Du khách Anh phải trả gần 500 USD cho 10 phút đi taxi ở Mỹ

Ngay từ những phút đầu tiên đặt chân đến New York, cặp du khách trẻ người Anh đã gặp phải băng đảng lừa đảo.

Craig Nickels, 30 tuổi và vợ chưa cưới Allie Austin, 24 tuổi bay từ Anh tới New York, Mỹ du lịch. Ở sảnh lối ra của sân bay JFK, họ gặp một người đàn ông tự giới thiệu là lái taxi. Người này nhận chở cả hai về khách sạn. 

Craig nhẩm tính đoạn đường từ sân bay đến khách sạn chỉ mất khoảng 50 - 60 USD nên gật đầu đồng ý mà không hỏi giá trước.

Khi ra đến bên ngoài, cặp du khách nhanh chóng nhận ra có điều bất thường, khi người đàn ông này không dẫn họ ra khu vực dành riêng cho taxi, mà vào một chiếc xe bus nhỏ. Trên xe có thêm một người đàn ông nữa đang ngồi.

Lái xe yêu cầu hai du khách trả 20 USD tiền phí đỗ xe. Craig từ chối và nói sẽ trả tiền xe khi về đến khách sạn. 

Nam du khách cho biết, chuyến đi của họ sẽ rất thú vị, nếu không gặp phải sự cố lừa đảo kia. Ảnh: SWNS.

Nam du khách cho biết, chuyến đi của họ sẽ rất thú vị, nếu không gặp phải sự cố lừa đảo. Ảnh: SWNS.

Sau đó, người này hỏi hai du khách rất chi tiết về địa chỉ, ngày tháng năm sinh, các thông tin trên hộ chiếu và thông báo về phí cầu đường mới. Cuối cùng, lái xe đòi khách trả 900 USD cho chuyến đi từ sân bay đến Manhattan.

Ngay lập tức, họ yêu cầu người đàn ông tấp vào lề đường. Trong túi Craig lúc đó chỉ có 900 USD và một chiếc nhẫn cầu hôn. Khi cho xe dừng lại, hai người đàn ông chỉ cho bạn gái của anh xuống và giữ Craig trên xe khiến nam du khách sợ hãi.

Thời điểm đó, họ mới chỉ đi được hơn 6 km. Craig quan niệm tính mạng và sự an toàn đáng giá hơn tiền bạc, do vậy, anh chấp nhận trả tiền và được "giảm giá" xuống còn 470 USD cho 10 phút đi taxi. Tại ga tàu điện ngầm, hai du khách đã kể lại cho nhân viên tàu ở đó tình huống mình gặp phải. Họ được tặng hai chiếc vé đi tàu miễn phí tới Manhattan.

Craig cho biết, anh và bạn gái đã tiết kiệm trong nhiều tháng để có tiền bay từ Manchester tới New York du lịch. Sự cố trong ngày đầu tiên tới Mỹ đã khiến họ cảm thấy kiệt sức.

Sau đó, bố mẹ Craig đã chuyển khoản cho con trai hơn 500 USD để cả hai tiếp tục chuyến du lịch. Tại trung tâm Rockefeller, Craig đã cầu hôn bạn gái. 

5 ngày sau đó, khi kết thúc kỳ nghỉ và trở lại sân bay, cặp du khách quyết định gọi điện báo cảnh sát về sự cố mình gặp phải. Craig cho biết, cảnh sát đã mở cuộc điều tra và tìm kiếm hai gã lừa đảo. Họ cũng hứa với Craig rằng sau khi bắt được những kẻ lừa đảo, cảnh sát New York sẽ trả lại anh số tiền đã bị mất. 

Trở về Anh, ông bố hai con cho biết anh quyết định kể ra câu chuyện của mình để cảnh báo cho những khách du lịch khác. Anh cũng rằng khi đến New York, du khách nên bắt những chiếc xe vàng - màu đặc trưng của taxi thành phố, thay vì đi theo lời chỉ dẫn của những người xa lạ.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Du khách trúng giải Jackpot 1,4 triệu USD tại Las Vegas

Du khách trúng giải Jackpot 1,4 triệu USD tại Las Vegas

Một du khách vừa rinh phần thưởng Jackpot 1,4 triệu USD về nhà từ khu phức hợp casino Golden Gate, trung tâm Las Vegas, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất