Dùng tiền cưới mua suất ăn tặng người nghèo

Dùng tiền cưới mua suất ăn tặng người nghèo

Đa số các đôi vợ chồng sắp cưới ở Mỹ phải cắt giảm khách mời, hủy các buổi lễ lớn và mở tiệc chiêu đãi nhỏ hơn do Covid-19. Tuy nhiên, Emily Bugg và Billy Lewis, một đôi vợ chồng ở Chicago, đã biến đám cưới của mình thành một điều tuyệt vời hơn, bằng cách tặng quà cho người khác.

Bugg và Lewis vốn lên kế hoạch mở một bữa tiệc lớn mời gia đình và bạn bè, nhưng khi đại dịch Covid-19 ngày một nghiêm trọng, họ nhận ra không thể tổ chức ngày trọng đại như dự kiến. Hai người đã kết hôn tháng trước trong một buổi lễ nhỏ tại tòa thị chính, chỉ có một người chụp ảnh tham gia.

Emily Bugg chuẩn bị các suất ăn tặng người khó khăn ngày Lễ Tạ ơn. Ảnh: Thresholds
Emily Bugg chuẩn bị các suất ăn tặng người khó khăn ngày Lễ Tạ ơn. Ảnh: Thresholds

Không tổ chức tiệc, không có khách mời, nhưng họ vẫn phải trả tiền cọc tiệc cưới 5.000 USD. Vì vậy, Bugg và Lewis đã hỏi nơi tổ chức tiệc có thể biến đồ ăn đám cưới thành bữa tối Lễ Tạ ơn dành cho những người khó khăn hay không.

Cuối cùng, hai vợ chồng và công ty tổ chức tiệc cưới Big Delicious Planet đã phục vụ 200 suất ăn cho những người mắc bệnh tâm thần nặng.

"Hủy một tiệc cưới lớn không phải điều tồi tệ nhất", Bugg nói. "Chúng tôi rất vui khi đã lấy nhau và rất hạnh phúc khi có thể giúp mọi người cảm nhận được sự kết nối với cộng đồng qua bữa ăn ngày Lễ Tạ ơn nhờ kết quả của quyết định hủy tiệc".

Heidi Moorman Coudal, giám đốc công ty Big Delicious Planet, cho biết các vợ chồng hủy tiệc cưới thường muốn đòi lại tiền cọc, nhưng Bugg và Lewis lại muốn sử dụng số tiền đó cho mục đích tốt đẹp hơn.

"Việc hai người họ nghĩ rằng có thể làm một việc tốt đẹp hơn cho người khác thực sự rất cảm động", Coudal nói. "Mọi người đều vui vẻ vì biết rằng những suất ăn này sẽ được phục vụ cho mục đích tốt đẹp".

Bugg là nhân viên của Thresholds, một tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần phi lợi nhuận ở Chicago, chuyên giúp đỡ những người mắc các bệnh rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hay trầm cảm nặng.

Năm ngoái, tổ chức này đã giúp đỡ hơn 8.000 người, bao gồm trẻ em, người già, người vô gia cư và cựu chiến binh. Nhiều khách hàng của Thresholds là những người đang phải vật lộn với thiếu ăn và thu nhập thấp.

Mark Ishaug, CEO của Thresholds, cho hay khoản quyên góp của vợ chồng Bugg thật sự đúng lúc vì tổ chức đã phải hủy buổi gây quỹ lớn nhất do Covid-19.

"Khoản tiền đến vào thời điểm không thể nào đúng lúc hơn", Ishaug nói. "Ngoài tấm lòng của Emily và Billy, nó cũng cho thấy toàn bộ nhân viên của tôi và những người làm việc tại Thresholds quan tâm sâu sắc thế nào tới những người họ phục vụ".

Ông cho hay tấm lòng của hai vợ chồng Bugg đã truyền cảm hứng cho những người khác đóng góp vào cộng đồng. Một người đàn ông khác ở Chicago đã liên hệ, cho hay tiệc mừng nghỉ hưu của ông bị hủy và hỏi liệu có thể dùng số tiền cọc để mua các suất ăn dành cho người khó khăn vào dịp Giáng sinh hay không.

"Đây là một điển hình về lòng tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn", Ishaug nói. "Trong thời điểm tuyệt vọng và khoảng thời gian đầy buồn bã, thất vọng, lo lắng này, chúng ta cần nhiều lòng tốt hơn. Nó chứng minh chúng ta có thể vượt qua khoảng thời gian đen tối này và khiến mọi thứ tươi sáng hơn".

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Tags:
Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2021 sẽ giảm quy mô

Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2021 sẽ giảm quy mô

Tổng thống đắc cử Joe Biden muốn lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra đơn giản và loại bỏ hoạt động diễu hành dọc đại lộ Pennsylvania, qua đó giảm nguy cơ lây lan virus corona.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất