Lệnh học online phải về nước: Sinh viên Việt Nam du học Mỹ không muốn về

Lệnh học online phải về nước: Sinh viên Việt Nam du học Mỹ không muốn về

“Tin mới nhất của Cơ Quan Di Trú Liên Bang thật bất ngờ. Tôi không thể tưởng tượng được chuyện này lại có thể xảy ra được,” cô Thư Võ, du học sinh Việt Nam đang ở tại Garden Grove, chia sẻ.

 • 14 kiểu sinh viên ra trường chắc chắn thất nghiệp

  14 kiểu sinh viên ra trường chắc chắn thất nghiệp

  Sinh viên ra trường đều mong muốn tìm được một công việc cho mình. Tuy nhiên, nhiều kiểu sinh viên ra trường với những tính cách khó có thể xin được việc.

 • Du học bằng niềm tin?

  Du học bằng niềm tin?

  “Nhà em không có điều kiện, học lực em chỉ thuộc dạng khá, em có tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng không nhiều, nhưng em tin em sẽ đi du học được. Anh chỉ cách cho em được không ạ?”

 • Lựa chọn nhà ở cho du học sinh Mỹ

  Lựa chọn nhà ở cho du học sinh Mỹ

  Một số trường học ở Mỹ cung cấp nhà ở cho sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường, hoặc gần các lớp học, thư viện và các cơ sở vật chất khác của trường. Ký túc xá là tòa nhà có nhiều phòng để ngủ và sinh hoạt, thường có hai hoặc ba người (cùng giới) cho mỗi phòng.

 • Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

  Nhiều du học sinh đang có những sự ngộ nhận sai lầm về tương lai đặc biệt là vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đã bao giờ bạn nghĩ khi cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn sinh viên có chung trình độ thì làm thế nào để có được vị trí mình mong muốn chưa? Nếu như bạn không hề bận tâm đến điều này thì xin chúc mừng, không bao giờ bạn có được công việc như ý sau khi tốt nghiệp đâu!

 • Lưu ý cho du học sinh khi nhập cảnh vào Mỹ

  Lưu ý cho du học sinh khi nhập cảnh vào Mỹ

  Trước khi nhập cảnh vào Mỹ, du học sinh sẽ phải vượt qua vòng kiểm tra an ninh của Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP). Nếu làm đúng quy định, bạn sẽ không mất nhiều thời gian ở khâu này.

 • Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

  Để có được visa du học Mỹ, đương đơn bắt buộc phải thực hiện qua bước chứng minh tài chính. Và nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết các vấn đề về chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất

 • Bí quyết du học Mỹ thành công

  Bí quyết du học Mỹ thành công

  Tích cực xin học bổng, tham gia các cuộc thi, tiết kiệm sinh hoạt phí và đi làm thêm... góp phần mang lại thành công cho sinh viên khi du học trên đất Mỹ.

 • Chàng trai 8X Việt giành học bổng tiến sĩ Mỹ 7 tỷ đồng

  Chàng trai 8X Việt giành học bổng tiến sĩ Mỹ 7 tỷ đồng

  Vừa nghiên cứu về não và trí tuệ nhân tạo, vừa dạy học tại Viện Công nghệ số 1 thế giới Massachusetts (Boston, Mỹ), Lê Mậu Tuấn vẫn dành nhiều thời gian để hướng dẫn các bạn trẻ có đam mê tạo ra những dự án ý nghĩa cho xã hội.

 • 10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

  10 đại học hàng đầu về đào tạo khoa học máy tính năm 2017

  Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ giữ vững hai vị trí đầu bảng xếp hạng đại học đào tạo khoa học máy tính và hệ thống thông tin của QS. Đại diện duy nhất của châu Á tụt một bậc so với năm 2016.

 • 10 trường đại học đào tạo nhiều tổng thống Mỹ

  10 trường đại học đào tạo nhiều tổng thống Mỹ

  Nhiều tổng thống Mỹ học trường danh giá nhất thế giới như Đại học Harvard, Yale nhưng một số người khác lại chọn trường ít nổi tiếng.

 • 20 thị trấn đại học tốt tại Hoa Kỳ

  20 thị trấn đại học tốt tại Hoa Kỳ

  Boulder, Colorado là hai thị trấn đại học được xếp hạng cao nhất tại Mỹ theo khảo sát của the American Institute for Economic Research. Những yếu tố cân nhắc để lựa chọn xếp hạng bao gồm mức thu nhập bình quân, mức phí thuê nhà, nhu cầu giải trí.

 • Những điều nên và không nên khi xin học bổng du học Mỹ

  Những điều nên và không nên khi xin học bổng du học Mỹ

  Việc tìm kiếm học bổng đặc biệt khó với sinh viên quốc tế, nhưng với một chút may mắn và rất nhiều công sức bỏ ra, bạn có thể kiếm được một số hỗ trợ tài chính.

 • Phỏng vấn visa du học Mỹ và những kiến thức cơ bản

  Phỏng vấn visa du học Mỹ và những kiến thức cơ bản

  Phỏng vấn visa du học Mỹ và những kiến thức cơ bản: Bạn muốn thoải mái để cùng trao đổi với những người phỏng vấn và có không khí tự nhiên để thể hiện mình nhưng bạn đến đây với tư cách là một người được phỏng vấn bởi vậy vẫn không thể thiếu những quy tắc cơ bản:

 • Phỏng vấn du học: Nên và không nên

  Phỏng vấn du học: Nên và không nên

  Cùng tìm hiểu lời khuyên để có một buổi phỏng vấn du học thành công từ các chuyên gia: Mike Nicholson – giám đốc ban tuyển sinh đại học Oxford, tiến sĩ Kim Zwitserloot – giảng viên và thành viên hội đồng phỏng vấn đại học Utrecht, và nhóm sinh viên Ars đến từ Johns Hopkins.

 • Chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

  Chính sách hỗ trợ tài chính vô điều kiện khi du học Mỹ

  Nếu từng có ý định và tìm hiểu về việc du học Mỹ, chắc hẳn các bậc phụ huynh và học sinh cũng biết rằng chi phí du học tại đây không hề rẻ. Mỹ nằm trong số những nước có chi phí giáo dục, du học cao nhất thế giới.