Đơn khai thất nghiệp ở California tăng vọt, chiếm 1/5 cả nước

Đơn khai thất nghiệp ở California tăng cao nhất trong hơn một tháng nay, và chiếm 1/5 tổng số đơn khai thất nghiệp ở Mỹ tuần qua, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các giới chức cho hay hôm Thứ Năm, 17 Tháng Tám.

Trong tuần lễ kết thúc ngày 22 Tháng Tám, California có 209,500 người lần đầu tiên khai thất nghiệp, tăng mạnh so với 190,400 người trong tuần lễ kết thúc ngày 15 Tháng Tám, theo Bộ Lao Động Mỹ.

Số người khai thất nghiệp ở california trong tuần qua tăng gần 20,000 so với tuần trước. (Hình minh họa: Virginie Goubrier/AFP via Getty Images)

Con số 19,100 người tăng thêm này là mức tăng nhiều nhất trong một tuần kể từ tuần lễ kết thúc ngày 11 Tháng Bảy, tuần lễ mà đơn khai thất nghiệp tăng 20,100, theo dữ liệu của OC Register.

Kể từ khi California ra lệnh doanh nghiệp đóng cửa hồi giữa Tháng Ba để chống COVID-19 đến nay, có 7.9 triệu nhân viên ở tiểu bang này làm đơn khai thất nghiệp, theo dữ liệu chính phủ.

Trên cả nước Mỹ, trong tuần qua, số người khai thất nghiệp giảm 98,000 so với tuần trước đó, nhưng vẫn trên 1 triệu.

Từ cuối Tháng Ba đến nay, số đơn khai thất nghiệp trên cả nước tuần nào cũng vượt quá một triệu, trừ một tuần duy nhất. Tình trạng này chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ.

Trước đại dịch COVID-19, số đơn khai thất nghiệp không bao giờ trên 700,000 một tuần. (Th.Long) [qd]

Tags:
Siêu bão Laura tấn công Mỹ, thổi tung cả máy bay

Siêu bão Laura tấn công Mỹ, thổi tung cả máy bay

Laura, một trong những trận bão mạnh nhất từ trước tới nay đã ập vào Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và để lại vệt phá huỷ dài hàng trăm kilomet trong đất liền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất