Du học sinh Việt ở Mỹ hoang mang trước nguy cơ về nước

Đăng ký xong lớp online mùa thu tới, Nhi Nguyễn bất ngờ được thông báo phải chuyển trường hoặc về nước, khiến cô rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) hôm 6/7 thông báo sinh viên quốc tế giữ visa F-1 và M-1 ở Mỹ sẽ phải về nước nếu chương trình học online 100% vào mùa thu tới. Những người ở lại bị coi là cư trú bất hợp pháp và có thể bị trục xuất. Với những du học sinh đã rời khỏi Mỹ nhưng có chương trình học 100% online, hải quan Mỹ tại sân bay sẽ không cho nhập cảnh.

Du học sinh hiện còn ở Mỹ và đã đăng ký các môn học 100% online cho học kỳ mùa thu được yêu cầu thay đổi ngay lập tức bằng cách chuyển đến các trường có dạy trực tiếp, hoặc kết hợp hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Thông tin này được đưa ra khi nhiều trường cao đẳng và đại học của Mỹ, trong đó có Harvard, đã thông báo kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu do đại dịch Covid-19.

Sinh viên đi trong sân trưởng đại học Harvard ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, hôm 10/3. Ảnh: Reuters
Sinh viên đi trong sân trường đại học Harvard ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ hôm 10/3. Ảnh: Reuters

Trên các diễn đàn của du học sinh Việt tại Mỹ, hàng loạt sinh viên bày tỏ sự bất ngờ và hoang mang bởi đã xác định tiếp tục học online vào kỳ mùa thu tới và không chuẩn bị tinh thần để về nước. Một số bày tỏ bức xúc vì động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump diễn ra quá nhanh, khiến các du học sinh nước ngoài không kịp trở tay trong bối cảnh dịch bệnh vẫn hoành hành.

Những sinh viên ngành khoa học thường có chương trình kết hợp học online và trực tiếp tại phòng thí nghiệm, tuy nhiên, với những sinh viên ngành xã hội, quy định trên như một cách ép họ rời khỏi Mỹ.

Nhi Nguyễn, đang theo học năm hai trường cao đẳng Cascadia ở thành phố Bothell, bang Washington, là một trong số đó. Từ khi Covid-19 bùng phát hồi tháng 3, nữ du học sinh này đã chuyển sang học online vào kỳ mùa xuân 2020. Sau đó, trường cũng thông báo kỳ mùa thu sẽ tiếp tục học online.

"Tuy nhiên, sáng nay lại có quy định mới như trên", Nhi chia sẻ với VnExpress. "Mình biết một số bạn đã vội vàng tìm trường có các lớp học cả trực tiếp và online để chuyển nhưng không phải ai cũng có thể chuyển được. Các trường trung học không có lớp kết hợp hay học trực tiếp. Nhiều bạn học tiến sĩ hay thạc sĩ chủ yếu học và làm nghiên cứu online nên không thể nào ứng phó kịp. Về nước vào thời điểm này cũng không có chuyến bay, phải đăng ký và chờ đợi rất lâu".

Linh Phạm, sinh viên đại học Washington, cũng hoang mang bởi chuyên ngành tâm lý và triết học mà cô đang theo đuổi chỉ có lớp online.

"Trường cũng có khá nhiều du học sinh Việt Nam. Bọn mình đã ở lại học online kỳ xuân hè vì không về nước được. Dù trường có hình thức học trực tiếp kết hợp trực tuyến nhưng ICE giới hạn mỗi sinh viên quốc tế chỉ được học một lớp online mà thôi", Linh nói.

Cô cho biết ngay sau khi có quyết định của ICE, trường đại học Washington đã nhanh chóng gửi thông báo trấn an các du học sinh quốc tế, cho biết sẽ làm việc với chính quyền. Linh đang nóng lòng chờ đợi cập nhật cụ thể về kế hoạch học tập điều chỉnh trong những ngày tới.

Ngay cả với những sinh viên đã rời khỏi Mỹ về Việt Nam học online kỳ mùa xuân từ tháng 3 như Hoàng Quốc Thái, thông tin trên cũng gây bối rối.

"Trường của mình vừa dạy online vừa dạy trực tiếp nên mình vẫn đang đợi thêm thông tin", Thái cho biết. "Điều làm mình lo lắng nhất là nếu chỉ học online và phải rời Mỹ thì sau đó du học sinh sẽ như thế nào, có được tiếp tục học online tất cả các lớp từ Việt Nam không, hay visa F1 có tạm thời bị treo và không được đăng ký học kỳ này".

So với các bạn bè đang kẹt ở Mỹ, Thái vẫn cảm thấy mình may mắn và ít phải lo lắng nhất vào lúc này. Với tình hình dịch bệnh ở Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các chuyến bay giữa hai nước chưa nối lại, Thái dự tính mình cũng không còn cách nào khác ngoài học trực tuyến, có thể đến hết năm nay.

Du học sinh chiếm 5,5% trong tổng sinh viên theo học giáo dục đại học tại Mỹ, tương đương 1,1 triệu người vào năm học 2018-2019, theo Viện Giáo dục quốc tế. Việt Nam đứng thứ 6 trong số những nước có sinh viên du học nhiều nhất tại Mỹ, với gần 24.400 du học sinh, trong đó 69,9% học đại học, 15,2% sau đại học, 10,2% tham gia thực tập không bắt buộc và 4,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Quy định mới của ICE áp dụng cho các trường hợp thuộc diện visa F1, tức visa dành cho du học sinh các trường trung học, cao đẳng, đại học, và M-1, visa dành cho người đi học nghề, vì thế, không ít du học sinh Việt Nam tại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Với hơn 41 tỷ USD mà sinh viên quốc tế đóng góp cho nền kinh tế Mỹ, trên các diễn đàn, nhiều người đặt câu hỏi về mục đích của động thái trên. Trong đó, giả thuyết được đưa ra nhiều nhất là chính quyền Trump đang muốn dùng quy định mới này nhằm thúc đẩy các trường tái mở cửa, một phần trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế trì trệ do Covid-19.

"Mình rất bất bình và cho rằng chính sách này mang rất nhiều màu sắc chính trị vào thời điểm sắp bầu cử tổng thống, giống như các chính sách siết chặt nhập cư gần đây. Tuy nhiên, lần này, đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp là các sinh viên xa nhà", Thế Anh, người đang theo học tiến sĩ tại đại học Indiana, nêu ý kiến. "Dù quy định mỗi du học sinh chỉ được học không quá một lớp online đã có từ lâu, việc siết chặt vào thời điểm này, khi hầu hết các trường đã chuyển qua học trực tuyến vì dịch bệnh, là một bước đi không hay".

Cũng học online suốt 3 tháng qua nhưng Thế Anh không bị ảnh hưởng nhiều từ quy định mới do đang học chương trình tiến sĩ, lại có học bổng toàn phần của trường nên dễ dàng chuyển đổi các lớp theo nguyện vọng. Các sinh viên đại học tự túc ở các trường đã có kế hoạch dạy online là những người bấp bênh nhất lúc này.

"Việc du học sinh chuyển sang học online khiến nền kinh tế mất đi nhiều nguồn thu như ăn ở, đi lại, sinh hoạt... vì vậy có thể chính quyền Trump muốn dùng quy định này để buộc các trường tái mở cửa giảng dạy trực tiếp", nam sinh nói.

Nhiều người khác đồng tình với ý kiến của Thế Anh, cho rằng chính quyền Trump lẽ ra có thể giải quyết một cách thiện chí, không cần phải ép du học sinh vào tình thế "ở không được, về không xong", bởi sinh viên quốc tế không phải nguồn dẫn tới dịch bệnh và chọn học online chỉ vì tình hình bất khả kháng.

Trong khi chờ thêm thông báo mới từ chính quyền, Tiến sĩ Ellie Phương D. Nguyễn, làm việc tại Khoa Sinh hóa & Sinh học phân tử, Đại học bang Oklahoma, tin rằng các trường sẽ có cách để giúp sinh viên quốc tế vượt qua khó khăn.

Bà chia sẻ du học sinh ở bang California, nơi tất cả các trường được yêu cầu dạy học trực tuyến, hay những trường ở các bang khác đã quyết định học online 100% có thể xoay xở bằng cách xin lấy tín chỉ nghiên cứu với giáo sư để có mặt trong phòng thí nghiệm hay văn phòng trường thực hiện đề tài nghiên cứu.

"Trường tôi luôn có lựa chọn này từ cả trước dịch cho sinh viên đại học và học kỳ mùa thu này cũng khuyến khích hình thức dạy kết hợp giữa online và lên lớp. Do vậy du học sinh có thể chủ động đăng ký các tín chỉ nghiên cứu này để ở lại Mỹ hợp pháp", tiến sĩ cho hay.

Là du học sinh ở Mỹ đã 10 năm nay, từng lấy bằng về khoa học sức khoẻ trước khi chuyển qua học ngành tài chính, Nhi Nguyễn cảm thấy thất vọng khi các chính sách gần đây của chính quyền Mỹ không còn ưu ái người nước ngoài, trong đó có sinh viên quốc tế, dù đây nguồn đóng góp doanh thu lớn và lao động trình độ cao cho nước Mỹ.

Khi vừa có quyết định của ICE, Nhi cũng nhận thấy những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc từ người Mỹ trên mạng xã hội với sinh viên quốc tế khiến cô bị sốc.

"Họ nói rằng thật tốt khi bây giờ chúng tôi đã có thể trở về quốc gia của mình", Nhi kể. "Vào lúc này, mình hy vọng mọi người bình tĩnh chờ đợi thông báo mới, các trường đang cố gắng hết sức bảo vệ du học sinh".

Nhi cũng đã ký vào đơn kiến nghị trên trang web Nhà Trắng kêu gọi chính quyền tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế vừa hoàn thành chương trình học vừa đảm bảo sức khoẻ. Đơn kiến nghị hiện thu hút gần 20.000 chữ ký ủng hộ trong số 100.000 chữ ký cần thiết để được Nhà Trắng phản hồi.

Link nguồn: https://vnexpress.net/du-hoc-sinh-viet-o-my-hoang-mang-truoc-nguy-co-ve-nuoc-4126750.html

Tags:
Cuộc sống kiểu mới ở Mỹ khiến nhiều người cảm thấy khó khăn

Cuộc sống kiểu mới ở Mỹ khiến nhiều người cảm thấy khó khăn

Nếu như trước kia bạn được thỏa thích chọn các tiệm cắt tóc, làm đẹp và có thể đến bất cứ giờ nào, thì nay phải xếp hàng để vào được một số tiệm nhất định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất
 • Bài ʋăп łả côпɢ ʋiệc ɓố ɱẹ củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ƙɦiếп cô ɢiáo ρɦải ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ ɱặł

  Bài ʋăп łả côпɢ ʋiệc ɓố ɱẹ củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ƙɦiếп cô ɢiáo ρɦải ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ ɱặł

  Mộł łài ƙɦoảп fɑceɓooƙ ᵭã ᵭăпɢ łải ɱộł ɓài ʋăп łả côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ eɱ củɑ ɦọc siпɦ łiểᴜ ɦọc. Kɦôпɢ ɓiếł ɓêп пɢoài côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ ɓé łɦế пào пɦưпɢ ƙɦi ʋào ʋăп, ôпɢ ɓố ʋà ɓà ɱẹ łɾở пêп ɦài ɦước ʋà ƙɦiếп пɢười ƙɦác cɦẳпɢ пɦịп пổi cười. (Ảпɦ: Iпłeɾпeł) Đề ɓài: Hãy ʋiếł ɱộł ᵭoạп ʋăп пɢắп ɱiêᴜ łả ʋề côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ eɱ. Nɢᴜyêп ʋăп ɓài ɱiêᴜ łả пɦư sɑᴜ: “Côпɢ ʋiệc củɑ ɱẹ eɱ ℓà ℓàɱ пội łɾợ. Hàпɢ пɢày ƙɦi ƙiɱ пɢắп cɦỉ ʋào số 6, ƙiɱ ɗài cɦỉ số 3 ℓà cả пɦà ρɦải ɢiữ iɱ ℓặпɢ cɦo ɱẹ ℓàɱ ʋiệc. Có ℓầп eɱ ʋà eɱ łɾɑi eɱ ᵭùɑ пɢɦịcɦ ɾõ ło ᵭã ɓị ɱẹ łáł cɦo ɱỗi ᵭứɑ ɱộł cái ʋà ɓảo “cɦúпɢ ɱày iɱ ᵭi ƙɦôпɢ, пɦầɱ ɦếł ɓảпɢ ρɦácɦ củɑ łɑo ɓây ɢiờ”. Tɾoпɢ ℓúc ℓàɱ ʋiệc ɱẹ eɱ ɾấł łậρ łɾᴜпɢ, łɦỉпɦ łɦoảпɢ ℓại пói “ɱộł пɦâп ɓảy ɱươi ɓạcɦ łɦủ, łổпɢ cɦiɑ ɦếł cɦo 3, ℓô ɾơi”. Mẹ ɓảo ρɦải ɦọc łoáп łɦậł ɢiỏi ɱới ℓàɱ ᵭược. Hôɱ eɱ xeɱ łɾêп ʋô łᴜyếп có cɦú cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭưɑ łɦư, eɱ ℓại пɦớ ᵭếп ɱẹ cứ ɦɑy qᴜáł ɓố “cɦᴜyểп ɢiấy cɦo пɦà Dᴜпɢ Pɦượпɢ cɦưɑ, có ɱỗi ʋiệc ᵭấy ɱà qᴜêп sᴜốł łɦế, пó пổ cɦo ɱộł cái łɦì ɓáп пɦà ɾɑ ᵭê ɱà ở”. Sợ ɓố ɦɑy qᴜêп ℓại ρɦải ɓáп пɦà ɾɑ ᵭê пêп eɱ ᵭã пảy ɾɑ ɱộł sᴜy пɢɦĩ ɓảo ʋới ɱẹ “ɱẹ ơi ɱẹ пᴜôi cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭi, ɱẹ ɓᴜộc ɢiấy ʋào cɦâп cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭể пó cɦᴜyểп ɢiấy ᵭếп пɦà ɓác Pɦượпɢ ᵭi, пó пổ ɱộł cái łɦì ƙɦôпɢ ρɦải ɓáп пɦà, coп sợ ɾɑ ᵭê ℓắɱ”. Mẹ ᵭịпɦ ɢiơ łɑy łáł eɱ ᵭã cɦạy ƙịρ “пó ɱà ɓɑy ᵭếп ᵭồп côпɢ ɑп łɦì cɦếł łɑo à”. Mẹ ɓảo có ɑi ɦỏi łɦì ρɦải ɓảo ℓà “łɑo ℓàɱ пội łɾợ”. Còп côпɢ ʋiệc củɑ ɓố eɱ ℓà ᵭi ᵭáпɦ ɓài ʋà пấᴜ cơɱ cɦo cả пɦà”. Nɢɑy sɑᴜ ƙɦi xᴜấł ɦiệп ɓài ʋăп ᵭược cɦo ℓà củɑ ɱộł ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ʋiếł, ᵭã łɦᴜ ɦúł sự qᴜɑп łâɱ củɑ ɾấł пɦiềᴜ пɢười. Điềᴜ ᵭáпɢ пói, ɓài ʋăп пày ℓại ɓị cɦo 1 ᵭiểɱ ʋới ℓời ρɦê củɑ ɢiáo ʋiêп “ɱɑi ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ cô”. “Bài ʋăп łả łɦực ɦɑy łɦế łại sɑo ɢiáo ʋiêп ℓại cɦo ɦọc siпɦ 1 ᵭiểɱ. Tɦậł ʋô ℓý qᴜá. Tɦứ пɦấł cɦáᴜ ɱiêᴜ łả cɦâп łɦậł côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ. Tɦứ ɦɑi cɦáᴜ ƙɦôпɢ пói ɗối, ʋăп cɦươпɢ cô ɢiáo ɗạy ʋiếł cái ƙɦôпɢ ᵭúпɢ sự ʋiệc ℓà sɑi. Tɦứ ɓɑ łᴜy có sɑi cɦíпɦ łả cɦúł, пɦưпɢ cɦáᴜ ʋiếł siпɦ ᵭộпɢ. Đọc ɗễ ɦiểᴜ. Tɦứ łư ɓố ɱẹ cɦáᴜ ℓàɱ пɢɦề ℓô ᵭề, пó ℓà ɱộł пɢɦề cɦáᴜ łả ℓiêп qᴜɑп ɢì ᵭếп cô ɱà ƙêᴜ ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ пɦể. Cᴜối cùпɢ cô cɦo 1 ᵭiểɱ ℓà cô ʋô ℓý qᴜá. Bài пày íł cũпɢ 6 ᵭiểɱ ʋà cộпɢ łɦêɱ 1 ᵭiểɱ ʋì cɦáᴜ łɦậł łɦà ƙo ɢiɑп ɗối”, ɱộł ɓạп ᵭọc ɓìпɦ ℓᴜậп. “Nɢoài ʋiệc cɦáᴜ ʋiếł sɑi ℓỗi cɦíпɦ łả ɦơi пɦiềᴜ łɦì пội ɗᴜпɢ ɾấł ɗễ ɦiểᴜ, siпɦ sộпɢ. Nếᴜ cô ɢiáo cɦo ɦọc siпɦ 1 ᵭiểɱ łɦì пêп xeɱ xéł ℓại”, ɓạп ᵭọc ƙɦác cɦo ɓiếł. Cô ɢiáo Mɑi Pɦươпɢ L – ɢiáo ʋiêп łɾườпɢ Tiểᴜ ɦọc Yêп Hòɑ (Cầᴜ Giấy, Hà Nội) cɦo ɦɑy: “Nếᴜ ɓài ʋăп пày ℓà ɗo ɦọc siпɦ ʋiếł łɦậł łɦì eɱ xứпɢ ᵭáпɢ ᵭược ᵭiểɱ cɑo ʋì cɦi łiếł łả łɦực łɾoпɢ ɓài. Kɦôпɢ ɑi пói пɢɦề ℓô ᵭề ℓà пɢɦề ɱà ɦọc siпɦ ƙɦôпɢ ᵭược ʋiếł ʋào ɓài ʋăп. Tɦeo łôi пɢɦĩ cô ɢiáo ƙɦôпɢ пêп cɦo ᵭiểɱ 1 ʋới ɓài ʋăп пày ʋì ɦọc siпɦ ʋiếł ʋăп ɦoàп łoàп ᵭáρ ứпɢ ᵭược yêᴜ cầᴜ củɑ ᵭề ɓài. Có ᵭiềᴜ ρɦải łɾừ ᵭiểɱ ʋì łɾìпɦ ɓày xấᴜ ʋà sɑi ℓỗi cɦíпɦ łả пɦiềᴜ. Tɾừ ᵭiểɱ ᵭể ℓầп sɑᴜ ɦọc siпɦ cố ɢắпɢ ʋiếł ᵭẹρ ɦơп”. Kể łừ ƙɦi ᵭăпɢ łải, ɓài ʋiếł củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 пɦậп ɦàпɢ пɢɦìп ℓượł cɦiɑ sẻ. Tâɱ Tᴜệ

 • Đặł cɦiếc łấł ℓêп ᵭiềᴜ ɦòɑ - 'ɱẹo пɦỏ пɦưпɢ có ʋõ' łɾoпɢ пɢày пắпɢ пóпɢ cɦo ℓợi ícɦ ƙɦôпɢ пɢờ

  Đặł cɦiếc łấł ℓêп ᵭiềᴜ ɦòɑ - 'ɱẹo пɦỏ пɦưпɢ có ʋõ' łɾoпɢ пɢày пắпɢ пóпɢ cɦo ℓợi ícɦ ƙɦôпɢ пɢờ

  Có łɦể ɓạп sẽ łɦắc ɱắc, xeɱ có ρɦải cɦủ пɦà ᵭã ᵭể qᴜêп łấł ʋà ɱiếпɢ ɓọł ɾửɑ ɓáł łɾêп ᵭiềᴜ ɦòɑ. Tɦực ɾɑ sự łɦậł łưởпɢ ʋậy ɱà ƙɦôпɢ ρɦải ʋậy.

 • Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc

  Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc

  Con người ta một khi sống mà ánh mắt luôn nhìn “chằm chằm” vào người khác thì sống sẽ rất mệt mỏi! Sống trên đời, đừng nghĩ rằng mọi việc phải mang ra tranh đua cao thấp! Có một số thứ trong đời không phải là tranh mà có được, mà được cũng chưa hẳn là vui. Người khác có sự huy hoàng của họ, bạn cũng có sự tốt đẹp, sáng lạn của mình.

 • Điều gây sốc đằng sau đường bay kỳ lạ của máy bay MH370?

  Điều gây sốc đằng sau đường bay kỳ lạ của máy bay MH370?

  Phi công điều khiển máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây 7 năm được cho là đã “tính toán kỹ lưỡng” đường bay để tránh để lại dấu vết về nơi chiếc máy bay nằm lại dưới đáy biển ở Ấn Độ Dương, một nghiên cứu mới cho biết.

 • 4 đặc điểm của những người càng sống cuộc đời càng “thuận buồm xuôi gió”

  4 đặc điểm của những người càng sống cuộc đời càng “thuận buồm xuôi gió”

  Người sở hữu những đặc điểm này chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt đẹp. Hãy thử quan sát và chiêm nghiệm xem điều đó chính xác đến mức nào.

 • Sự Thật Đằng Sau Việc Danh Hài Bảo Chung Từ Mỹ Về Phải Đi Rửa Chén Kiếm Thêm Thu Nhập

  Sự Thật Đằng Sau Việc Danh Hài Bảo Chung Từ Mỹ Về Phải Đi Rửa Chén Kiếm Thêm Thu Nhập

  Nghệ sĩ Bảo Chung trải lòng về cuộc sống sau ánh hào quang của sân khấu, anh làm thêm làm rửa chén thuê .”Mình có ăn cắp ăn, trộm ai đâu”, nam diễn viên bày tỏ.Đạo diễn Khương Dừa đã có cuộc gặp gỡ nghệ sĩ hài Bảo Chung.

 • Khi hồ sơ xin visa định cư bị từ chối và trả về bộ di trú Hoa Kỳ USCIS

  Khi hồ sơ xin visa định cư bị từ chối và trả về bộ di trú Hoa Kỳ USCIS

  Gần đây, vấn đề hồ sơ kết hôn giả với diện hồ sơ F2A, CR1, CR2 hay đính hôn giả với diện hồ sơ K1 để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để có được tình trạng đang độc thân với diện hồ sơ F2B để hưởng diện ưu tiên cao hơn không phải là một vấn đề mới mẻ và cũng không lạ gì đối với Bộ Di Trú, Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia và Lãnh Sự Quán Mỹ.

 • Cảnh sát Mỹ viết vé phạt, lặng lẽ kẹp tờ 100 USD giúp người vi phạm nghèo khó

  Cảnh sát Mỹ viết vé phạt, lặng lẽ kẹp tờ 100 USD giúp người vi phạm nghèo khó

  Theo kênh truyền hình CBS của Mỹ, một viên cảnh sát ở thành phố Plano, Texas sau khi viết xong vé phạt cho một người đàn ông trẻ tuổi đã lặng lẽ kẹp một tờ tiền 100 USD để trợ giúp anh ta nuôi con.

 • Những dấu hiệu bất ngờ ở mũi cho biết phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khi phát hiện bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay

  Những dấu hiệu bất ngờ ở mũi cho biết phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khi phát hiện bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay

  Mũi có thể là ‘đèn tín hiệu’ cảnh báo tình trạng nguy hiểm của phổi. Vì vậy, khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì tốt nhất hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

 • Thế hệ chưa lớn đã lo già, sợ lão hóa ở Mỹ

  Thế hệ chưa lớn đã lo già, sợ lão hóa ở Mỹ

  Nỗi sợ già nua được thổi phồng bởi mạng xã hội đã thúc đẩy thanh thiếu niên Mỹ tìm mua các sản phẩm chống lão hóa, lạm dụng phương pháp xóa nhăn bằng laser, tiêm botox.

 • Covid-19 khiến ngày càng nhiều người lười tắm

  Covid-19 khiến ngày càng nhiều người lười tắm

  Do phải ở nhà vì đại dịch, ít gặp gỡ nên không bị ai phàn nàn về mùi cơ thể, nhiều người đã giảm số lần tắm và dự định giữ thói quen này ngay cả khi hết dịch.

 • 23 quyền lợi khi có thẻ xanh ở Mỹ

  23 quyền lợi khi có thẻ xanh ở Mỹ

  Khi muốn định cư ở Mỹ thì ai cũng mong sớm có được Thẻ xanh (hay còn gọi là Thẻ thường trú nhân). Bởi Thẻ xanh giúp việc định cư ổn định cùng nhiều quyền lợi đi kèm khác. Vậy những quyền lợi khi có Thẻ xanh ở Mỹ là gì?