Facebook có thật sự đang nghe lén bạn?

Một người phụ nữ trẻ đã vô cùng ngạc nhiên khi cho biết Facebook của cô xuất hiện hàng loạt những quảng cáo về sản phẩm mà cô mới chỉ nói với bạn của mình.

Adelaide Bracey, 23 tuổi, kể lại lúc cô kinh ngạc khi nhìn thấy những quảng cáo về sản phẩm mà cô mới chỉ nói với bạn.

Adelaide Bracey, 23 tuổi, đến từ Sydney, đã đưa ra mối quan tâm của cô đối với các quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội sau một số sự cố “đáng sợ”.

Vài tuần trước, cô đã trò chuyện với một người bạn về phòng tắm hơi và bất ngờ ngay sau đó rằng quảng cáo về phòng tắm hơi xuất hiện trên trang Facebook của cô.

“Tôi đã không Google nó và sau đó nó xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên Facebook của tôi. Nó thực sự đáng sợ”, cô nói.

“Khi tôi tìm kiếm thứ gì đó trên mạng, nó sẽ xuất hiện dưới dạng những quảng cáo trên máy của tôi trong vài ngày tới. Nhưng lần này tôi mới chỉ đề cập với một người bạn của mình.”

Cô Bracey sở hữu công ty giải trí dành cho trẻ em Periwinkle Party và cũng nhận được quảng cáo cho trường học của trẻ em - tuy nhiên cô không có con.

Cách mọi người sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu bởi các doanh nghiệp cố gắng bán một sản phẩm đã được Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc đặt câu hỏi.

ACCC đang đề xuất thay đổi Đạo luật quyền riêng tư để tạo ra sự kiểm soát tốt hơn về cách Google và Facebook có thể theo dõi và sử dụng dữ liệu internet.

Trình theo dõi quảng cáo được sử dụng để theo dõi hành vi trực tuyến của người dùng. Bằng cách thu thập dữ liệu, công ty tiếp thị có thể nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến.

Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể ngần ngại chia sẻ lịch sử tìm kiếm của họ nếu họ biết cách dữ liệu được sử dụng.

“Dữ liệu được thu thập từ người tiêu dùng sử dụng (Google và Facebook) mở rộng đáng kể ngoài dữ liệu mà người dùng chủ động cung cấp khi sử dụng các dịch vụ nền tảng kỹ thuật số”, ông nói.

Năm 2016, Facebook đã đưa ra tuyên bố phủ nhận rằng họ cố tình lắng nghe các cuộc hội thoại của khách hàng.

“Facebook không sử dụng micrô điện thoại để thông báo quảng cáo hoặc thay đổi những gì bạn thấy trong News Feed. 'Một số bài báo gần đây đã cho rằng chúng tôi phải lắng nghe mọi người nói chuyện với nhau để tạo ra những quảng cáo có liên quan. Đây không phải là sự thật.”

“Chúng tôi hiển thị quảng cáo dựa trên những người có sở thích và thông tin hồ sơ khác, chứ không phải thông qua cách nghe lén cuộc trò chuyện của khách hàng.”

Tuyên bố tiếp tục nói rằng công ty sẽ chỉ truy cập micrô của bạn nếu bạn đã cấp quyền cho ứng dụng và nếu bạn đang tích cực sử dụng một tính năng cụ thể yêu cầu âm thanh.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Trụ sở Facebook sơ tán gấp vì đe dọa đánh bom

Trụ sở Facebook sơ tán gấp vì đe dọa đánh bom

Việc sơ tán diễn ra vào chiều tối. Cảnh sát cùng đội phá bom đã có mặt tại hiện trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất