Đốt mũ đỏ MAGA, ném nước tiểu: Biểu tình lớn giữa cuộc vận động của TT Trump

Ông Trump tới Minnesota trong bối cảnh nhiều khảo sát cho thấy quan điểm ủng hộ luận tội Tổng thống tăng cao ở Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình đã xuất hiện bên ngoài sự kiện vận động mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Minneapolis.

Theo Fox News, người biểu tình đã đốt những chiếc mũ đỏ "Make America Great Again" (Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại) và các vật phẩm liên quan tới cuộc vận động để thể hiện sự phản đối với chính quyền hiện tại của Mỹ. Thậm chí còn có thông tin cho rằng người biểu tình đã ném nước tiểu.

Người biểu tình phản đối xuất hiện tại cuộc vận động của ông Trump. Ảnh: Reuters

Các đoạn video do phóng viên Chao Xiong của Star Tribune ghi lại cho thấy hình ảnh người ủng hộ ông Trump đi qua một đám đông biểu tình bên ngoài trung tâm Target ở Minneapolis, đám đông đang hô vang "Nhốt ông ta vào!".

Nhiều người tới ủng hộ ông Trump trong sự kiện đã bị xô đẩy trước khi phải bỏ chạy.

Các nhân viên cảnh sát đã cưỡi ngựa và dùng xe đạp để tạo hàng rào bảo vệ phía trước trung tâm Target. Họ mang theo gậy chống bạo động và khiên bảo vệ để di chuyển qua đám đông biểu tình.

Star Tribune đưa tin, cảnh sát phải dùng tới hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông. Nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ.

Ông Trump tới Minnesota trong bối cảnh nhiều khảo sát cho thấy quan điểm ủng hộ luận tội Tổng thống tăng cao ở Mỹ. Phe Dân chủ cho rằng, ông Trump đã lợi dụng chính quyền của mình để gây áp lực cho Ukraine về việc điều tra gia đình ứng cử viên Biden nhằm đạt được mục đích chính trị.

Ông Trump khẳng định rằng ông chỉ đang đảm bảo đất nước đang làm tốt phần việc của mình trong nỗ lực loại trừ tham nhũng.

Tổng thống Mỹ đã khen ngợi các sĩ quan cảnh sát trong sự kiện vận động của mình. Theo USA Today, cảnh sát Minneapolis không được phép vận cảnh phục tham dự cuộc vận động, vì vậy họ đã mặc những chiếc áo phông in dòng chữ "Cops for Trump" (cảnh sát ủng hộ Trump).

theo Trí Thức Trẻ

Tags:
Cơn giận dữ ở Mỹ khi Trump 'bỏ rơi' người Kurd

Cơn giận dữ ở Mỹ khi Trump 'bỏ rơi' người Kurd

Nhiều người cho rằng quyết định "đem con bỏ chợ" của Trump sẽ khiến Mỹ bị coi là đồng minh "hai mặt", không đáng tin cậy để hợp tác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất