Tiếng Anh giao tiếp trong siêu thị

Tiếng Anh giao tiếp trong siêu thị

Dưới đây là một số mẫu câu đơn giản và phổ biến trong ngữ cảnh đi siêu thị. Chúng ta hãy bắt đầu học nhé!

 • Du học Mỹ: Ngành nào dễ tìm việc làm?

  Du học Mỹ: Ngành nào dễ tìm việc làm?

  Một băn khoăn thường trực của các bạn trẻ đi du học Mỹ là vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là các phụ huynh, ai cũng mong muốn con em mình có được công việc tốt dù làm việc ở Mỹ hay quay về Việt Nam. Do đó, các chuyên viên tư vấn đang khuyến khích học sinh muốn du học Mỹ nên định hướng chọn ngành trước khi chọn trường.

 • Nữ sinh 9X Việt giành học bổng hơn 6 tỉ đồng của đại học hàng đầu Mỹ

  Nữ sinh 9X Việt giành học bổng hơn 6 tỉ đồng của đại học hàng đầu Mỹ

  Mong muốn theo học ngành Hệ thống công nghiệp, nữ sinh Nguyễn Minh Nhật (sinh năm 1999, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu) tự tìm hiểu và lên kế hoạch chinh phục học bổng của ĐH Cornell, thuộc khối Ivy League hàng đầu nước Mỹ.

 • Những rào cản ngăn du học sinh thành công tại Mỹ

  Những rào cản ngăn du học sinh thành công tại Mỹ

  Cho con du học luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu con chưa sẵn sàng. Nhưng không ít những bậc cha mẹ nghĩ rằng chỉ cần đảm bảo về mặt tài chính là con có thể thành công, kể cả ở Mỹ.

 • Sinh viên nước ngoài bớt hứng thú với đại học Mỹ

  Sinh viên nước ngoài bớt hứng thú với đại học Mỹ

  Một cuộc khảo sát vừa được công bố cho thấy sinh viên quốc tế đang bớt hứng thú với việc học đại học tại Mỹ.

 • 14 kiểu sinh viên ra trường chắc chắn thất nghiệp

  14 kiểu sinh viên ra trường chắc chắn thất nghiệp

  Sinh viên ra trường đều mong muốn tìm được một công việc cho mình. Tuy nhiên, nhiều kiểu sinh viên ra trường với những tính cách khó có thể xin được việc.

 • Du học bằng niềm tin?

  Du học bằng niềm tin?

  “Nhà em không có điều kiện, học lực em chỉ thuộc dạng khá, em có tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng không nhiều, nhưng em tin em sẽ đi du học được. Anh chỉ cách cho em được không ạ?”

 • Lựa chọn nhà ở cho du học sinh Mỹ

  Lựa chọn nhà ở cho du học sinh Mỹ

  Một số trường học ở Mỹ cung cấp nhà ở cho sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường, hoặc gần các lớp học, thư viện và các cơ sở vật chất khác của trường. Ký túc xá là tòa nhà có nhiều phòng để ngủ và sinh hoạt, thường có hai hoặc ba người (cùng giới) cho mỗi phòng.

 • Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Nhiều du học sinh đang có những sự ngộ nhận sai lầm về tương lai đặc biệt là vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đã bao giờ bạn nghĩ khi cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn sinh viên có chung trình độ thì làm thế nào để có được vị trí mình mong muốn chưa? Nếu như bạn không hề bận tâm đến điều này thì xin chúc mừng, không bao giờ bạn có được công việc như ý sau khi tốt nghiệp đâu!

 • Lưu ý cho du học sinh khi nhập cảnh vào Mỹ

  Lưu ý cho du học sinh khi nhập cảnh vào Mỹ

  Trước khi nhập cảnh vào Mỹ, du học sinh sẽ phải vượt qua vòng kiểm tra an ninh của Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP). Nếu làm đúng quy định, bạn sẽ không mất nhiều thời gian ở khâu này.

 • Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

  Để có được visa du học Mỹ, đương đơn bắt buộc phải thực hiện qua bước chứng minh tài chính. Và nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết các vấn đề về chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất

 • Bí quyết du học Mỹ thành công

  Bí quyết du học Mỹ thành công

  Tích cực xin học bổng, tham gia các cuộc thi, tiết kiệm sinh hoạt phí và đi làm thêm... góp phần mang lại thành công cho sinh viên khi du học trên đất Mỹ.

 • Chàng trai 8X Việt giành học bổng tiến sĩ Mỹ 7 tỷ đồng

  Chàng trai 8X Việt giành học bổng tiến sĩ Mỹ 7 tỷ đồng

  Vừa nghiên cứu về não và trí tuệ nhân tạo, vừa dạy học tại Viện Công nghệ số 1 thế giới Massachusetts (Boston, Mỹ), Lê Mậu Tuấn vẫn dành nhiều thời gian để hướng dẫn các bạn trẻ có đam mê tạo ra những dự án ý nghĩa cho xã hội.

 • 10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

  10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

  Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ giữ vững hai vị trí đầu bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin của QS. Đại diện duy nhất của châu Á tụt một bậc so với năm 2016.

 • 10 trường đại học đào tạo nhiều tổng thống Mỹ

  10 trường đại học đào tạo nhiều tổng thống Mỹ

  Nhiều tổng thống Mỹ học trường danh giá nhất thế giới như Đại học Harvard, Yale nhưng một số người khác lại chọn trường ít nổi tiếng.

 • 20 thị trấn đại học tốt tại Hoa Kỳ

  20 thị trấn đại học tốt tại Hoa Kỳ

  Boulder, Colorado là hai thị trấn đại học được xếp hạng cao nhất tại Mỹ theo khảo sát của the American Institute for Economic Research. Những yếu tố cân nhắc để lựa chọn xếp hạng bao gồm mức thu nhập bình quân, mức phí thuê nhà, nhu cầu giải trí.