Đội tuyển Olympic Mỹ hô vang tên Đệ nhất phu nhân

Đội tuyển bơi lội Mỹ tham dự Olympic Tokyo vỗ tay và hô vang tên Đệ nhất phu nhân Jill Biden khi thấy bà trên khán đài.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden ngày 25/7 có mặt tại Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo để theo dõi các phần thi bơi lặn có vận động viên nước nhà tham dự.

Nhìn thấy bà trên khán đài, đội tuyển Olympic Mỹ đang ngồi đợi đến phần thi của mình tại khu vực đối diện đã cùng vỗ tay, vẫy quốc kỳ và đồng thanh hô vang: "Tiến sĩ Biden, Tiến sĩ Biden".

Phu nhân của Tổng thống Joe Biden đã đứng dậy vẫy tay chào và cảm ơn các thành viên đội tuyển bơi lội Mỹ. Bà còn đăng lên Twitter video cho thấy mọi thành viên trong nhà thi đấu, bao gồm các vận động viên lẫn Đệ nhất phu nhân Mỹ, đều đeo khẩu trang theo quy định phòng chống Covid-19 của nước chủ nhà Nhật Bản.

Mọi sự kiện trong khuôn khổ Olympic Tokyo 2020 đều không mở cửa cho khán giả. Khán đài chỉ dành cho các vận động viên, báo chí và khách mời. Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo có sức chứa đến 15.000 người.

Không gian trống được quy hoạch để sắp xếp chỗ ngồi giãn cách các đội tuyển quốc gia. Các vận động viên sẽ kiêm luôn vai trò cổ động viên mỗi khi đồng đội họ thi đấu.

Sáng cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Mỹ còn đến xem trận đấu bóng rổ nữ 3 người giữa đội tuyển Mỹ và Pháp. Bà ngồi cạnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhảy lên vỗ tay ăn mừng khi đội Mỹ thắng đội Pháp với tỷ số 17-0.

Đêm trước đó, bà cũng có mặt trên khán đài sân vận động quốc gia Nhật Bản theo dõi lễ khai mạc Olympic.

 

Đệ nhất phu nhân Jill Biden ngồi trên khán đài Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo vào ngày 25/7. Ảnh:.AP/
Đệ nhất phu nhân Jill Biden ngồi trên khán đài Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo vào ngày 25/7. Ảnh: AP.

Bà Jill Biden một mình đến Nhật Bản dự Olympic, trong khi Tổng thống Joe Biden ở lại Washington. Đây cũng là chuyến công du một mình đầu tiên của bà ở cương vị Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Jill Biden lấy bằng tiến sĩ Đại học Delaware năm 2007 với luận án tập trung vào nỗ lực "giữ chân sinh viên trong các trường cao đẳng cộng đồng" và từng giảng dạy tại đại học cộng đồng Bắc Virginia. Bà tạm nghỉ dạy để hỗ trợ chồng khi ông tranh cử vào năm ngoái, nhưng khẳng định sẽ tiếp tục sự nghiệp giảng dạy của mình.

Trung Nhân (Theo AP)

Tags:
Lý giải lý do ĐẶC BIỆT tạo thành thói quen ngồi xe một bên của phụ nữ miền Nam xưa.

Lý giải lý do ĐẶC BIỆT tạo thành thói quen ngồi xe một bên của phụ nữ miền Nam xưa.

Thói quen ngồi một bên của phụ nữ Miền Nam xưa nay đã tнôиg dụng và тнường thấy trên những con đường giao tнôиg quen thuộc mọi miền đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất