Động thái lạ của TikTok trước lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Việc TikTok liên tục tuyển thêm nhân sự cho thấy sự tự tin của mạng xã hội này ở Mỹ.

Trong bối cảnh có thể sắp bị cấm tại Mỹ, TikTok có một động thái lại: tiếp tục tuyển dụng hàng trăm nhân sự.

Theo đó, số lượng tin tuyển dụng tại Mỹ của TikTok tăng 3,5% so với một tuần trước đó lên con số 357 vị trí, theo Business Insider.

TikTok vẫn đang tích cực tuyển dụng ở Mỹ. Ảnh: Business Insider

“TikTok có vẻ như vẫn đang tuyển dụng với một tốc độ ấn tượng,” ông Brendan Gahan, một đối tác đồng thời là giám đốc mạng xã hội của Mekanism, một công ty sáng tại Mỹ, chia sẻ. “Tôi tưởng tượng rằng họ đang cực kì tự tin rằng mình sẽ không đi đâu hết. Ông Trump lùi thời hạn thực hiện lệnh cấm dường như đã củng cố thêm quan điểm này.”

Ảnh: BI

Hồi cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn khoảng thời gian TikTok cần “chốt” được thương vụ bán mình cho một công ty Mỹ lên thành 90 ngày thay vì mốc 45 ngày như trước đó.

Động thái của TikTok cho thấy sự tự tin của công ty này “rằng họ vẫn có tương lai và tôi cũng tin là như vậy,” ông Karyn Spencer, một cựu nhân viên Vine đồng thời là phó chủ tịch công ty marketing Whalar, nói thêm.

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều công ty công nghệ có tiếng đang để ý đến TikTok. Microsoft và Twitter là hai công ty xuất hiện trước đó trong vai trò những đơn vị đang thực hiện đàm phán mua lại mảng vận hành của TikTok ơ Mỹ.

Ảnh: Sky

Trong một diễn biến khác, Oracle, ông lớn phần mềm doanh nghiệp, đang đàm phán để mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ, Camada, Úc và New Zealand, CNBC dẫn lời nguồn tin am hiểu vấn đề.

Cụ thể, Oracle đang làm việc cùng với một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm đã có cổ phần ở TikTok từ trước đó. Financial Times nói thêm rằng General Atlantic và Sequoia Capital có thể là hai trong số các nhà đầu tư đang tham gia đàm phán đầu tư cùng Oracle. Về phần mình, đại diện của cả Oracle và TikTok đều từ chối đưa ra bình luận.

Link nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/dong-thai-la-cua-tiktok-truoc-lenh-cam-cua-tong-thong-my-donald-trump-20200818201831636.html

Tags:
Nghệ thuật thỏa thuận Hoa Kỳ và 'bàn tay ma thuật' của Donald Trump

Nghệ thuật thỏa thuận Hoa Kỳ và "bàn tay ma thuật" của Donald Trump

Hoa Kỳ vẫn là bậc thầy trong các thỏa thuận

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất