Donald Trump: Kim Jong-un sẽ “hối hận rất nhanh” nếu dọa Mỹ

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố đã “khóa mục tiêu” vào Triều Tiên và hy vọng ông Kim Jong-un sẽ tìm một hướng đi khác.

Donald Trump: Kim Jong-un sẽ “hối hận rất nhanh” nếu dọa Mỹ - 1

Ông Trump nói rằng ông Kim sẽ phải "hối hận rất nhanh vì lời nói của mình".

Tối ngày 11.8 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tiếp tục lên tiếng đe dọa Triều Tiên. Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng nếu ông Kim Jong-un “đe dọa công khai” Washington thì “ông ấy sẽ hối hận rất nhanh vì lời nói của mình”.

Tại khu nghỉ dưỡng Bedminster ở bang New Jersey, ông Trump nói với phóng viên rằng “ông Kim sẽ phải hối hận vì những gì mình nói, tin tôi đi”.

Trước đó, ông Trump tuyên bố:"Các giải pháp quân sự hiện nay đã được chuẩn bị chu toàn, khóa (mục tiêu) và nạp (đạn đầy đủ), nếu Triều Tiên hành động dại dột. Hy vọng ông Kim Jong-un sẽ tìm ra một con đường khác!".

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang lên cao sau khi hai bên liên tục có động thái chọc giận lẫn nhau. Mới đây nhất, Triều Tiên cho biết đang lên kế hoạch tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam. Đây là nơi đồn trú 6.000 lính Mỹ và nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại. Đáp lời, quân đội Mỹ khẳng định sẵn sàng chiến đấu bất kì lúc nào nếu được Tổng thống Trump yêu cầu.

Đảo Guam nằm cách Triều Tiên hơn 3.400 km và tên lửa Hwasong-12 của Bình Nhưỡng chỉ mất 18 phút để tới đích. Dân cư trên đảo Guam sẽ có khoảng 14 phút để chuẩn bị trước khi quả tên lửa đầu tiên của Triều Tiên tấn công.

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc nói rằng nước này chỉ can thiệp vào xung đột ở bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ đánh Bình Nhưỡng trước. Nếu Triều Tiên tấn công, Bắc Kinh sẽ giữ quan điểm trung lập.

Tags:
Đồng đô la không còn là “quyền năng cái thế” dưới thời ông Trump

Đồng đô la không còn là “quyền năng cái thế” dưới thời ông Trump

Nói đến kinh tế toàn cầu là nói đến đồng đô la. Khi bất an nổi lên, lo lắng xuất hiện, những ai có nhiệm vụ quản lý tiền bạc thường hay tìm nơi nơi trú ẩn ‘chắc như bắp’, đó là đồng đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất