Escondido-California xây hàng ngàn căn condo, chúng cư, nhà

Tình hình kinh tế phát triển hiện đang giúp tiến hành nhiều dự án xây cất nhà ở tại trung tâm thành phố Escondido, nằm về phía Bắc thành phố San Diego, ở vùng Nam California.

Theo bản tin của tờ báo địa phương, San Diego Union-Tribune, thì khoảng một thập niên trước đây, ở cao điểm của cuộc Đại Suy Trầm, không hề có một kế hoạch xây cất gia cư nào được tiến hành hoặc ngay cả dự trù cho thành phố Escondido.

Tuy nhiên, hiện nay với tình hình kinh tế tốt đẹp và nhu cầu về nhà ở lên cao, người ta lại thấy một hiện tượng ngược lại.

Hàng ngàn căn condo, chúng cư và nhà riêng cho gia đình hoặc đang được xây cất hoặc đã hầu như hoàn tất tiến trình chuẩn bị ở thành phố này.

Giám Đốc Phát Triển Cộng Đồng Escondido, ông Bill Martin, nói rằng “Trong thời kỳ suy trầm, chúng tôi không có được một kế hoạch xây cất gia cư nào cả. Nay chúng tôi phần lớn nhắm vào các kế hoạch xây nhà ở. Chúng tôi đang ở trong cuộc khủng hoảng gia cư.”

Một số các dự án lớn ở Escondido gồm cả Safari Highland Ranch, với khoảng 550 căn nhà sang trọng, ở trong khu có cổng nhìn xuống Safari Park của  San Diego Zoo, trong khu vực San Pasgual Valley. Dự án này đang được đổi tên là Concordia Homes để đáp ứng với các yêu cầu của thành phố và cư dân địa phương.

Bên cạnh đó là khu chúng cư và ‘town house’ có tên Palomar Heights, nằm tại địa điểm trước đây là bệnh viện của Palomar Health, dự trù sẽ xây 450 căn nhà trên diện tích đất là 13.6 acre. Số nhà dự trù nay tăng lên 475 và ông Martin nói thành phố hy vọng dự án này sẽ lên tới khoảng từ 500 tới 600 căn trước khi được đưa ra hội đồng thành phố để quyết định.

Dự án The Villages, gồm 380 căn nhà xây ở nơi trước đây là sân golf Escondido Country Club, đã được hội đồng thành phố chấp thuận, nhưng hiện đang có tranh tụng với một nhóm chủ nhà gần đó.

Các dự án xây condo khác như Gateway, gồm 126 căn condominium của công ty Lyon Communities, xây ở nơi từng là trụ sở cảnh sát Escondido, đang dần dần hình thành. Lúc đầu nơi này sẽ được cho thuê dài hạn như các căn chúng cư, nhưng sau đó sẽ biến thành condo.

Latitude II, có 112 căn condo ở góc Centre City Parkway và W. Washington Avenue cũng thuộc Lyon Communities và cũng sắp hoàn tất.

Ông Martin cho biết thêm là ngoài những dự án này còn các dự án khác với hàng ngàn căn nhà và chúng cư cũng đang được chuẩn bị để đưa ra trước hội đồng thành phố.

Tags:
Một phụ nữ Việt lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất California

Một phụ nữ Việt lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất California

Năm tờ báo ở miền Bắc California vừa chọn cô Tammy Trần là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất