Dùng nhiều giấy vệ sinh nhất thế giới, dân Mỹ làm ảnh hưởng khí hậu

Mỹ tiêu thụ đến 1/5 lượng giấy vệ sinh của thế giới và trung bình mỗi người sử dụng 3 cuộn/tuần.

Hãng Reuters ngày 21.2 dẫn báo cáo mới công bố cho thấy người Mỹ sử dụng giấy vệ sinh nhiều nhất thế giới dẫn đến việc gia tăng sử dụng bột gỗ và làm tăng tốc quá trình ấm lên trên toàn cầu.

Theo báo cáo của nhóm Stand.earth và Hội đồng Bảo vệ tài nguyên quốc gia (NRDC), trung bình mỗi người dân Mỹ sử dụng khoảng 3 cuộn giấy vệ sinh hằng tuần. Tính chung, Mỹ sử dụng đến 1/5 lượng giấy vệ sinh thế giới tiêu thụ.

Lượng giấy vệ sinh được sử dụng hằng năm tính trung bình đầu người là 141 cuộn ở Mỹ, 127 cuộn ở Anh, 91 cuộc ở Nhật và 71 cuộn ở Pháp, theo báo cáo.

Các sản phẩm khăn giấy sử dụng một lần bao gồm giấy vệ sinh ở Mỹ được làm từ bột gỗ chủ yếu từ nguồn gỗ rừng ở Canada, nơi các công ty khai thác hơn 405.000 ha hằng năm. Trong khi đó, rừng có vai trò rất quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu nhờ hấp thu khí nhà kính.

NRDC chỉ ra rằng các nhà sản xuất lớn của Mỹ như Procter & Gamble, Kimberly-Clark và Georgia-Pacific sử dụng tỷ lệ lớn bột gỗ tự nhiên hơn các sản phẩm thay thế hoặc sử dụng lại.

“Người tiêu dùng Mỹ không nghĩ về việc giấy vệ sinh từ đâu mà có. Chúng ta không thể chấp nhận phương thức sản xuất giấy vệ sinh kiểu cũ và lỗi thời này trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu và nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ rừng”, bà Shelley Vinyard tác giả báo cáo nhấn mạnh.

Nguồn: thanhnien.vn

Tags:
Robocall – Nỗi ám ảnh của người dân Mỹ

Robocall – Nỗi ám ảnh của người dân Mỹ

Số lượng các cuộc gọi từ robot đã gia tăng tới mức “vô lý” và khiến nhiều người thậm chí sợ phải trả lời những cuộc gọi thoại này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất