Đông Bắc Mỹ sẽ đón mừng ngày Lễ Tạ ơn lạnh nhất trong nhiều thập niên

Nhiệt độ lạnh lẽo, mưa đóng băng và những cơn bão tuyết sẽ tấn công cả hai bờ Đông Bắc, một số thành phố phải đối mặt với điều kiện lái xe nguy hiểm.

Năm nay sẽ đánh dấu một ngày Lễ Tạ Ơn lạnh nhất trong nhiều thập niên cho hầu hết vùng Đông Bắc nước Mỹ, trong khi đó, mưa lạnh đã tấn công vùng Trung Tây và Tây Bắc Thái Bình Dương, gây nên tình trạng ngập tuyết và dẫn đến điều kiện lái xe nguy hiểm.

Nhiệt độ cao nhất hiện đang được dự báo ở mức thấp kỷ lục ghi nhận ở Massachusetts, Rhode Island, Pennsylvania và Vermont.

Dịch vụ thời tiết quốc gia ở Seattle cảnh báo du khách kiểm tra tình trạng đường phố trước khi đi ra khỏi nhà, vì tuyết được dự đoán sẽ rơi nhiều hơn tại đây.

Và ở Kentucky, tình trạng đóng băng đã xảy ra, xuất hiện ở hầu hết trên cây cối và đèn trời.

Dự báo hôm thứ Năm cho thành phố New York cho thấy nhiệt độ cao nhất là 27 độ F và thấp nhất là 19 độ. Tốc độ gió thổi lên đến 25mph và sương bụi lên đến 30mph, đánh dấu một Lễ Tạ ơn lạnh nhất của Manhattan trong hơn một thế kỷ.

Burlington, Vermont dự kiến ​​sẽ thấy nhiệt độ thấp hơn mức đóng băng, với mức cao dự báo là 16 độ F, đánh bại kỷ lục trước đó của nó ở nhiệt độ thấp nhất 19 độ vào ngày Lễ Tạ Ơn vào năm 1938, theo Weather Channel.

Ở Boston, Massachusetts, mức cao được dự báo ở mức 21 độ F, sẽ vượt mức kỷ lục vào năm 1901 cho kỳ nghỉ, là 24 độ.

Providence, Rhode Island dự kiến ​​sẽ phá kỷ lục của nó từ năm 1996 tới 8 độ, với nhiệt độ chỉ được dự báo sẽ đạt 22 độ vào thứ Năm, và mức cao kỷ lục của 30 năm thiết lập năm 1996 được dự kiến ​​sẽ hơi nhô ra với mức cao dự báo là 29 độ.

“Tuyết rơi sẽ phủ kín đường sau 11 giờ sáng. Nếu bạn bắt buộc phải di chuyển, hãy kiểm tra tình trạng đường trước và chuẩn bị cho thời gian di chuyển dài hơn!”, một người dân Kentucky chia sẻ trên Twitter.

Hải Vân – tinnuocmy.com

12 điều bạn có thể không biết xung quanh Lễ Tạ Ơn của Mỹ

12 điều bạn có thể không biết xung quanh Lễ Tạ Ơn của Mỹ

Lễ Tạ Ơn bắt nguồn từ bữa tiệc ăn mừng vụ mùa bội thu của người hành hương tị nạn tôn giáo Anh tại Plymouth, Massachusetts, Mỹ để tỏ lòng biết ơn. Nhưng có nhiều điều thú vị xoay quanh ngày lễ này thì không phải ai cũng biết, ví dụ như việc Tổng thống Franklin D. Roosevelt (FDR) cố gắng thay đổi ngày lễ này, và nó gây ra rất nhiều vấn đề và tạo nên một cuộc ‘khủng hoảng Franksgiving vào cuối những năm 1930.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất