, Huệ nói. 

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà sau gần 2 tháng liên lạc với nhau thì những email bắt đầu thưa dần. Cả 2 đều không lên tiếng hỏi đối phương lý do tại sao, bởi “ngay từ đầu mình và anh ấy xác định là bạn bè bình thường, lúc nào rảnh thì nói chuyện, bận rộn quá thì thôi”.

Ngưng lại 1 chút, Huệ tiết lộ việc anh chàng người Mỹ mặc dù rất yêu cô nhưng vẫn dùng “chiêu giả nghèo để thử lòng người yêu”.

Theo lời Huệ, thời gian đầu Arthur không nói nhiều về công việc hiện tại của anh. Trong những lần tâm sự, Arthur kể cho cô nghe về hoàn cảnh khó khăn khi anh chưa có tiền mua nhà và phải ở nhà thuê cũ kỹ, tương lai mông lung khiến anh không dám đối mặt với tình cảm dành cho Huệ…

Tags:
Nữ doanh nhân 9x làm giám đốc công ty quản trị chiến lược của Mỹ

Nữ doanh nhân 9x làm giám đốc công ty quản trị chiến lược của Mỹ

Doanh nhân Tuệ Nghi vừa được Công ty MTD International chuyên tư vấn và phát triển chiến lược của Mỹ bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất