Dù là Tổng thống, ông Trump vẫn là một người cha bình thường khi ở cạnh quý tử Barron

Dù là người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ, song ông Donald Trump cũng giống như những người cha khác, trở nên bình dị và gần gũi khi ở cạnh cậu con út Barron.

Trong những năm qua, Barron Trump có lẽ là người con ít được Tổng thống Mỹ nhắc tới nhất. Tuy nhiên, qua cách chăm sóc và nuôi dạy cậu út Barron, dư luận có thể thấy tình thương mà Tổng thống dành cho con mình. Dưới đây là những hành động cho thấy Tổng thống Mỹ hết mực yêu thương con trai mình. 

Ông nghĩ Barron Trump đang trưởng thành rất nhanh 

Khi tham gia buổi lễ vinh danh chủ nghĩa anh hùng và cần cù lao động hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ đã gặp gỡ một doanh nhân bất động sản Rafael Melo, người sở hữu chiều cao 2m. Ông chủ Nhà Trắng đã nhắc tới cậu con út của mình khi nói chuyện với người đàn ông này, ông nói: "Quả là một chiều cao nổi bật. Con trai tôi cũng cao khoảng tầm như thế, thằng bé tên là Barron". 

Dù là Tổng thống, ông Trump vẫn là một người cha bình thường khi ở cạnh quý tử Barron - Ảnh 1

Barron cũng như bao đứa trẻ khác

Tại một buổi họp báo vào tháng 4, Tổng thống Mỹ đã tiết lộ với công chúng nhiều hơn về cậu quý tử Barron Trump trong thời gian giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19. Nếu như những đứa trẻ khác thường nghịch ngợm, tự do hoạt động tại nhà thì Barron lại chỉ ở yên trong phòng giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Trump cho biết: "Barron cũng giống như những đứa trẻ khác. Thằng bé muốn được đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, muốn chơi thể thao nhưng giờ thằng bé chỉ có thể ở yên trong phòng".

Bên cạnh đó, ông Trump còn cho biết Barron cũng thường cảm thấy bối rối khi nhắc tới cha mẹ, đặc biệt là khi có người cha là Tổng thống. Những gì có liên quan tới Tổng thống Mỹ đều có tác động đặc biệt với các con ông. Theo đó, sau điều trần hồi tháng 2 của mình, Tổng thống Mỹ đã chia sẻ: "Tôi muốn  gửi lời xin lỗi tới gia đình đình, Ivanka, những người con trai của tôi và cả Barron, cậu út đang tuổi trưởng thành cũng có mặt tại tòa". 

Ông Trump muốn con tránh xa thuốc lá và chất kích thích

Như bao bậc phụ huynh khác, Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân không muốn quý tử nhà mình hút thuốc hay sử dụng chất kích thích. Tháng 9/2019, trong bối cảnh thuốc lá điện tử lên ngôi gây nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vợ chồng ông Trump cho biết họ đã dặn cậu út Barron "tránh xa thuốc lá".

Dù là Tổng thống, ông Trump vẫn là một người cha bình thường khi ở cạnh quý tử Barron - Ảnh 2

Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng còn bày tỏ mong muốn bảo vệ con trai khỏi các loại chất kích thích. Ông đã chia sẻ điều này khi triển khai dự án phổ cập tác hại của việc dùng opioid quá liều ở Mỹ.

Đặt giáo dục lên hàng đầu

Được biết, cậu út Barron Trump đã không chuyển đến Nhà Trắng ở ngay khi cha cậu nhậm chức vào đầu năm 2017. Lý giải về điều này, Tổng thống Mỹ cho biết ông không muốn việc học hành của con trai bị gián đoạn nên đã lùi thời gian chuyển trường của cậu bé. 

Dù là Tổng thống, ông Trump vẫn là một người cha bình thường khi ở cạnh quý tử Barron - Ảnh 3

Ông Trump chia sẻ: "Melania đã phải đi đi lại lại giữa hai nơi để chăm sóc Barron. Bởi vì Barron chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm học nên sẽ rất khó khăn nếu thằng bé chuyển trường vào lúc đó". 

 Minh Hạnh (Theo SCMP)

Tags:
Trang phục của Melania bị chê 'lạnh'

Trang phục của Melania bị chê 'lạnh'

Chiếc áo khoác cùng váy khaki mang phong cách quân đội của Melania tại đại hội đảng Cộng hoà bị cho là quá "lạnh" và u ám.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất