• Tâm thư đẫm nước mắt về du học sinh Việt ở Mỹ bị kì thị sau bầu cử tổng thống

  Tâm thư đẫm nước mắt về du học sinh Việt ở Mỹ bị kì thị sau bầu cử tổng thống

  Có lẽ chỉ có những người đang sống tại Mỹ, đang chứng kiến và trải qua những gì diễn ra ở đất nước này mới mô tả chính xác nhất tình hình tại Mỹ lúc này.

 • Thay đổi trong việc gia hạn thị thực cho công dân Việt Nam vào Mỹ

  Thay đổi trong việc gia hạn thị thực cho công dân Việt Nam vào Mỹ

  Chương trình cấp mới thị thực miễn phỏng vấn mà nhiều đương đơn là người Việt Nam sử dụng trước đây đã được thay đổi theo Sắc lệnh Hành pháp của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

 • Cho con học đại học Mỹ: Oằn lưng gánh nợ

  Cho con học đại học Mỹ: Oằn lưng gánh nợ

  Học phí đã nằm ngoài tầm kiểm soát và nợ nần khi tốt nghiệp đại học đã trở thành đại họa cho tầng lớp trung lưu Mỹ.

 • Du học Mỹ 2018 và những lưu ý về việc làm thêm

  Du học Mỹ 2018 và những lưu ý về việc làm thêm

  Du học Mỹ là một trong những trải nghiệm cuộc sống thực tế tuyệt vời nhất mà không phải ai cũng có điều kiện trải qua. Bên cạnh yếu tố kiến thức, trình độ ngoại ngữ để được một trường đại học tại Mỹ chấp nhận cấp thư mời nhập học, bạn còn phải chuẩn bị tài chính cho những năm tháng học tập tại đây.

 • Tại sao con muốn đi du học?

  Tại sao con muốn đi du học?

  Sáng nay tôi đã nói chuyện dài thật dài với chị, tới độ chút xíu nữa thì muộn giờ đi làm. Tôi thương chị quá mà không biết phải làm sao.

 • Sự thật về du học Mỹ: ‘Cuộc chiến’ không công bằng

  Sự thật về du học Mỹ: ‘Cuộc chiến’ không công bằng

  Đi du học tại Mỹ là một “cuộc chiến” không công bằng giữa với du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế với học sinh Mỹ. Để có thể cạnh tranh với học sinh Mỹ, du học sinh Việt Nam cần phải nỗ lực gấp đôi, kể cả công sức, tiền bạc và thời gian.

 • Tâm sự của một người mẹ cùng con chinh phục visa du học Mỹ

  Tâm sự của một người mẹ cùng con chinh phục visa du học Mỹ

  Có con từng bị trượt visa du học Mỹ, chị Lý (hiện đang làm việc tại Bệnh viện Mắt quốc tế Hà Nội) vẫn kiên quyết không bỏ cuộc, mà luôn sát cánh cùng con trên chặng đường chông gai. Cuối cùng con chị đã được cấp visa Mỹ sau lần thứ 3 phỏng vấn với Đại sứ quán. “Vất vả, lo lắng và suýt nữa ân hận”, đó là những gì chị Lý cảm nhận và suy nghĩ về quãng thời gian vừa qua.

 • 7 Lời khuyên cho du học Mỹ có được việc làm sau khi tốt nghiệp

  7 Lời khuyên cho du học Mỹ có được việc làm sau khi tốt nghiệp

  Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sẵn sàng để tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ, bạn đã có rất nhiều trong tâm trí của bạn. Có nhiều khả năng là một trong những lo lắng cấp bách nhất là khả năng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Cho dù bạn có ý định trở về nước bạn hay ở lại Mỹ và theo đuổi sự nghiệp, việc tìm việc sau khi tốt nghiệp mất rất nhiều công sức.

 • Góc khuất ở nhờ nhà người thân khi du học Mỹ

  Góc khuất ở nhờ nhà người thân khi du học Mỹ

  Nhiều bạn trẻ du học Mỹ muốn ở nhờ gia đình người thân. Việc này có thể giúp họ thời gian hòa nhập ban đầu nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập.

 • Du học Mỹ ký sự (Kỳ 2:) Tập sống!

  Du học Mỹ ký sự (Kỳ 2:) Tập sống!

  Hầu hết các sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học đều có thể làm toán nhanh nhạy, thậm chí nhiều lúc nhanh hơn cả bạn Mỹ. Tuy nhiên, với những phép tính đơn giản như ăn, ở, chi tiêu thế nào trên đất Mỹ, như thế nào cho rẻ và thuận tiện nhất là bài toán đau đầu mà chúng tôi phải tính lui tính tới mà vẫn không xong.