Đừng khó chịu khi nghe Việt kiều nói hay pha tiếng Mỹ

Nhiều người cứ hay soi và lên án việc các anh chị em Việt Kiều khi về Việt Nam nói chuyện hay pha tiếng Mỹ, thật sự họ không muốn vậy đâu, có lý do đấy!

Tại sao Bài viết thuộc 03afdbd66e7929b125f8597834fa83a4 Tin nước MỹViệt kiều về Bài viết thuộc b1a59b315fc9a3002ce38bbe070ec3f5 Tin nước MỹViệt Nam nói chuyện hay đệm tiếng Anh? Có phải họ muốn thể hiện mình sành điệu?

Không phải như vậy đâu các bạn ạ. Đôi khi mình cần có những cái nhìn thông cảm hơn so với họ. Tôi có vài người cháu qua Mỹ định cư từ khi còn nhỏ, khi chúng lớn lên, được học hành ở trường Mỹ, trò chuyện với người Mỹ, bố mẹ thì đi làm tất bật suốt ngày đến thời gian nói chuyện còn khan hiếm, vậy thì chúng nói được tiếng Việt còn là chuyện đáng mừng chứ.

Chưa kể, ngôn từ Việt còn thay đổi theo năm tháng, khi nói chuyện không hiểu xảy ra là vấn đề bình thường thôi.

Có nhiều người sống ở Mỹ lâu năm, lại ở nơi ít cộng đồng Việt Nam, thì ngôn ngữ nó đã ăn sâu vào thành phản xạ không điều kiện rồi, mở miệng ra là theo thói quen thường ngày.

Bài viết thuộc 82161242827b703e6acf9c726942a1e4 Tin nước MỹNgười VIệt mình cũng hay thắc mắc chuyện đổi tên Mỹ, kêu rằng “mình tên Việt sao không giữ nguyên đổi sang tên Mỹ làm gì”. Tuy nhiên, xin thưa với các bạn rằng, sang Mỹ, sinh hoạt ở môi trường Mỹ, chúng ta buộc phải thay đổi theo, để thuận làm ăn, để thuận gọi nhau thường ngày.

Ví dụ tên bạn là Hằng, là Dũng, sang Mỹ bỏ dấu là tên sẽ mang nghĩa khác, xấu lắm chứ, nên phải đổi thôi.

Chúng ta là Việt Nam, là đồng hương, là đồng bào, chúng ta phải yêu thương và giúp đỡ nhau thay vì soi sét và phê bình nhau phải không các bạn?

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

Nguồn Youtube Cuộc sống Mỹ - Dương Trung Hiếu
Tâm trạng của Việt kiều khi mới qua Mỹ như thế nào ?

Tâm trạng của Việt kiều khi mới qua Mỹ như thế nào ?

Mỹ luôn được mệnh danh là xứ sở thiên đường, là nơi định cư mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên, ‘giấc mơ Mỹ’ không phải đều trở thành sự thực với tất cả mọi người bởi đặt chân lên được đất Mỹ không phải là điều gì dễ dàng. Tuy nhiên, vất vả sang được Mỹ là một chuyện, câu chuyện làm sao để tồn tại được ở xứ này lại càng khó hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất