Dù là ai đi nữa… cũng đọc ngay đi để đến khi chết không phải hối hận

Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống đó !

Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc...i. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc...

Dù là ai đi nữa… cũng đọc ngay đi để đến khi chết không phải hối hận

1. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui. Chúc bạn tìm được người như thế.

2. Hãy đến nơi bạn thích, hãy trở thành người mà bạn muốn. Bởi lẽ, bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để thực hiện tất cả những gì mong mỏi. Chúc bạn có lòng can đảm.

3. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Thường bạn sẽ ngắm mãi cánh cửa đóng lại để rồi không thấy cánh cửa đang mở ra. Chúc bạn nhận ra cánh cửa của mình.

4. Bạn sẽ chẳng biết mình đang hưởng gì nếu không mất nó. Bạn sẽ chẳng mong mỏi gì nếu không mất nó. Chúc bạn không biết để không chịu đau khổ như thế.

5. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

6. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

7. Bạn không phải là họ, nên những gì họ trải qua bạn không được nếm trải. Vậy nên dù độc miệng đến đâu cũng đừng mở miệng phán xét người khác. Hãy sống đời của mình, đừng đứng bên ngoài đám cháy đổ dầu vào… Như thế ác tâm lắm!

8. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sốc hay không là do tâm mình thôi.

9. Đừng bao giờ nghĩ, mình luôn luôn đúng. Vì thực sự, ai khi đưa ra chính kiến cũng nghĩ như bạn. Hãy mở lòng để nghe người khác nói.

10. Cũng đừng bao giờ nói xấu ai. Vì lỡ đâu ở một nơi nào đó, một khoảnh khắc nào đó tên của bạn cũng được nhắc tới với những điều không hay ho, đơm đặt. Khẩu nghiệp tự thân mà ra cả.

11. Chúc bạn có đủ hạnh phúc để được dịu dàng, đủ từng trải để được mạnh mẽ, đủ nỗi buồn để biết cảm thông, đủ hy vọng để biết hạnh phúc.

Và điều này quan trọng lắm, là hãy bơ đi mà sống. Vì cuộc đời này ngắn lắm. Đừng vì một vài người dơ bẩn khiến đời mình mệt mỏi. Cứ bình an, cứ hạnh phúc, cứ vui tươi, cứ trẻ trung và giỏi giang đi… Không cần trả thù, gieo nhân nào thì ắc gặp quả ấy, không cần bạn phải bận tâm!

Nguồn tin: Sưu tầm

Tags:
Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng biến mất

Tâm tốt nhưng miệng lại không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng biến mất

Người xưa có câu rằng: “Lời nói chẳng мấᴛ tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa ʟòɴg ɴʜau”. Trong giáo lý nhà Phật cũng cho rằng ác khẩu sẽ tạo ɴɢнιệρ báo khôn lường. Vậy nên, đừng để sự ᴛức giậɴ chi phối ᴛâм trí bạn và tước đoạt đi phúc báo của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất